Bánh flan là loại bánh rất được ưa chuộng, bởi mùi vị thơm ngon, béo ngậy hoà quyện với vị ngon ngọt thanh tao. Đó là lý do mà bánh flan có thể chinh phục vị giác của cả những người khó tính nhất. Không phân biệt độ tuổi giới tính, bất cứ ai nếu đã nếm thử món bánh này một lần thì đều sẽ say mê cho mà xem. Vậy thì cách làm bánh flan ngon, đơn giản thì như thế nào? Hãy cùng Nut Garden bỏ túi một số hướng dẫn làm bánh flan cực dễ dàng ngay trong căn bếp của bạn trong bài viết dưới đây nhé!
Hướng dẫn làm bánh flan bằng nồi chiên không dầu
Một cách làm bánh flan đơn giản mà bạn có thể thử đó là làm bằng nồi chiên không dầu. Chỉ với vài thao tác đơn giản là bạn đã có thể sở hữu một mẻ bánh flan siêu thơm ngon. Cách làm bánh flan bằng nồi chiên không dầu như sau:
1. Nguyên liệu làm bánh flan gồm cần có
- 6 quả trứng gà
- 2 ống Vani
- 400ml sữa tươi có đường
- 120ml sữa đặc
- Nước cốt chanh: lượng tùy ý theo sở thích của bản thân
- Nồi chiên không dầu
2. Cách làm bánh flan bằng nồi chiên không dầu
Bước 1: Làm Caramel
- Cho 60g đường, cùng một ít nước lọc kèm với 1 muỗng nước cốt chanh lên chảo và bật bếp lên.
- Bật lửa thật nhỏ, khuấy đều tay hỗn hợp đường trên, lắc chảo nhẹ cho đường chảy đều.
- Sau khi thấy đường chuyển sang màu nâu vàng thì tắt bếp
Bước 2: Trộn bột làm bánh
- Chuẩn bị 1 tô to, cho 3 quả trứng gà, kèm với 3 lòng đỏ trứng. Sau đó tiếp tục cho thêm sữa tươi và sữa đặc vào hỗn hợp. Khuấy thật đều tay cho đến khi hỗn hợp hoà quyện sánh mịn.
- Rây hỗn hợp bột này qua 2 lần để bột mịn
Bước 3: Nướng bánh flan trong nồi chiên không dầu
- Làm nóng nồi ở nhiệt độ 110 độ C trước khoảng 10 phút
- Cho 1 lớp đường caramel vào đáy khuôn, rồi cho bột lên phía trên cho đơn khi đầy khuôn
- Nướng bánh trong nhiệt độ 110 độ C trong khoảng từ 30- 35 phút. Sau đó lấy ra và sử dụng ngay thôi nào
Lưu ý: Nồi chiên không dầu có nên mua tại những đơn vị uy tín để tránh việc sai lệch nhiệt độ dẫn đến cháy bánh. Để làm bánh flan nhanh thì nên bật nóng nồi chiên trước khi nướng bánh bạn nhé!
Tham khảo bài viết: Công thức làm bánh mì thơm ngon ngay tại nhà
Cách làm bánh flan bằng lò nướng
Có rất nhiều cách làm bánh flan ngon mà bạn cần phải biết để trổ tài cho gia đình mình. Một trong số đó là cách làm bánh flan bằng lò nướng cực mới lạ mà bạn có thể tham khảo sau:
1. Nguyên liệu cần có
- Bạn có thể chuẩn bị nguyên liệu với lượng đầy đủ như phần làm bánh bằng nồi chiên không dầu. Và cần chuẩn bị thêm một chiếc lò nướng thật chất lượng nhé!
2. Cách làm bánh flan bằng lò nướng:
Bước 1: Làm nước hàng cho bánh ( Caramel)
- Cho đường vào nồi và cho thêm một ít nước và một ít nước chanh vào hỗn hợp
- Cho vào lò nướng với nhiệt độ cao khoảng 5 phút thì lấy đường ra, nếu thấy đường đã chuyển vàng nâu thì tốt
Bước 2: Đánh hỗn hợp trứng
- Cho 3 quả trứng gà và 3 lòng đỏ trứng và đường vào tô
- Đánh thật đều tay cho đến khi hỗn hợp hoà quyện sánh mịn lại với nhau. Sau đó cho thêm muối và Vani vào và đánh cho đến khi hoà với nhau
Bước 3: Đổ sữa vào trứng
- Trộn đều sữa và sữa đặc với nhau, sau đó bắt lên bếp đun ấm hỗn hợp này
- Cho vào lò nướng và nướng tầm 5 phút thì lấy ra
- Rồi cho hỗn hợp sữa vào tô trứng đã đánh lúc nãy, khuấy thật đều cho 2 hỗn hợp hoà lại
Bước 4: Cho vào khuôn và nướng bánh
- Bạn đổ một lớp caramel vào đáy khuôn, lượng nhiều ít tùy vào sở thích ăn
- Rồi cho lượng bột đã chuẩn bị lên phía trên, cho vào lò nướng và nướng ở nhiệt độ 150 độ C rồi tiến hành thơ dõi bánh
- Nếu bánh sôi lăn tăn thì giảm nhiệt độ xuống còn 120 độ C, nếu không sôi thì tăng nhiệt độ lên thêm một chút nữa. Bánh sẽ chín trong khoảng thời gian từ 30-40 phút.
Lưu ý: Nên rây bột để bánh được mịn và không bị rỗ, khi đổ sữa vào trứng thì nên đổ từ từ, cách 1-2 phút lại đổ một lần và chia ra 2- 3 lần để tránh trứng bị chín.
Tham khảo bài viết: 8 Cách làm bánh bao thơm ngon siêu đơn giản ai cũng thích
Cách làm bán flan bằng nồi cơm điện
Làm bánh flan bằng nồi cơm điện là cách làm bánh flan tại nhà đơn giản mà bất cứ bà mẹ nào cũng có thể thực hiện. Không yêu cầu có dụng cụ quá mắc tiền như nồi chiên hay lò nướng mà bạn vẫn có thể làm ra một mẻ bánh flan siêu thơm ngon. Cách làm như sau:
1. Nguyên liệu làm bánh flan
- Chuẩn bị nguyên liệu như các phần trên và tất nhiên là không thể thiếu một chiếc nồi cơm điện quen thuộc rồi.
2. Cách làm bánh flan bằng nồi cơm:
Bước 1: Làm hỗn hợp sữa và trứng gà
- Phần này bạn có thể thực hiện giống như những phần làm bánh flan đã kể trên
Bước 2: Làm caramel
- Cho đường vào chảo và bắt lên bếp bật lửa nhỏ thấp nhất, chỉ khoảng tầm 40 độ
- Sau khi thấy đường ngả vàng thì cho thêm nước và nước cốt chanh vào và đun đến khi đường ngã vàng nâu cánh gián thì tắt bếp
Bước 3: Cho vào khuôn
- Quét một lớp bơ nhẹ lên khuôn bánh để khi lấy bánh không bị vỡ, cho một lớp đường vào đáy khuôn
- Cho bột vào khuôn, chỉ cho khoảng ¾ khuôn vì bánh còn nở, sau đó cho vào nồi cơm điện
Bước 4: Tiến hành hấp bánh
- Cho 1 ít nước vào nồi rồi kê khay hấp lên phía trên
- Xếp từng khuôn bánh vào khay hấp, bật nồi cơm điện vào chọn chế độ nấu cơm. Bánh sẽ chín trong khoảng 10 phút nhé!
Tham khảo bài viết: Hướng dẫn làm bánh mì nguyên cám ngay tại nhà
Hưỡng dẫn cách làm bánh flan bằng lò vi sóng
Còn một cách làm bánh flan khác nữa đó là làm bằng lò vi sóng, nghe khá là lạ đúng không? Nhưng bạn hoàn toàn có thể tạo ra những chiếc bánh flan siêu ngon chỉ bằng lò vi sóng. Cách làm bánh flan bằng lò vi sóng cũng như cách làm bằng lò nướng đã hướng dẫn ở trên.
1. Nguyên liệu cơ bản cần có
- Chuẩn bị cá nguyên liệu như các phần trên. Và chuẩn bị thêm một cái lò vi sóng chất lượng
2. Cách làm bánh flan bằng lò vi sóng
Bước 1: Làm lớp đường caramel
- Cho đường, nước và nước cốt chanh vào một bánh sứ, khuấy thật đều cho đường tan ra
- Cho nướng đường đó vào lò vi sóng với nhiệt độ 200 độ C trong 1 phút rưỡi đến 2 phút, cho đường vàng thì lấy ra khỏi bếp
Bước 2: Làm phần bột bánh
- Cho vani vào hỗn hợp trứng gồm 3 lòng đỏ trứng với 3 quả trứng gà, đánh thật đều tay
- Trộn sữa đặc với sữa tươi lại với nhau, rồi cho vào hỗn hợp trứng trên, tiếp tục đánh thật đều tay
- Rây qua nhiều lần để bột mịn, không bị rỗ khi đổ bánh vào khuôn
Bước 3: Nướng bánh
- Đổ bánh vào khuôn, sau đó xếp bánh vào lò vi sóng
- Nướng bánh ở lò vi sóng với nhiệt độ 200 độ C trong khoảng từ 7- 10 phút thì tắt và đem ra sử dụng
Tham khảo bài viết: Cách nấu trà bí đao hạt chia
Cách làm bánh flan bằng sữa đặc
Những phần đã nêu trên là cách làm bánh flan ngon bằng nhiều cách khác nhau, Thì bây giờ Nut Garden sẽ mang đến cho bạn những cách làm bánh flan theo các nguyên liệu khác nhau. Đầu tiên sẽ là cách làm bánh flan bằng sữa đặc như sau:
1. Nguyên liệu làm bánh flan với sữa đặc
- Trứng gà: 5 quả
- Sữa đặc: ½ hộp
- Nước sôi để nguội: 300ml
- Đường, vani, nước cốt chanh
2. Cách làm bánh flan sữa đặc
Bước 1: Làm phần caramel
- Cho đường vào nồi, đổ nước sấp sấp trên mặt đường rồi bật bếp đun với lửa nhỏ
- Đợi khi đường chuyển sang màu vàng nâu thì tắt bếp và đổ ra khuôn 1 lớp mỏng, đợi đường khô thì chuyển sang phần làm bánh
Bước 2: Làm phần flan
- Đun sôi 300 ml nước sau đó hoà ½ hộp sữa đặc và để nguội
- Sử dụng 2 quả trứng gà và 3 lòng đỏ trứng, lấy phới lồng đánh cho hỗn hợp hoà vào với nhau rồi rây mịn
- Trộn 2 hỗn hợp sữa và trứng lại với nhau từ từ kết hợp với khuấy đều tay. Lưu ý là sữa không được nóng quá làm chín trứng, gây nên các phần cộm
- Cho phần flan vào khuôn đã đổ caramel, chỉ đổ ⅔ khuôn tránh trường hợp bánh bị tràn
Bước 3: Nướng chín bánh
- Bạn có thể áp dụng làm chính bánh bằng các phương pháp đã nêu là bằng nồi cơm điện, lò vi sóng, lò nướng,…. hoặc nướng cách thuỷ đều được nhé!
Cách làm bánh flan bằng sữa tươi
Thêm một công thức thơm ngon để làm ra một chiếc bánh flan như ý đó là bằng sữa tươi. Cách làm bánh flan bằng sữa tươi rất đơn giản mà ăn lại không bị ngán, bạn không thể bỏ lỡ. Cách làm như sau:
1. Nguyên liệu làm bánh flan với sữa tươi
- 5 quả trứng gà
- 500ml sữa tươi
- Đường cát
- Nước sôi, vani và nước cốt chanh
2. Cách làm bánh flan bằng sữa sữa tươi:
Bước 1: Làm caramel bánh
- Cho đường cát vào chảo hoặc nồi, bắt lên bếp để lửa nhỏ cho đến khi đường tan ra
- Thêm ít nước vào và đun cho đến khi đường chuyển màu, tắt bếp ngay nếu không đường sẽ bị cháy
- Đổ lớp đường này vào đáy của khuôn bánh, đợi cho nguồn
Bước 2: Làm bánh flan
- 2 quả trứng tách lấy lòng đỏ, rồi cho thêm vào 3 quả trứng vào tô, đánh bông lên, đánh thật đều tay
- Nấu sữa tươi trên bếp, thêm ít hương vani khoảng 5 phút thì tắt bếp, để sữa hơi ấm
- Sau đó trộn 2 hỗn hợp trên lại, rây qua rây cho thật mịn, rồi cho vào khuôn làm bánh
Bước 3: Công đoạn nướng bánh flan
- Cho bánh vào lò nướng, lò vi sóng hoặc nồi cơm và nướng với thời gian quy định
- Sau đó cho vào tủ lạnh để mát và thưởng thức ngay thôi nào.
Tham khảo bài viết: Công thức làm sữa hạt lanh với nhiều lợi ích cho sức khỏe
Cách làm bánh flan phô mai cho bé ăn dặm
Bánh flan không chỉ dành cho người lớn mà thậm chí các bé đang trong giai đoạn ăn dặm cũng cực kỳ thích. Các mẹ để tăng thêm vị giác cho bé thì hoàn toàn có thể thêm món bánh này vào thực đơn mỗi ngày của bé. Làm bánh flan cho bé ăn dặm cũng rất đơn giản nên các vị phụ huynh không cần lo lắng đâu nhé. Các mẹ làm bánh flan phô mai cho bé ăn dặm theo công thức sau:
1. Nguyên liệu làm bánh flan cho bé
- 6 quả trứng gà
- 400ml sữa tươi không đường
- Đường
- Whipping Cream
- 4 viên phô mai con bò cười
2. Cách làm bánh flan phô mai
Bước 1: Phần đường caramel
- Khuấy nước đường sau đó đun sôi trên bếp nhỏ lửa, đợi đường chuyển sang màu nâu thì tắt bếp
Bước 2: Phần bánh flan phô mai
- Cho 3 quả trứng gà, 3 lòng đỏ trứng, khuấy đều tay cho đến khi trứng tan vào nhau. Cho tiếp đường vào và tiếp tục khuấy
- Về phần phô mai thì bạn đem đi chưng cách thuỷ, rồi cho tiếp sữa cùng whipping cream vào, đun ấm ở nhiệt độ từ 50-60 độ C
- Trộn 2 hỗn hợp phô mai và trứng lại với nhau
Bước 3: Xếp ra khuôn và nướng bánh
- Cho 1 phần đường đã nấu ở bước 1 vào đáy khuôn, chỉ một lớp mỏng
- Đổ phần bánh flan vào phía trên, chỉ đổ khoảng ⅔ khuôn để bánh còn nở
- Cho vào nướng bánh tùy vào thiết bị mà sẽ có thời gian nướng bánh khác nhau bạn nhé!
Lưu ý: Phần phô mai thì không được đun sôi, phần trứng thì khi khuấy nên khuấy 1 chiều và đều tay.
Tham khảo bài viết: Cách làm bánh tráng đơn giản. Một số thông tin thú vị về bánh tráng
Công thức làm bánh flan lá dứa
Một cơn gió mới về hương vị khi công thức về cách làm bánh flan lá dứa ra đời. Hương vị của món này rất đặc trưng và cực kỳ lôi cuốn, bởi vị trứng béo hoà với hương thơm nhẹ của lá dứa. Nut Garden sẽ mang đến cho bạn công thức cụ thể về món bánh thơm ngon này.
1. Nguyên liệu là bánh flan lá dứa
- Trứng gà 3 quả
- Lòng đỏ trứng gà: 3 quả
- Whipping cream
- Tinh chất lá dứa: 1 muỗng cafe
- Nước cốt lá dứa
- Nước sôi để nguội, nước cốt chanh với lượng vừa ăn và đường
- Sữa tươi không đường
2. Cách làm bánh flan lá dứa
Bước 1: Làm phần flan lá dứa
- Dùng phới lồng đánh tan trứng gà với đường, đánh cho thật bông lên
- Cho sữa tươi không đường, whipping cream, nước cốt lá dứa và tinh chất lá dứa vào hỗn hợp trứng trên và khuấy đều
- Rây hỗn hợp trên khoảng 2 lần rồi để nghỉ khoảng 30 phút
Bước 2: Làm lớp đường caramel
- Cho chảo lên bếp, làm nóng chảo rồi cho đường, nước sấp sấp với 1 muỗng cafe nước cốt chanh vào
- Đun với lửa nhỏ cho đến khi đường trở vàng màu cánh gián thì tắt bếp
Bước 3: Hấp cách thuỷ bánh flan
- Đầu tiên chúng ta phải cho phần caramel vào khuôn, dày mỏng tuỳ vào độ hảo ngọt của người ăn
- Đổ phần bánh vào khuôn, xếp gọn gàng vào khay rồi cho vào nồi nước để hấp cách thuỷ
Lưu ý: Cứ 10 phút thì bạn nên mở nắp ra lau hết nước rồi tiếp tục hấp, khoảng 30 phút thì bánh sẽ chín.
Tham khảo bài viết: Cách làm hạt điều phô mai mặn mặn, bùi béo
Cách làm bánh flan gato
Bánh flan gato nghe là một món bánh nghe khá lạ nhưng lại cực kỳ ngon. Sự kết hợp giữa phần bánh gato mềm mịn với bánh flan béo ngậy, chắc chắn sẽ chinh phục cả những người khó tính nhất. Cách làm bánh flan gato có phần nhiều công đoạn hơn, nhưng lại rất dễ làm. Bù lại vị ngon của nó thì phải được chấm là thang điểm 10/10 đấy. Cách làm bánh flan gato cực đơn giản cho người không khéo tay:
1. Nguyên liệu làm bánh flan gato
- Nguyên liệu làm bánh flan như những phần đã trình bày trên
- Nguyên liệu làm bánh gato cần chuẩn bị như sau: 2 quả trứng, bột mì đa dụng, đường, vani, sữa đặc, dầu ăn, muối,…
- Và mỗi số dụng cụ cần thiết để làm bánh flan và bánh gato như: lò nướng, phới lồng, tô đánh trứng,..
2. Cách làm bánh flan gato
Bước 1: Làm phần caramel của bánh flan
- Nấu đường với nước sôi và nước cốt chanh đến khi đường ngả vàng nâu cánh gián thì tắt bếp
Bước 2: Làm bánh flan
- Đánh trứng và trộn sữa như những phần đã trình bày phía trên về cách làm bánh flan. Bạn có thể tuân theo bất kỳ công thức nào để làm bánh flan theo sở thích của mình.
Bước 3: Làm bánh gato
- Tách riêng lòng đỏ và trắng trứng gà ra 2 tô khác nhau. Đối với tô chứa lòng trắng thì cho ít muối và ít nước cốt chanh rồi đánh cho tới khi nổi bọt khí
- Cứ đánh lòng trắng liên tục và cho từ từ đường vào, quá trình này đòi hỏi thời gian lâu nên tốt nhất bạn nên sử dụng máy đánh trứng để tiết kiệm thời gian
- Sau đó cho phần lòng đỏ vào, cho thêm hương vani và tiếp tục đánh thêm 30 giây cho 2 hỗn hợp trộn đều lại
- Rây bột mì từ từ vào hỗn hợp trên, sau đó tiếp tục đánh đều và cho ra khuôn làm bánh
- Cho bánh vào lò nướng và nướng bánh ở chế độ làm bánh phù hợp
Sau khi đã hoàn thành xong các công đoạn thì bạn trang trí bánh flan gato như sau:
- Cắt 1 lớp bánh gato cho vào đĩa
- Sau đó cho phần bánh flan lên trên phần bánh gato theo hình dạng tương đồng nhau
- Cho thêm một ít sữa đặc, milo, cafe và một vài miếng thạch rau câu trang trí.
Vậy là bạn đã có thể chiêu đãi mọi người với món bánh flan gato siêu ngon, siêu lạ rồi. Còn chần chừ gì mà không vào ngay bếp để trổ tài thôi nào.
Một số vấn đề có thể gặp phải khi làm bánh flan
Trong quá trình làm bánh flan, bạn có thể gặp một số vấn đề dẫn đến bánh của mình không được ngon như ý. Nut Garden sẽ chỉ ra cho bạn những vấn đề bạn có thể gặp phải khi làm bánh., cùng với cách giải quyết.
1. Đường caramel bị dính vào đáy khuôn làm bánh
- Nguyên nhân: Khi nấu nước đường khuấy quá nhiều và đun quá lâu
- Cách giải quyết: Khi nấu nước đường caramel thì chỉ nấu đến khi đường ngả vàng nâu và khuấy đều tay
2. Mặt bánh flan bị rỗ
- Nguyên nhân: Do khi đánh trứng, bạn đánh quá tay làm trứng bị quá bông hoặc do hấp ở nhiệt độ quá cao. Ngoài ra, khi hấp bánh với phương pháp cách thuỷ, phần nước đọng lại trên nắp khuôn có thể giọt xuống làm mặt bánh bị rỗ.
- Cách giải quyết: Dùng một chiếc khăn sạch và hút nước tốt, đây lên nồi rồi sau đó mới đậy vung lại. Trong quá trình hấp cách thuỷ, thì cứ khoảng 15 phút thì bạn sẽ bỏ nắp ra một lần và lau sạch nước đọng. Hoặc là đậy nắp kín, màng bọc thực phẩm, bộc kỹ phần khuôn bánh.
3. Khi lấy ra khỏi khuôn thì bánh bị vỡ
- Nguyên nhân: Khi làm bánh, tỷ lệ chất lỏng quá nhiều so với tỷ lệ trứng. Hoặc khi nướng bánh chưa đủ thời gian để bánh chín mà đã lấy bánh ra
- Cách giải quyết: Khi làm bánh thì cân đo đong đếm theo tỷ lệ đúng nhất
4. Bánh flan bị khô phần mặt bánh
- Nguyên nhân: Lý do là khi trộn trứng với sữa chưa đều hoặc là khi nấu bánh với nhiệt độ quá cao
- Cách giải quyết: Khi hấp hoặc nướng bánh thì bọc kín mặt bánh flan
5. Bánh có mùi tanh của trứng
- Nguyên nhân: Do khi đun bánh chưa tới hoặc tỷ lệ trứng và sữa chưa đồng đều
- Cách giải quyết: Làm nóng sữa trước khi đổ vào trứng, bên cạnh đó còn có thể cho thêm vani để món bánh có thể bớt tanh hơn
Trên đây là một vài điều khi làm bánh flan bạn có thể mắc phải. Và để tránh những điều trên thì bạn có thể làm theo những cách mà chúng tôi đã bật mí cho bạn. Dựa vào đó bạn sẽ có thể tạo ra một mẻ bánh cực kỳ thơm ngon và đẹp mắt.
Tham khảo bài viết: Cách ngâm rượu táo đỏ với các tác dụng bất ngờ
Hướng dẫn cách dùng bánh flan thêm phần thơm ngon
Bánh flan được làm rất nhiều và hầu hết đều có mặt ở những món ăn của các gia đình Việt. Chính nhờ vào độ thơm ngon và dễ làm mà món bánh này đã chiếm trọn niềm yêu thích của thực khách. Nhưng để thưởng thức trọn vẹn hương vị của món bánh này thì bạn hãy đến với những cách dùng bánh flan của Nut Garden sau. Cách dùng vừa lạ vừa quen hứa hẹn sẽ mang đến cho bạn những trải nghiệm cùng những cung bậc vị giác cực thú vị.
1. Ăn bánh flan để mát
Đây là cách ăn quen thuộc nhất mà bạn có thể thử. Bánh sau khi làm xong bạn để nguội và cho vào tủ lạnh ngăn mát. Sau một khoảng thời gian thì bạn có thể mang ra và dùng trực tiếp. Cách ăn này rất truyền thống, giúp người ăn trải nghiệm đc trọn vẹn hương vị đặc trưng của món bánh này.
2. Bánh flan ăn kèm với cafe hoặc milo
Với những người muốn trải nghiệm hương vị mới lạ thì không thể bỏ qua sự kết hợp giữ flan với milo, cafe. Bạn cho bánh flan ra ly hoặc đĩa, rồi cho một lượng cafe hoặc milo vào, nếu thấy đắng thì có thể cho thêm sữa để tăng vị ngọt, Sau đó đập đá thật vụn cho vào và thưởng thức ngay thôi. Món ăn này cực phù hợp cho những ngày hè nắng nóng oi bức, giúp hạ nhiệt nhanh chóng.
3. Bánh flan ăn kèm với trà sữa
Trà sữa đang là thức uống hot trend được rất nhiều bạn trẻ yêu thích. Cũng từ đó trà sữa được kết hợp với rất nhiều loại topping khác nhau, và bánh flan cũng vậy. Bánh flan kèm với trà sữa là một món tuyệt hảo đánh gục vị giác của những bạn hảo ngọt. Vị béo ngậy của bánh flan kèm với hương vị trà sữa ngọt thanh chắc chắn sẽ không làm bạn thất vọng.
4. Bánh flan kèm với thạch rau cau
Đây cũng là một món ăn giải nóng ngày hè rất được yêu thích, đặc biệt là các bạn nhỏ. Bạn chỉ cần cho bánh flan với những mẫu thạch rau câu đầy màu sắc, thêm ít sữa cùng với đá vụn. Cam đoan rằng lũ trẻ nhà bạn sẽ “ giải quyết” ngay trong vòng 1 nốt nhạc đấy!
Trên đây là những cách làm bánh flan ngon tại nhà cực kỳ đơn giản bạn có thể thử. Bên cạnh đó, bài viết cũng đã chỉ ra những điều cần chú ý khi làm món bánh này để được một mẻ bánh ngon lành như ý. Cùng với đó là cách ăn flan siêu hot, siêu thú vị và cực kỳ mới lạ mà bạn không thể bỏ qua. Với những cách làm bánh flan trên thì Nut Garden chúc bạn sẽ thành công với những công thức làm bánh trên nhé!