Bà bầu ăn kỷ tử được không? Có thai ăn kỷ tử thế nào?

Vấn đề chế độ dinh dưỡng cho phụ nữ có thai trong suốt 9 tháng thai kì luôn là câu hỏi mà nhiều chị em đặt ra. Trong đó, việc ăn kỷ tử được rất nhiều bà bầu quan tâm, bởi loại quả này nổi tiếng với những công dụng tốt cho sức khỏe của bà mẹ cũng như của thai nhi trong bụng. Vậy bà bầu ăn kỷ tử được không? Có thai ăn kỷ tử thế nào cho hợp lý? Cùng Nut Garden trả lời trong bài viết dưới đây nha!

Bà bầu ăn kỷ tử được không?

Kỷ tử có chứa hàm lượng giá trị dinh dưỡng cao, không những rất có lợi cho trẻ nhỏ và người già mà đối với những chị em đang mang thai, đây chính là nguồn thực phẩm dinh dưỡng rất tốt cho thai nhi trong bụng. 

Bà bầu ăn kỷ tử được không?
Bà bầu ăn kỷ tử được không?

Quả kỷ tử được coi là loại thảo dược hoàn toàn lành mạnh và an toàn với phụ nữ có bầu nên bạn không cần đắn đo lo sợ bà bầu có ăn được kỷ tử không. Trong lĩnh vực ẩm thực, loại quả này thường được chế biến thành các món ăn rất hấp dẫn, thơm ngon, nhiều dưỡng chất dành cho các mẹ bầu. Kỷ tử giúp bổ sung nhiều loại vitamin cùng với các khoáng chất cần thiết, sẽ giúp cho thai nhi phát triển được tốt hơn. 

Các chị em có thể sử dụng quả kỷ tử khô chế biến thành các món ăn miệng như: bánh bông lan chuối cùng kỷ tử, chè hạt sen long nhãn cùng kỷ tử, cháo kỷ tử, canh kỷ tử, kỷ tử cùng gà hầm hạt sen…đều là những món ăn giàu dinh dưỡng cho cơ thể phái đẹp. Do đó, mà câu hỏi “bà bầu có nên ăn kỷ tử”, câu trả lời là “”. Thế nhưng, trong quá trình chị em sử dụng quả kỷ tử thì cần lưu ý là không nên sử dụng quá nhiều trong một lần ăn.

Dinh dưỡng kỷ tử tốt cho phụ nữ mang thai

Vì sao kỷ tử lại có nhiều công dụng hữu ích cho phụ nữ mang thai đến như vậy. Nguyên nhân là bởi thành phần dinh dưỡng của loại quả này vô cùng dồi dào nhiều dưỡng chất.

Theo nghiên cứu của các chuyên gia, trong 170g kỷ tử sẽ đem lại những dưỡng chất dưới đây:

  • 140 calo
  • 24g đường
  • 12g chất xơ
  • 18g protein
  • 300% RDI vitamin A
  • 54% RDI vitamin C
  • 126% RDI vitamin B2
  • 168% RDI đồng
  • 84% RDI sắt
  • 42% RDI kali
  • 150% RDI selen
  • 18% RDI thiamine
  • 30% RDI kẽm
  • Không chứa chất béo
  • Chất chống oxy hóa mạnh: carotenoid, lutein, polysaccharide và lycopene

Trong số những chất trên, sắt, kẽm, vitamin A, vitamin C, vitamin B2 là những chất quan trọng nhất cho sức khỏe của bà bầu cùng thai nhi trong bụng. Bởi đây là những chất chị em hay thiếu khi mang thai, thường xuyên phải bổ sung từ thực phẩm ăn uống và thuốc uống hỗ trợ hàng ngày. 

Tác dụng của kỷ tử cho bà bầu
Tác dụng của kỷ tử cho bà bầu

Tham khảo bài viết: Lưu ý tác hai của câu kỷ tử đối với người dùng

Tác dụng của kỷ tử với bà bầu

Nhiều chị em thắc mắc về tác dụng của kỷ tử với bà bầu cụ thể là như thế nào. Sau đây sẽ là những tác dụng của kỷ tử đối với chị em đang có thai để chúng ta tham khảo.

  • Làm giảm những cơn ốm nghén khó chịu
  • Kích thích sự phát triển của thai nhi trong bụng
  • Giảm lượng cholesterol trong máu 
  • Cung cấp thêm nhiều Hemoglobin – Huyết sắc tố cần thiết
  • Điều trị táo bón
  • Đem lại giấc ngủ sâu và ngon hơn

>> Ngoài ra, quả kỷ tử còn có rất nhiều công dụng khác phù hợp cho nhiều đối tượng. bạn có thể xem thông tin chi tiết tại bài chia sẻ: Tác dụng của câu kỷ tử và một số điều cần lưu ý.

Cách dùng kỷ tử cho bà bầu

Kỷ tử là loại quả đem lại nhiều lợi ích to lớn cho các chị em trong suốt 9 tháng thai kỳ. Tuy nhiên, để loại quả này phát huy được công dụng cao nhất, chúng ta cần biết cách sử dụng hợp lý. 

1. Liều lượng và thời gian sử dụng

Mỗi lần dùng kỷ tử, chị em mang thai chỉ nên 7-10 quả, cả ngày không nên dùng quá 20 quả khô và  có thể sử dụng quả này ở bất cứ khi nào trong ngày. Tuy nhiên không nên dùng liên tục mỗi ngày. Mỗi tuần bạn chỉ nên dùng 2-3 lần với cách hãm trà kỷ tử trong lúc thư giãn, relax cơ thể thôi nhé!

Cách dùng kỷ tử cho bà bầu
Cách dùng kỷ tử cho bà bầu

2. Cách chế biến và pha chế kỷ tử cho bà bầu

2.1. Món canh gà kỷ tử, táo đỏ, hạt sen

Nguyên liệu cần chuẩn bị:

  • 1kg gà ta
  • 200g táo đỏ
  • 200g hạt sen
  • 100g kỷ tử
  • 40g nấm hương khô
  • 2 củ cà rốt, 20g rau mùi, hành khô
  • Gia vị cần dùng: đường, bột canh, hạt tiêu, mì chính.

Cách làm như sau:

  • Bước 1: Đem kỷ tử, táo đỏ đi rửa qua nước sôi cho sạch bẩn rồi để ráo hết nước. Bỏ nấm hương vào ngâm trong nước muối pha loãng. Cà rốt đem thái con chì hoặc thái lát tròn đều được.
  • Bước 2: Đem gà chặt thành từng khúc, miếng vừa ăn, nên ướp thêm với hạt tiêu, mì chính, bột canh, hành khô trong thời gian khoảng 30 phút để thịt gà ngấm đều các gia vị này.
  • Bước 3: Đưa gà vào nồi, bật bếp lên rồi dùng đũa đảo qua cho gà ngấm các loại gia vị thêm lần nữa.
  • Bước 4: Bỏ hạt sen, táo đỏ, kỷ tử cùng với 1 lít nước lã vào nồi rồi đun sôi. Khi nồi sôi thì đem vặn nhỏ lửa và đun trong khoảng thời gian 30 phút.
  • Bước 5: Bỏ nấm hương cùng cà rốt đã thái vào. Ta nêm lại nước hầm cho vừa miệng, rồi đun thêm 15 phút thì cho ra ngoài
  • Bước 6: Dũng muỗng múc canh gà ra bát tô, trang trí thêm với rau mùi là chúng ta có thể thưởng thức món ăn được rồi.
Bà bầu có nên dùng kỷ tử không
Nấu canh gà hầm cùng kỷ tử

2.2. Canh kỷ tử trứng gà

Nguyên liệu cần chuẩn bị:

  • 4 thìa súp kỷ tử khô
  • 4 quả trứng gà
  • 400g thịt thăn lợn
  • Vài nhánh lá kỷ tử

Cách làm như sau:

  • Bước 1: Đổ nước vào ngâm để giúp kỷ tử nở và mềm ra, tiếp đó ta đem rửa lại kỷ tử cho sạch.
  • Bước 2: Đem thịt thăn đi băm nhỏ hay thái miếng dạng vuông nhỏ.
  • Bước 3: Đem lá kỷ tử đi nhặt hết lá sâu, úa, rồi rửa lại cho sạch với nước.
  • Bước 4: Cho nồi lên bếp lửa, đổ thêm vào 2 bát nước, sau đó đun sôi.
  • Bước 5: Khi thấy nước sôi, bạn đem bỏ thịt lợn vào, bỏ chút ít hạt tiêu cho thơm. Có thể thêm ít muối và nước tương cho món ăn thêm phần đậm đà hương vị. Sau đó thì khuấy đều nhẹ tay.
  • Bước 6: Đun ở chế độ lửa, rồi bạn đập thêm 2 quả trứng gà vào nồi, lưu ý là đập sao cho lòng đỏ không bị vỡ. Không nên khuấy và không cần đậy nắp vung nồi lại.
  • Bước 7: Khi thấy thịt đã chín thì chúng ta cho thêm quả kỷ tử vào. Tiếp đó ta cho tiếp lá rau kỷ tử để thêm mùi vị. Đợi tới khi thấy canh đã sôi thì ta tắt bếp.

Những lưu ý khi dùng kỷ tử cho bà bầu

Chúng ta không nên sử dụng quả kỷ tử quá liều lượng cho phép. Nếu dùng kỷ tử quá liều lượng, sẽ làm tăng một số nguy cơ sau đây:

  • Gây ra tình trạng dị tật thai nhi bởi hàm lượng selen cao
  • Gây co thắt tử cung, dẫn đến nguy cơ sảy thai cao do lượng Betain lớn trong kỷ tử
  • Kỷ tử có chứa một số chất gây phản ứng lại với thuốc. Đối với người đang dùng thuốc điều trị một số bệnh như: huyết áp cao, tiểu đường, hay bệnh chống đông máu thì cần tham khảo kỹ lưỡng ý kiến của bác sĩ trước khi sử dụng kỷ tử.

Tham khảo bài viết: Cách dùng kỷ tử tốt cho sức khỏe

Nên mua kỷ tử ở đâu chất lượng tốt nhất

Kỷ tử là loại quả đem lại nhiều công dụng hữu ích, không chỉ đối với sức khỏe của bà bầu, mà còn cho trẻ em, người già và cả người trưởng thành. Tuy nhiên, để sử dụng kỷ tử đem lại hiệu quả cao nhất, người tiêu dùng nên lựa chọn mua kỷ tử đỏ tại những địa chỉ bán hàng chất lượng, tránh mua phải sản phẩm không đảm bảo, làm tăng nguy cơ gây ảnh hưởng tới sức khoẻ của bản thân cũng như các thành viên trong gia đình mình. 

Hiện nay, có rất nhiều địa chỉ có bày bán kỷ tử với nhiều mức giá không giống nhau. Nhưng để đảm bảo an toàn tối đa, khách hàng nên mua câu kỷ tử tại những địa chỉ uy tín như tại Nut Garden. 

Nut Garden là địa chỉ không còn xa lạ gì với người tiêu dùng trên địa bàn thành phố Hồ Chí Minh. Đây là nơi chuyên cung cấp cho thị trường các loại hạt dinh dưỡng nhập khẩu luôn luôn đảm chất lượng như hạt macca Úc, hạt óc chó nhập từ Mỹ, hạt hạnh nhân… Tất cả đều vô cùng thơm ngon và giàu giá trị dinh dưỡng. Ngoài ra, Nut Garden đang cung cấp sản phẩm kỷ tử Ninh Hạ – nơi được đánh giá là kỷ tử có chất lượng tốt nhất, có dược tính cao nhất những sản phẩm kỷ tử khác của Trung Quốc. 

Mong rằng, với những thông tin mà chúng tôi vừa cung cấp cho quý bạn đọc ở trong bài viết: “Bà bầu ăn kỷ tử được không? Có thai ăn kỷ tử thế nào? sẽ giúp ích được nhiều cho mọi người trong việc sử dụng kỷ tử để có thể đem lại hiệu quả cao nhất đối với sức khỏe của bản thân mình. Khi có nhu cầu sử dụng kỷ tử thơm ngon, chất lượng cùng giá thành ưu đãi, các bạn hãy nhanh tay liên hệ với Nut Garden theo địa chỉ dưới đây để được nhận hàng nhanh nhất và tốt nhất nhé!

Thông tin liên hệ:

  • Địa chỉ: A75/18 Bạch Đằng, Phường 2, Quận Tân Bình, TP.HCM
  • Email: cskh@vuonhat.com
  • Fanpage: https://www.facebook.com/vuonhat
  • Hotline: 0901862795 – 0901862796

Tuyên bố miễn trừ trách nhiêm: Xin lưu ý bài biết chỉ mang tính chất tham khảo, không có giá trị chữa bệnh. Cần thận trọng khi dụng, nên tham khảo tư vấn của bác sĩ chuyên môn.

MUA NGAY TRÊN SÀN
ĐỂ NHẬN NHIỀU KHUYẾN MÃI HẤP DẪN