Hạt điều loại 1 là gì? Giá hạt điều loại 1 bao nhiêu?

Hạt điều là một loại ăn ăn vặt quốc dân mà bất cứ độ tuổi, giới tính nào cũng điều yêu thích. Không chỉ vì mùi thơm ngọt bùi, thơm béo mà còn vì hàm lượng dinh dưỡng chứa trong đó rất lớn. Những hiện nay rất khó để phân biệt đâu là hạt điều loại 1 chất lượng so với hạt điều kém chất lượng. Vậy hãy cùng Nut Garden tìm hiểu cách phân biệt hạt điều Bình Phước loại 1 và giá hạt điều loại 1 ngay bài viết sau nhé! 

Tiêu chuẩn đánh giá hạt điều loại 1 là gì?

Hiện nay, trên thị trường Việt Nam xuất hiện rất nhiều mặt hàng hạt điều giả và kém chất lượng được rao bán với giá cực rẻ. Những trường hợp “treo đầu dê bán thịt chó” này làm người tiêu dùng dần mất niềm tin vào thị trường. Vậy nên, hãy là một người tiêu dùng thông thái sáng suốt trong việc lượng chọn hạt điều rang muối loại 1. Hãy để Nut Garden bật mí cho bạn một số tiêu chuẩn đánh giá hạt điều loại 1.

Hạt điều loại 1
Tiêu chuẩn đánh giá hạt điều loại 1 là gì?

1. Về màu sắc hạt điều

Cách đầu tiên để xem xem đó có phải là loại hạt điều loại 1 hay không thì chúng ta sẽ quan sát màu sắc. Khi xét về màu sắc của hạt điều, nếu là hạt điều rang muối loại 1 thì sẽ có màu vàng sáng bóng bắt mắt. Màu vàng nhẹ phủ hết đồng đều tất cả vị trí của hạt điều chứ không hề có vết cháy xém loang lổ. Đây là một màu vàng rất đặc trưng, còn ở hạt điều kém chất thì sẽ có màu vàng đậm, vàng cháy do hư hỏng hoặc là rang quá lửa. Bạn cần phải quan sát thật kỹ màu sắc hạt nơi mình chọn mua, để xem đơn vị đó có thật sự cung cấp hạt điều rang muối loại 1 hay không.

2. Về hình thức hạt điều

Một phương diện tiếp theo để đánh giá xem có phải là hạt điều Bình Phước loại 1 hay không đó là hình thức của hạt. Nhìn chung thì hạt điều vỏ lụa loại 1 sẽ có kích thước to đều, đặc ruột và đặc biệt là rất cân đối. Nhân hạt rất nặng tay, mịn màng căng tròn trông rất mẩy. Hạt điều ở Bình Phước có một điều đặc biệt hơn so với hạt điều nơi khác là không có những nếp nhăn nằm dọc theo hạt điều. Mặc dù là hạt điều ở nước ngoài cũng sẽ xuất hiện những nếp nhăn này làm hạt trông khá xấu. 

3. Về vị hạt điều

Tiếp theo là chúng ta sẽ xét theo tiêu chuẩn mùi vị để nhận ra đâu là hạt điều rang muối bình phước loại 1. Vị của những hạt điều hảo hạng phải đảm bảo không bị mềm, bị ẩm ướt và bị xìu rất dở. Hạt điều loại 1 là phải khô ráo, giòn rụm và đặc biệt là không được có vị mốc. Đối với sản phẩm chất lượng thì hạt điều sẽ làm người ăn chìm đắm vào hương vị béo thơm, bùi bùi đó mà không thể dừng ăn. Hàng kém chất lượng ăn sẽ bị mốc và vị khét, thậm chí là vị đăng rất khó ăn.

4. Về mùi hạt điều

Có một cách khác để bạn có thể phân biệt được đâu là hạt điều loại 1 đâu là hạt điều kém chất lượng đó là về mùi. Bạn có thể ngửi thử mùi của sản phẩm hạt điều, nếu có mùi dầu thì đó hạt điều đã để quá lâu. Vì hạt điều nếu tuân thủ các phương thức bảo quản và chế biến nghiêm ngặt thì sẽ bảo quản được tầm 1 năm, nếu lâu hơi sẽ xuất hiện mùi dầu. Còn nếu có mùi mốc hoặc khét thì hạt điều đó chất lượng cực kém do quá trình bảo quản cũng như khi chế biến bị cháy xém. 

5. Về vỏ lụa của hạt điều

Đối với hạt điều còn vỏ lụa thì sẽ có tiêu chuẩn để đánh giá hạt điều vỏ lụa loại 1 là dựa vào lớp vỏ lụa. Vỏ lụa của hạt điều Bình Phước sẽ mỏng và cực kỳ dễ bốc ra và sử dụng. Còn đối với những hàng nước ngoài hoặc kém chất lượng thì vỏ lụa sẽ dày hơn và rất khó để lột lớn này ra.

Tham khảo bài viết: Cách làm sữa hạt điều

Giá hạt điều loại 1 bao nhiêu 1kg?

Nếu đã biết cách đánh giá đâu là hạt điều loại 1 thì một vấn đề nữa mà không ít khách hàng thắc mắc đó là giá hạt điều loại 1 bao nhiêu 1kg. Để giải đáp cụ thể thắc mắc trên cho các bạn thì Nut Garden sẽ giới thiệu giá hạt điều rang muối loại 1 Bình Phước và giá hạt điều nhập khẩu nước ngoài cũng như các vùng khác trong nước. Để bạn có thể có cái nhìn khách quan nhất thì mời bạn cùng tham khảo. 

Hạt điều Bình Phước loại 1
Hạt điều Bình Phước loại 1

1.  Giá hạt điều Bình Phước loại 1 

Hạt điều Bình Phước rất đa dạng về giá cả, tùy vào phân loại chất lượng hạt. Giá cả còn tùy thuộc vào từng đơn vị cung cấp, có thể rẻ hơn giá thị trường nhưng không thể rẻ hơn quá nhiều. Nếu rẻ hơn quá thì có thể đó là những đơn vị chuyên bán hàng giả hàng nhái, hàng kém chất lượng để lừa khách hàng. Giá hạt điều Bình Phước như sau: 

 • Hạt điều Bình Phước loại 1: 320.000 VNĐ- 350.000 VNĐ/ kg
 • Hạt điều Bình Phước loại 2: 290.000 VNĐ- 320.000 VNĐ/ kg

2. Giá hạt điều nước ngoài và các vùng trong nước

Đây là giá hạt điều mà Việt Nam nhập khẩu từ các nước khác, cũng như hạt điều ở những vùng khác trong nước: 

 • Hạt điều Nigeria: 220.000 VNĐ/ kg
 • Hạt điều cộng hòa Benin: 420.000 VNĐ/ kg
 • Hạt điều Ogbomoso: 250.000 VNĐ/ kg
 • Hạt điều Campuchia: 320.000 VNĐ/ kg
 • Hạt điều Đồng Nai: 290.0000 VNĐ/ kg
 • Hạt điều Bà Rịa – Vũng Tàu: 270.000 VNĐ/ kg
 • Hạt điều Đắk Lắk: 250.000 VNĐ/ kg
 • Hạt điều Lâm Đồng: 250.000 VNĐ/ kg
 • Hạt điều Kon Tum: 260.000 VNĐ/ kg

Các bạn có thể thấy giá hạt điều loại 1 Bình Phước nằm ở mức trung bình nhưng chất lượng thì vượt trội hơn cả. Đó là lý do mà rất nhiều khách hàng ưu tiên chọn mua hạt điều Bình Phước loại 1.

Tham khảo bài viết: Tiêu chuẩn phân loại hạt điều ngon

Lý do gì người dùng ưa thích hạt điều Bình Phước

Vậy thì ắt hẳn phải có lí do nào đó để người tiêu dùng yêu thích hạt điều rang muối Bình Phước loại 1. Hãy cùng Nut Garden đi tìm hiểu lý do gì mà người ta là ưa thích hạt điều Bình Phước ngay sau đây nhé!

Vì sao hạt điều Bình Phước lại được ưa thíc
Vì sao hạt điều Bình Phước lại được ưa thíc

1. Quá trình chọn lựa nguyên liệu chất lượng hà khắc

Không phải bất cứ ai cũng có thể làm khâu chọn lọc nguyên liệu hạt điều để chế biến. Tất cả những người làm khâu chọn nguyên liệu đều phải tuân theo những quy tắc sau: 

 • Loại bỏ những hạt lép, mảnh, chỉ giữ lại những hạt tròn to, căng bóng
 • Phải chọn những hạt có kích thước đồng đều và phải loại bỏ những hạt bị sâu mốc hư hại
 • Chỉ chọn những hạt đều còn nguyên không bị sức mẻ, vì những hạt sứt mẻ sẽ bị đọng muối làm hạt có vị mặn quá đà và mất thẩm mỹ

2. Nguyên liệu sử dụng sạch 100%

Một hạt điều được thu hoạch đều là thành quả, là đứa con tinh thần của những người dân ở Bình Phước. Hạt điều Bình Phước loại 1 được chọn lọc kỹ lưỡng từ những vùng chuyên canh có uy tín với độ sạch là 100%. Vì thế những hạt điều được mang đi chế biến đều được chăm nom rất kỹ lưỡng từ bàn tay cần cù của những người nông dân. Thế nên đảm bảo hạt sẽ sạch, ngon và đặc biệt là không có chất độc hại.

3. Phương pháp chế biến rang củi độc đáo

Một điều đặc biệt làm nên danh tiếng của hạt điều rang muối Bình Phước loại 1 đó là về phương pháp chế biến. Phương pháp rang củi rất độc đáo bằng cách sử dụng những nhánh củi lớn để đun lửa, giúp giữ nguyên được hương vị của hạt. Chính vì nhờ phương pháp này mà những tinh hoa độc nhất của hạt điều Bình Phước được giữ lại. Từ đó cũng tạo nên một nét bản sắc riêng của hạt điều xứ này. 

4. Vị ngon tự nhiên không đâu sánh bằng

Hạt điều tại Bình Phước tùy nhỏ hơn nước ngoài nhưng màu sắc và mùi vị thì những nơi khác không thể sánh bằng. Hạt điều ở đây có màu vàng đặc trưng cùng với màu bóng bắt mắt cực kỳ. Điều đặc biệt hơn là vị của hạt điều là kết tinh của những tinh hoa đặc trưng của thời tiết và thổ dưỡng nơi đây. Chính vì thế nó có mùi vị rất thơm ngọt bùi, dịu nhẹ và rất đặc trưng. Vị ngon tự nhiên này là điểm cộng rất lớn và cũng là lý do mà rất nhiều thực khách phải lòng món ăn này. Hạt điều Bình Phước giữ lại được 15% độ ẩm vì thế có vị rất tự nhiên. 

5. Chất dinh dưỡng vượt bậc

Bởi việc chọn lựa cũng như phương pháp rang củi mà hạt điều rang muối loại 1 vẫn giữ lại được hàm lượng dinh dưỡng lớn. Hàm lượng dinh dưỡng có trong hạt điều rất nhiều và rất có tác dụng tích cực đối với sức khỏe người dùng. Nhưng ở những sản phẩm khách thì hàm lượng sẽ bị hao hụt đi rất nhiều. Ngược lại nếu chọn mua hạt điều Bình Phước thì không những ngon miệng mà còn rất bổ dưỡng. 

Tham khảo bài viết: Giá hạt điều tết? Bao nhiêu một ký?

Mua hạt điều rang củi Bình Phước ngon và uy tín

Hiện nay để tìm một đơn vị cung cấp hạt điều lụa loại 1 Bình Phước không phải dễ. Vì thị trường hạt điều tương đối phong phú và phức tạp khiến khách hàng khá hoang mang. Tuy nhiên, có một đơn vị được rất nhiều khách hàng chọn mặt gửi vàng khi tìm mua không chỉ hạt điều và còn những sản phẩm hạt sấy khác, đó chính là công ty TNHH Nut Garden. 

Hạt điều rang muối Bình Phước
Hạt điều rang muối Bình Phước

Đến mua tại đây bạn sẽ được hỗ trợ tư vấn từ những nhân viên yêu nghề và kinh nghiệm. Thêm vào đó là giá cả rẻ, cạnh tranh và phù hợp với giá thị trường. Còn về chất lượng thì bạn hoàn toàn có thể yên tâm, vì công ty sẽ xuất trình những chứng từ đảm bảo đầy đủ. Nut Garden đảm bảo hoàn tiền nếu khách phát hiện hàng giả từ không ty. Cuối cùng là chính sách freeship và nhiều ưu đãi đặc biệt cho cả khách sỉ và lẻ.

Hạt điều rang muối Bình Phước loại 1 tại Nut Garden đảm bảo được nhập 100% từ Bình Phước. Đây là loại còn vỏ lụa, hạt to tròn căng bóng và được rang muối với hình thức rang củi. Hương vị thơm béo ngọt bùi tự nhiên, không bị quá mặn. Ngoài ra, tại Nut Garden còn cung cấp loại hạt điều sống đã tách vỏ thường dùng để làm sữa hoặc chế biến món ăn.

Thông tin liên liên hệ:

Trên đây là những hiểu biết cơ bản mà Nut Garden muốn giới thiệu đến bạn về sản phẩm hạt điều loại 1. Bài viết đã mang lại cho bạn biết giá của hạt điều loại 1 cũng như cách nhận biết hạt điều Bình Phước loại 1. Nếu bạn có nhu cầu mua hạt điều rang muối sỉ và lẻ thì hãy nhanh tay liên với chúng tôi để được tư vấn rõ hơn về sản phẩm. 

>> Có thể bạn quan tâm: Tác hại của hạt điều có thể bạn chưa biết

MUA NGAY TRÊN SÀN
ĐỂ NHẬN NHIỀU KHUYẾN MÃI HẤP DẪN