Cách nấu cháo kỷ tử cho bé ăn dặm nhiều bổ dưỡng

Kỷ tử là loại quả có nhiều chất dinh dưỡng, đem lại công dụng to lớn đối với sức khỏe cho người dùng. Chính bởi vậy mà nhiều bậc phụ huynh phân vân cách dùng kỷ tử cho trẻ ăn dặm như thế nào để đem lại hiệu quả cao nhất. Với bài viết dưới đây, Nut Garden sẽ cung cấp thông tin cho bạn đọc về cách nấu cháo kỷ tử cho bé ăn dặm, giúp bé nhà mình có bữa ăn thơm ngon và hấp dẫn nhất nhé!

Cháo kỷ tử hầm gà ác

Cháo kỷ tử hầm gà ác là món ăn dễ nấu, nhưng lại rất giàu dưỡng chất, sử dụng nước hầm gà đề nấu cháo cho bé sẽ là phương pháp tuyệt hảo nhất thích hợp khi bé nhà mình biếng ăn, chậm lớn, suy dinh dưỡng. 

Nấu cháo gà ác hầm kỷ tử
Nấu cháo gà ác hầm kỷ tử

Nguyên liệu cần chuẩn bị:

  • 50g gạo tẻ
  • 1/2 con Gà ác
  • 3g kỷ tử
  • 50 g đậu gà

Cách làm như sau:

  • Bước 1: Đem nửa con gà ác đi hầm cùng với gạo tẻ cho thật nhừ.
  • Bước 2: Bỏ đậu gà đi ngâm từ đêm hôm trước, bóc phần đi rồi tách làm đôi. Sau đó đem đi hấp chín rồi dùng máy xay sinh tố nghiền nhuyễn.
  • Bước 3: Khi thấy cháo sắp chín nhừ thì cho kỷ tử vào rồi hầm chung với nhau.
  • Bước 4: Khi thấy cháo chín nhừ, ta đem gà ác đi xé nhỏ hay có thể băm nhỏ tùy theo khả năng ăn thô của bé nhà mình. Sau đó ta cho đậu gà vào nấu cùng thêm từ 2 đến 3 phút. Thêm  dầu ăn cho trẻ và khuấy đều cho sôi lần nữa thì tắt bếp. Chờ vài phút cho cháo nguội bớt thì cho bé dùng. 

Tham khảo bài viết: Cách ăn kỷ tử cho bà bầu. Tác dụng của kỷ tử với bà bầu 

Cháo kỷ tử bí đỏ cho bé ăn dặm

Cháo kỷ tử bí đỏ là món ăn dặm dễ ăn, hương vị thơm ngon và được nhiều bé yêu thích. Món ăn này giúp bổ sung các dưỡng chất cần thiết cho cơ thể của trẻ trong giai đoạn phát triển như: chất đạm, các vitamin cần thiết,…

Nấu cháo kỷ tử bí đỏ
Cháo kỷ tử bí đỏ

Nguyên liệu cần chuẩn bị:

  • Thịt gà: 50g
  • Bí đỏ: 100g
  • Gạo: 50g
  • 1 nắm kỷ tử

Cách làm như sau:

  • Bước 1: Đem bí đỏ rửa sạch rồi thái miếng dạng vuông nhỏ vừa miệng ăn. Thịt gà bỏ rửa sạch qua với một ít muối để hết nhớt rồi thái nhỏ.
  • Bước 2: Gạo đem đi vo sạch rồi cho vào nồi, thêm cả bí đỏ, kỷ tử rồi đổ  nước ngập đến mặt. Ta bật bếp, đun sôi cho tới khi thấy cháo đã chín.
  • Bước 3: Bỏ thêm thịt gà rồi trộn đều. Tiếp đó thì đun thêm khoảng 8 – 10 phút để cho thịt gà chín mềm ra. Thêm chút gia vị vừa ăn với khẩu vị của bé nhà mình. 

Mẹo nấu cháo kỷ tử đỏ thêm ngon

Để món cháo kỷ tử đỏ thêm ngon, trước khi nấu, các mẹ nên sử dụng gạo nếp chất lượng. Đó là loại gạo hạt to, tròn, mẩy, có mùi thơm tự nhiên. Ngoài ra, khi cháo gần chín, chúng ta nên cho chút dầu ăn trẻ em dành cho bé đang ăn dặm, để bổ sung dinh dưỡng và giúp hương vị món cháo hấp dẫn hơn.

Tham khảo bài viết: Cách dùng kỷ tử, liều lượng hợp lý 

Lưu ý khi nấu cháo kỷ tử cho bé

Để giúp món cháo kỷ tử cho bé ăn dặm nhà mình thêm phần thơm ngon, hấp dẫn, chúng ta hãy lưu ý một vài mẹo dưới đây nào.

Nấu cháo kỷ tử cho bé ăn dặm
Lưu ý khi nấu cháo kỷ tử cho bé ăn dặm
  • Thứ nhất, gạo dùng để nấu cháo cho bé nên vo sạch rồi ngâm qua đêm, sẽ giúp gạo nở mềm khi nấu, cháo cũng nhanh chín hơn
  • Thứ hai, quả kỷ tử trước khi đem đi nấu cháo, nên ngâm với nước lạnh khoảng 30 phút để quả mềm ra nhanh hơn khi nấu.
  • Thứ ba, để món cháo đảm bảo hương vị và dinh dưỡng tốt nhất, chúng ta nên mua quả kỷ tử có nguồn gốc rõ ràng, địa chỉ mua nên là nơi uy tín.

Dinh dưỡng trong cháo kỷ tử đỏ

Tùy vào từng công thức nấu mà cháo kỷ tử sẽ có dưỡng chất khác nhau. Tuy nhiên, bên trong câu kỷ tử có chứa nhiều dưỡng chất quý rất tốt cho trẻ tập ăn. Cụ thể với những công dụng sau đây:

  • Tăng cường khả năng bồi bổ cho gan thận, giúp mắt sáng và tinh hơn
  • Tốt cho người bị cao huyết áp
  • Làm giảm các triệu chứng hoa mắt, chóng mặt, ù tai, đầu óc hay bị choáng váng
  • Tốt cho bệnh đau lưng, thường xuyên đau mỏi gối, di tinh, hay cơ thể mệt nhọc
  • Do trong món cháo kỷ tử có chứa dồi dào hàm lượng carotene, vitamin B1, B6, vitamin C nên rất tốt cho quá trình chuyển hóa lượng mỡ thừa và giải phóng ra bên ngoài năng lượng tốt hơn.

Tham khảo bài viết: Tác hại khi dùng kỷ tử và một số điều cần lưu ý 

Nên mua kỷ tử đỏ nấu cháo ở đâu uy tín

Hiện nay nhu cầu của thị trường về mua kỷ tử đỏ ngày càng tăng lên bởi những công dụng hữu ích và to lớn và sản phẩm này mang lại cho người tiêu dùng. Chính bởi lý do này mà giá kỷ tử khá cao, không ít cơ sở đã không ngần ngại đưa sản phẩm kỷ tử đỏ kém chất lượng, nguồn gốc xuất xứ không rõ ràng, gây ra ảnh hưởng không nhỏ tới sức khoẻ của người tiêu dùng. Đồng thời, cũng gây nên tâm lý, hoang mang lo sợ mua phải hàng nhái cho khách hàng yêu thích loại quả này.

Để tránh mua phải sản phẩm kỷ tử đỏ kém chất lượng, quý khách hàng hãy tìm đến những địa chỉ uy tín, được nhiều người lựa chọn và tin dùng như Nut Garden. Khi đến với Nut Garden, chúng ta sẽ được sử dụng quả kỷ tử Ninh Hạ đến từ Trung Quốc. Đây là sản phẩm kỷ tử đỏ có chất lượng cao, thơm ngon, giàu giá trị dinh dưỡng cho người sử dụng.

Kỷ tử ninh hạ
Kỷ tử ninh hạ

Hy vọng rằng, với những thông tin trong bài viết: “Cách nấu cháo kỷ tử cho bé ăn dặm nhiều bổ dưỡng” ở trên của Nut Garden, sẽ cung cấp cho quý bạn đọc nhiều kiến thức bổ ích trong việc sử dụng kỷ tử đỏ để nấu cháo ăn dặm dành cho các em nhỏ. Khi có nhu cầu sử dụng sản phẩm kỷ tử đỏ chất lượng, tươi ngon và đảm bảo dinh dưỡng cao nhất, quý khách hàng hãy tìm đến Nut Garden theo địa chỉ dưới đây để được mua hàng nhanh nhất, tốt nhất cùng với giá thành ưu đãi nhất nhé!

Thông tin liên hệ:

  • Địa chỉ: A75/18 Bạch Đằng, Phường 2, Quận Tân Bình, TP.HCM
  • Email: cskh@vuonhat.com
  • Fanpage: https://www.facebook.com/vuonhat
  • Hotline: 0901862795 – 0901862796

>> Xem thêm: Tác dụng của kỷ tử đen. Cách ngâm rượu với kỷ tử đen

MUA NGAY TRÊN SÀN
ĐỂ NHẬN NHIỀU KHUYẾN MÃI HẤP DẪN