Giá hạt điều Tết 2022 – Hạt điều giá bao nhiêu 1kg?

Hạt điều được biết đến là một trong những món ăn vặt quốc dân với vị ngọt béo, thơm nhẹ cùng với đó là hàm lượng dinh dưỡng có trong nó rất cao. Khi mua, người mua thường chú ý đến các mặt như chất lượng, hình thức đóng gói,… và tất nhiên quan tâm nhất vẫn là giá hạt điều. Dù là Tết đến hay không thì độ hot của hạt điều vẫn không giảm. Tuy nhiên nếu bạn thắc mắc về giá hạt điều bao nhiêu 1kg hay giá hạt điều Tết hiện giờ ra sao, thì hãy cùng Nut Garden tham khảo ngay bài viết dưới đây về giá hạt điều nhé! 

Các yếu tố ảnh hưởng đến giá hạt điều

Giá hạt điều hiện nay trên thị trường luôn luôn biến động và có mức giá khác nhau và luôn giữ vững ở mức trung bình khi xét tổng thể, tuy nhiên sẽ có nhiều chênh lệch với những mức định giá hạt điều khác nhau. Hạt điều giá bao nhiêu còn phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố, Nut Garden sẽ bật mí cho bạn 5 yếu tố ảnh hưởng đến giá hạt điều Tết như sau. 

Yếu tố ảnh hưởng đến giá hạt điều
Có rất nhiều yếu tố ảnh hưởng đến giá hạt điều

1. Giá hạt điều theo phân loại

Giá hạt điều hôm nay như thế nào, đầu tiên là chịu ảnh hưởng của phân loại hạt điều. Mỗi loại hạt điều khác nhau sẽ có những mức giá khác nhau, có 3 mức phân loại hạt điều. Hạt điều giá bao nhiêu sẽ phụ thuộc vào tiêu chuẩn đánh giá AFI về chất lượng của hạt điều. Sẽ có nhiều phần loại theo kích thước, màu sắc và một số yếu tố khác.

2. Giá hạt ảnh hưởng bởi nguồn gốc

Hạt điều bao nhiêu 1kg còn được quyết định bởi nguồn gốc của loại hạt điều đó. Nước ta có nhập khẩu hạt điều nước ngoài, nhưng người dân lại chủ yếu yêu thích hạt điều trong nước hơn. 1kg hạt điều giá bao nhiêu sẽ tùy thuộc vào xuất xứ của nó, cụ thể như sau: 

 • Hạt điều Bình Phước: 320.000 VNĐ- 350.000 VNĐ/ kg
 • Hạt điều cộng hòa Benin: 420.000 VNĐ/ kg
 • Hạt điều Campuchia: 320.000 VNĐ/ kg
 • Hạt điều Ogbomoso: 250.000 VNĐ/ kg
 • Hạt điều Nigeria: 220.000 VNĐ/ kg
 • Hạt điều Đồng Nai: 290.0000 VNĐ/ kg
 • Hạt điều Lâm Đồng: 250.000 VNĐ/ kg
 • Hạt điều Bà Rịa – Vũng Tàu: 270.000 VNĐ/ kg
 • Hạt điều Đắk Lắk: 250.000 VNĐ/ kg
 • Hạt điều Kon Tum: 260.000 VNĐ/ kg

3. Giá hạt điều ảnh hưởng rất lớn theo vụ mùa

Một yếu tố có ảnh hưởng rất lớn đối với giá hạt điều khô đó chính là vụ mùa. Nếu hạt điều được mùa và đang trong vụ mùa thu hoạch thì giá sẽ phải chăng hơn vì lượng hàng lớn, các nhà sản xuất phải giảm giá để cạnh tranh. Còn nếu hạt điều trái mùa, thì sẽ đắt hơn so với giá trung bình vì lúc này hàng sẽ hiếm hoi hơn. 

 • Ở nước ngoài thì mùa hạt điều rơi vào khoảng tháng 9 đến tháng 11
 • Ở Việt Nam thì mùa hạt điều rơi vào khoảng đầu tháng 2 đến tháng 6
 • Giá hạt điều đặc biết tăng mạnh vào những ngày cận Tết
Giá hạt điều giao động theo mùa
Giá hạt điều giao động theo mùa

4. Giá hạt điều ảnh hưởng bởi chính sách xuất khẩu

Giá hạt điều khô còn được ảnh hưởng bởi chính sách xuất khẩu của nước ta. Nếu mặt hàng chủ yếu được xuất khẩu thì có nghĩa là hàng hoá đang dư nên người dân trong nước sẽ mua với giá rẻ hơn. Giá hạt điều nhân xuất khẩu cũng vậy, người dân Việt Nam sẽ mua được hạt điều giá phải chăng hơn so với khi mua hàng nước ngoài. 

5. Và nhiều yếu tố khác

Một số yếu tố khác cũng ảnh hưởng không nhỏ đến giá cả của mặt hàng hạt điều trên thị trường hiện nay. Đầu tiên đó là vì thời tiết, và sâu bệnh hại, khi thời tiết thất thường, sâu bệnh phát triển thì năng suất cho ra hạt của cây điều cũng giảm. Mất mùa, giá không cao nhà vườn chặt bỏ điều để trong các loại cây khác như tiêu, cao su,…. Khi đó nguồn hàng cung cấp giảm đi thì giá thành sản phẩm hạt điều lại tăng lên.

Quy cách đóng gói cũng ảnh hưởng không nhỏ đến giá hạt điều, nhà sản xuất sẽ căn cứ vào cách đóng gói để định mức giá thành. Hàng được đóng bằng hũ nhựa sẽ cao hơn so với được đóng trong túi zip và sẽ thấp hơn so với hũ thủy tinh… 

Thương hiệu sản phẩm cũng ảnh hưởng đôi chút đến giá bán của hạt điều.

Tham khảo bài viết: Công thức làm sữa hạt điều

Chi tiết giá hạt điều hôm nay

Giá cả mọi sản phẩm trên thị trường đều biến đổi từng ngày tùy theo nhiều yếu tố khác nhau. Khi mua hàng, ngoài việc chú ý đến chất lượng sản phẩm thì người mua còn rất quan tâm đến giá cả. Vậy hãy cùng Nut Garden tìm hiểu chi tiết giá hạt điều hôm nay ngay nhé! 

1. Giá hạt điều tươi (hạt điều thô)

Giá hạt điều thô bao nhiêu
Giá hạt điều thô bao nhiêu?

Giá hạt điều tươi tại thị trường hôm nay không có nhiều sự thay đổi lớn, giá cả vẫn giao động ở mức bình thường. Gia hat dieu tuoi hom nay rơi vào khoảng từ 200.000 VNĐ- 300.000 VNĐ/ kg tuỳ vào từng loại. Giá cả cụ thể như sau: 

 • Hạt điều Bình Phước loại 1: 320.000 VNĐ- 350.000 VNĐ/ kg
 • Hạt điều Bình Phước loại 2: 290.000 VNĐ- 320.000 VNĐ/ kg

Hạt điều tươi hay còn được gọi là hạt điều khô có chứa đầy đủ chất dinh dưỡng nhất trong các loại. Bởi chưa qua sơ chế quá nhiều nên hàm lượng dinh dưỡng vẫn còn được giữ lại rất nhiều. 

2. Giá hạt điều sống tách vỏ ( thường dùng để làm sữa)

Giá hạt điều hôm nay về loại hạt điều sống đã tách vỏ cũng tương đối giữ vững. Hạt điều sống tách vỏ thường dùng để làm sữa hoặc bánh, hàm lượng dinh dưỡng cao nên được rất nhiều người tin dùng. Giá thành thì rời vào mức từ 200.000 VNĐ – 400.000 VNĐ/kg. Giá cả như vậy là hợp lý, có thể chênh lệch ít chứ không chênh lệch nhiều, nếu sản phẩm chênh lệch quá nhiều thì có thể đó là hàng giả, hàng kém chất lượng. Vậy nên khách hàng cần sáng suốt trong việc lựa chọn đơn vị và sản phẩm uy tín. 

3. Giá hạt điều sấy khô còn vỏ lụa

Hạt điều bao nhiêu tiền 1kg đối với loại sấy khô còn vỏ lụa? Đối với hạt điều sấy khô còn vỏ lụa thì giá thành tương đối rẻ hơn. Hạt điều được sấy thường để tiện cho việc bảo quản vẫn chưa được chế biến. Giá hạt điều sấy khô khoảng từ 200.000 VNĐ – 250.000 VNĐ một sản phẩm. Giá thành có thể thay đổi tùy theo mỗi đơn vị bán hàng và nhà cung cấp khác nhau. Sản phẩm thường được mua để chế biến thành các món ăn.

Giá hạt điều sấy khô
Giá hạt điều sấy khô

4. Giá hạt điều rang muối tách vỏ

Sản phẩm hạt điều rang muối tách vỏ thường có giá cao hơn so với những loại khác, đặc biệt là loại hạt điều rang củi Bình Phước. Vậy thì hạt điều rang muối giá bao nhiêu? Câu trả lời là rơi vào khoảng từ 350.000 VNĐ – 450.000 VNĐ/kg đối với hàng loại 1. Bạn có thể tìm mua ở những đơn vị chuyên bán có giấy tờ để yên tâm hơn. Bạn có thể sử dụng trực tiếp hạt điều rang muối tách vỏ sau khi mở. Hương vị mặn mặn, thơm béo, hoà với chút vị ngọt thanh sẽ đánh gục vị giác của bạn ngay lần nếm đầu tiến đấy. 

Tham khảo bài viết: Cách làm hạt điều rang tỏi ớt

5. Giá hạt điều rang muối còn vỏ lụa

Giá hạt điều rang muối còn vỏ lụa sẽ tương đối rẻ hơn loại đã tách vỏ lụa. Vậy thì hạt điều rang muối 1kg bao nhiêu tiền? Theo giá trên thị trường chung thì khoảng 100.000 VNĐ- 200.000 VNĐ/ sản phẩm 500gr. Khi sử dụng sản phẩm này thì bạn phải tách và loại bỏ lớp vỏ lụa rồi mới ăn được. Hương vị của loại này vẫn rất thơm, chỉ có điều bạn phải bỏ công ra để tách lớp vỏ lụa rồi mới sử dụng được. Tuy nhiên, vừa tách vừa thưởng thức cũng là một thú vui thú vị, giúp tăng thêm độ ngon của sản phẩm đấy chứ.

6. Giá hạt điều tách đôi (thường dùng để làm bánh)

Giá hạt điều tách đôi thì tương đối rẻ và dễ mua nhất trên thị trường, rơi vào khoảng 200.000 VNĐ – 250.000 VNĐ/ 1kg. Người ta thường sử dụng chúng để làm bánh, giúp tăng thêm hương vị. Và tất nhiên là cả về hương vị và cả giá trị dinh dưỡng đều vẫn được giữ nguyên và khi sử dụng đều rất tốt cho sức khỏe.

giá hạt điều tách đôi
Hạt điều tách đôi thường có giá từ 200.000 VNĐ – 250.000 VNĐ/ 1kg

7. Giá hạt điều tại siêu thị

Viết chứa từ khóa “giá hạt điều siêu thị”. Giá hạt điều tại siêu thị ít khi cập nhật giá so với biến động thị trường. Nên thường được niêm yết với giá bán cao hơn mức trung bình từ vài chục đến vài trăm cho 1kg. 

Ngoài việc tìm mua tại các đơn vị chuyển bán hạt khô thì bạn còn có thể tìm mua hạt điều các loại tại các siêu thị. Mỗi số hệ thống siêu thị như: BigC, Vinmart, Bachhoaxanh, Coopmart,….. Tuy nhiên giá hạt điều siêu thị thường ít cập nhật theo thị trường nên sẽ luôn để giá niêm yết cao hơn so với giá thị trường mỗi ngày. Mức cao này rơi vào khoảng từ vài chục đến vài trăm ngàn cho 1kg hạt điều. Ví dụ giá hạt điều tại siêu thị BigC là 400.000 VNĐ – 500.000 VNĐ/ 1kg. Vậy nên các bạn vẫn nên tìm đến các công ty chuyên cung cấp hạt sấy khô để mua với giá rẻ hơn. 

Hạt điều giá sỉ được bán như thế nào?

Những giá thành được Nut Garden giới thiệu phía trên là giá mua lẻ, vậy thì hạt điều giá sỉ được bán như thế nào? Tất nhiên khi mua hàng theo số lượng lớn thì các bạn sẽ được các nhà cung cấp bán với giá sỉ. Giá sỉ lúc nào cũng sẽ rẻ hơn rất nhiều so với giá bán lẻ không chỉ ở hạt điều mà bất cứ sản phẩm nào cũng như vậy.

Hạt điều bán sỉ giá như thế nào?
Hạt điều bán sỉ giá như thế nào?

Tuy nhiên, được giảm bao nhiêu và được tính với giá tiền như thế nào thì còn tùy vào chính sách bán sỉ của mỗi công ty. Thông thường sẽ giảm 15% – 30% tổng trị giá đơn hàng sỉ, tuỳ vào mỗi đơn vị cung cấp. Thêm vào đó khi mua hạt điều với giá sỉ thì bạn còn có cơ hội nhận thêm nhiều ưu đãi cũng như những chương trình khuyến mãi đặc sắc. Có thể kể đến như freeship, miễn phí gói quà và miễn phí dịch in ấn tên doanh nghiệp nếu bạn có nhu cầu và đơn hàng đủ lớn. 

Cảnh báo vì sao không nên mua hạt điều giá rẻ

Giá trị dinh dưỡng của hạt điều là rất cao, các nhà khoa học đã phát hiện ra rằng ăn bao nhiêu hạt điều mỗi ngày để có thể có sức khoẻ tốt. Tuy nhiên, việc ăn như thế nào cũng không quan trọng bằng việc chất lượng hạt điều mà bạn sử dụng như thế nào. Hiện nay, trên thị trường có rất nhiều lô hàng hạt điều giá rẻ được tuôn ra, gây nên một báo động lớn. Những nhà sản xuất này bán hạt điều với giá rất rẻ, thậm chí chỉ bằng 1/4 so với giá gốc. Những đơn vị này nhắm vào việc người mua ham rẻ nên đã làm ra những sản phẩm hạt điều kém chất lượng nhằm trục lợi cá nhân. 

Hạt điều giá sỉ
Hạt điều giá sỉ

Và các chuyên gia của đã khuyến cáo người mua không nên ham rẻ và sử dụng những sản phẩm hạt điều kém chất lượng như vậy. Bởi vì những lý do sau: 

 • Hàng tồn kho lâu năm: Hạt tồn kho trên 2 mùa thường chỉ dùng để chế biến thức ăn cho gia súc, chất lượng sản có thể ảnh hưởng không tốt đến sức khỏe. Sản phẩm bị ẩm mốc rất nguyên hại.
 • Nguồn hàng nguyên liệu kém: Để nhằm tăng lợi nhuận, những đơn vị này đã thu mua những hạt điều kém chất lượng, bị thải bỏ để về sản xuất bán ra thị trường.
 • Quá trình xử lý không đạt chuẩn: Các đơn vị này thực hiện những khâu xử lý không đạt chuẩn vệ sinh an toàn thực phẩm, và sử dụng những chất cấm khi sản xuất
 • Nơi sản xuất sơ sài, dơ bẩn: Không phải là một nhà máy với công nghệ cao mà những nơi này sử dụng những máy móc đơn giản, xử lý qua loa và rất là bẩn
 • Chất lượng sản phẩm cực kém: Hàng bị sâu bị mốc chiếm đến 30% mặc dù vẫn được rao bán là hạt điều loại 1. 

Việc sử dụng những sản phẩm kém chất lượng như vậy sẽ ảnh hưởng rất lớn đến sức khỏe của bạn và gia đình. Sử dụng hạt điều kém như vậy có thể gây ngộ độc, nôn mửa, viêm loét dạ dày và phải đi súc ruột. Thậm chí nếu sử dụng lâu hàng sẽ rất dễ gây ra bệnh ung thư và rất nhiều loại bệnh nguy hiểm khác. Vậy nên bạn nên tìm mua đơn vị uy tín, giá cả sẽ chênh lệch ít so với giá thị trường. 

Cách mua hạt điều ngon phù hợp với mong muốn và giá cả hợp lý

Đến đây chắc hẳn các bạn đã biết được hat dieu gia bao nhiêu rồi đúng không nào? Vậy thì cách mua hạt điều ngon phù hợp với mong muốn mà giá cả lại hợp lý thì phải làm thế nào? Nut Garden sẽ bật mí cho bạn một vài điều cần lưu ý để mua được hạt điều loại 1 nhé! 

Hạt điều Bình Phước loại 1
Hạt điều Bình Phước loại 1

Đầu tiên các bạn cần chú ý những điều sau khi mua hạt điều: 

 • Nguồn gốc xuất xứ của sản phẩm: Đa số người mua sẽ đánh giá sản phẩm nước ngoài cao hơn, nhưng thật ra hạt điều ở Việt Nam ngon hơn rất nhiều. Đó cũng là lý do mà giá hạt điều trong nước lúc nào cũng sẽ mắc hơn giá của sản phẩm nước ngoài. 
 • Chất lượng của sản phẩm: Khi bỏ tiền ra mua thì bạn nên cẩn trọng xem xét kỹ chất lượng của hạt điều, không phải cứ hàm rẻ là được. Hạt điều phải to tròn, căng bóng, có vị thơm béo và không bị cháy xém hoặc ẩm mốc, hư hỏng. 
 • Hạn sử dụng của sản phẩm: Bạn cần chú ý vấn đề này, nên chọn những sản phẩm mới được sản xuất và có hạn sử dụng lâu

Một điều nữa để đảm bảo bạn mua được hàng chất lượng thì bạn phải chọn đơn vị mua uy tín và chất lượng. Đến với Nut Garden, bạn sẽ được mua sản phẩm với giá thành phù hợp với thu nhập, thêm vào đó là dịch vụ freeship tận nơi. Đặc trưng làm nên thương hiệu của Nut Garden đó là nói không với hàng giả hàng kém chất lượng. Nên sản phẩm hạt điều tại đây đảm bảo 100% chính hãng, và sẽ hoàn tiền nếu khách phát hiện hàng công ty là hàng giả.

Sản phẩm hạt điều đang được bán tại công ty là gồm 2 loại: 1 là hạt điều rang củi Bình Phước và 1 là hạt điều sống đã tách vỏ dùng để làm sữa hạt. Sản phẩm đảm bảo là hạt điều Bình Phước 100%, hạt to tròn, bóng bẩy có mùi vị thơm béo, ngọt bùi tự nhiên.

Thông tin liên liên hệ:

Bài viết trên đã cho bạn cái nhìn rõ hơn và mang lại thông tin cụ thể chính xác cho bạn về giá hạt điều trên thị trường. Những yếu tố nào ảnh hưởng đến giá và cách để chọn được sản phẩm ưng ý. Nếu bạn đang có nhu cầu mua hạt điều cả sỉ và lẻ đều có thể liên hệ với Nut Garden để biết thêm chi tiết nhé!

>> Xem thêm: Tác hại của hạt điều là gì?

MUA NGAY TRÊN SÀN
ĐỂ NHẬN NHIỀU KHUYẾN MÃI HẤP DẪN