Cách làm bánh pancake yến mạch

Yến mạch là một loại thực phẩm dinh dưỡng có mặt rất nhiều trên thị trường và góp phần không nhỏ vào việc cải thiện sức khỏe cho người dùng. Từ yến mạch người ta có thể sáng tạo thành vô vàng món ăn thú vị, dinh dưỡng, trong đó phải kể đến món pancake yến mạch. Món bánh yến mạch này cực kỳ thơm ngon, lạ miệng mà còn cực kỳ chất lượng, bổ sung đủ chất cho mọi người, mọi lứa tuổi. Vậy nên hãy cùng Nut Garden đi tìm công thức về cách làm bánh pancake yến mạch đơn giản ngay bài viết dưới đây nhé! 

Cách làm bánh pancake yến mạch chuối

Công thức đầu tiên mà Nut Garden muốn giới thiệu đến bạn đó chính là pancake yến mạch kết hợp với chuối. Món ăn này mang lại một vị rất lạ, thú vị nhưng lại cực thơm ngon và béo ngậy. Thêm vào đó, cách làm bánh pancake yến mạch chuối này lại cực kỳ đơn giản. Chỉ vài thao tác là bạn đã có thể làm ra một mẻ bánh ngon lành rồi. Cách làm bánh pancake yến mạch chuối như sau: 

Cách làm bánh pancake yến mạch chuối
Bánh pancake yến mạch chuối

Nguyên liệu làm bánh pancake yến mạch chuối

  • Chuối chín: 2 quả
  • Trứng: 2 quả.
  • Yến mạch nguyên hạt được cán mỏng: 150gr- 200gr
  • Bột nở (baking powder): 1 muỗng nhỏ
  • Vani hoặc tinh chất của vani đều được: 1 muỗng nhỏ
  • Sữa( có thể chọn các loại sữa với nhiều hương vị khác nhau, tùy khẩu vị của bạn): 50ml.

Cách làm bánh pancake yến mạch chuối 

  • Bước 1: Chuối, các bạn lột vỏ rồi nghiền nát vào tô. Vì chuối đã có vị ngọt nên không cần cho thêm quá nhiều đường, như vậy bánh sẽ giữ được vị ngọt tự nhiên.
  • Bước 2: Đập 2 quả trứng vào tô chuối vừa nãy. Đánh thật đều hỗn hợp trên đến khi chuối và trứng quyện lại với nhau. 
  • Bước 3: Dùng máy xay sinh tố, xay nhuyễn mịn yến mạch thành bột, rồi cho vào hỗn hợp trên. Tiếp theo cho bột nở, vani vào và trộn lên cho thật đều tay. 
  • Bước 4: Bạn phải trộn thật đều hỗn hợp cho đến khi đặc sệt lại ở dạng bột để có thể làm bánh pancake lúa mạch. Hỗn hợp sẽ khá đặt, nên để giúp việc đổ bánh pancake dễ hơn thì bạn có thêm 50ml sữa, lưu ý là nên cho sữa không được bạn nhé! 
  • Bước 5: Cho chảo lên bếp, bật lửa cho nóng rồi múc từng vá bột cho vào thành từng hình tròn vừa ăn. Rán đến khi thấy mặt hơi vàng và có những bong bóng nhỏ thì lật bánh, rán thêm 1 phút nữa thì lấy ra. Cứ tiếp tục làm như vậy đến khi hết bột làm bánh pancake.

Vậy là bạn đã có một mẻ bánh pancake yến mạch cực kỳ thơm ngon, dinh dưỡng. Món ăn này rất phù hợp với trẻ em và đặt biệt là yến đang muốn giảm cân đấy. 

Tham khảo bài viết: Cách nấu cháo yến mạch nguyên hạt 

Cách làm bánh pancake yến mạch bí ngô

Một cách làm bánh pancake yến mạch cũng cực kỳ đơn giản mà lại vừa miệng nữa đó chính là pancake yến mạch kết hợp với bí ngô. Thoáng đầu nghe rất lạ, nhưng vị cũng nó thì chắc chắn không làm bạn thất vọng đâu. Cách làm bánh pancake yến mạch bí ngô như sau:

Cách làm bánh pancake yến mạch bí xanh

Nguyên liệu cách làm bánh pancake yến mạch bí ngô

  • Yến mạch 250g
  •  Sữa tươi không đường 250ml ( dùng loại nào cũng được) 
  •  Dung dịch vani 1/2 muỗng nhỏ
  •  Mật ong 50ml 
  •  Hạt chia 1 muỗng cà phê
  •  Bí đỏ 50 gr
  •  Bột quế 1/4 muỗng nhỏ
  •  Bột nở 1 muỗng nhỏ
  •  Dầu ăn 1 chén nhỏ

Các bước làm bánh pancake yến mạch bí đỏ

  • Bước 1: Các bạn rửa sạch bí đỏ, cắt ra sau đó hầm thật mềm, hầm khoảng 30 phút. Sau đó bạn nghiền nhuyễn nó ra trong 1 cái tô, nên nghiền khi bí đỏ còn nóng
  • Bước 2: Yến mạch bạn xay nhuyễn thành bột, trộn chung với bí đỏ, thêm vào một quả trứng rồi trộn đều. Sau đó cho bột quế, vani, bột nở, mật ong vào và tiếp tục trộn đều tay
  • Bước 3: Cho chảo lên bếp thật nóng, cho dầu ăn vào. Sau đó cho từng vá bột vào theo lượng vừa đủ ăn, rán đến khi thấy bánh ngả vàng và có bong bóng xuất hiện thì trở bánh và làm tượng tự.

Thành phẩm là một đĩa bánh pancake yến mạch bí ngô nóng hổi thơm ngon lạ miệng, béo ngậy. Lưu ý là khi rán bánh, bạn cần để nhỏ lửa nếu không bánh sẽ cháy khét đấy! 

Tham khảo bài viết: Cách làm yến mạch ngâm qua đêm

Cách làm bánh pancake yến mạch khoai lang

Một công thức nữa để biến món bánh pancake yến mạch trở nên thật thú vị đó chính là kết hợp với khoai lang. Độ thơm của yến mạch kết hợp với độ béo của khoai lang đúng là một tuyệt phẩm. Cách làm bánh pancake yến mạch khoai lang như sau:

cách làm bánh pancake yến mạch khoai lang
Bánh pancake yến mạch khoai lang

Nguyên liệu là bánh pancake yến mạch khoai lang 

  • Yến mạch 250g
  •  Sữa tươi không đường 250ml ( dùng loại nào cũng được) 
  •  Dung dịch vani 1/2 muỗng nhỏ
  •  Khoai lang: 1-2 củ
  •  Bột nở 1 muỗng nhỏ
  •  Dầu ăn 1 chén nhỏ

Cách làm bánh pancake yến mạch khoai lang

  • Bước 1: Các bạn rửa sạch khoai lang, cắt ra sau đó hầm thật mềm, hầm khoảng 40 phút. Sau đó bạn nghiền nhuyễn nó ra trong 1 cái tô, vẫn nên nghiền khi khoai lang còn nóng
  • Bước 2: Yến mạch bạn xay nhuyễn thành bột như những bước trên, đập 1 quả trứng rồi trộn đều. Sau đó cho các thành phần còn lại như khoai lang, vani, sữa, bột nở vào và trộn đều tay cho đến khi sệt lại
  • Bước 3: Phần rán bánh này bạn có thể làm tương tự ở những phần trên và tuyệt đối đừng quên để lửa nhỏ liu riu thôi nhé.

Thêm một cách làm bánh pancake thật thú vị mà lại dễ các chị em có thể tham khảo và làm cho gia đình mình. 

Tham khảo bài viết: Cách nấu cháo yến mạch cho bé

Cách làm bánh pancake yến mạch trứng muối

Sự kết hợp giữ yến mạch và trứng muối để tạo thành 1 chiếc bánh pancake sẽ mang đến bất ngờ gì? Câu trả lời là siêu ngon, mặn mặn ngọt ngọt, béo ngậy, một hương vị có thể đánh gục mọi vị giác. Cách làm bánh pancake yến mạch trứng muốiNut Garden muốn giới thiệu đến bạn như sau: 

Cách làm bánh pancake trứng muối
Bánh pancake trứng muối

Nguyên liệu làm bánh pancake yến mạch trứng muối

  • Yến mạch: 250gr
  • Sữa tươi không đường 250ml ( dùng loại nào cũng được) 
  •  Dung dịch vani 1/2 muỗng nhỏ
  • Trứng muối: 1-2 cái
  •  Bột nở 1 muỗng nhỏ
  •  Dầu ăn 1 chén nhỏ

Công thức làm bánh pancake yến mạch trứng muối

  • Bước 1: Yến mạch bạn xây nhuyễn bằng máy xay sinh tố, sau đó cho một cái tô thật to rồi cho bột nở vào đánh đều. 
  • Bước 2: Trứng muối nghiền nhỏ ra, cho luôn vào hỗn hợp yến mạch trên. Lưu ý bạn phải nghiền nhuyễn và trộn đều để tránh bị mặn cục bộ một điểm.
  • Bước 3: Cho tất cả các thành phần còn lại vào hỗn hợp trên và và tiếp tục trộn đều tay cho thành một hỗn hợp lỏng sệt.
  • Bước 4: Rán bánh thì thực hiện giống như các phần đã rán bánh pancake phía trên. 

Ngoài ra, bạn còn có thể sử dụng trứng muối ăn kèm với bánh pancake yến mạch. Cũng rất ngon, lạ miệng và đầy đủ dinh dưỡng đấy. 

Tham khảo bài viết: 4 Cách làm bánh mì nguyên cám 

Công thức làm bánh pancake yến mạch mật ong

Công thức làm bánh pancake lúa mạch cuối cùng mà Nut Garden muốn mang đến cho bạn là pancake mật ong. Đây hứa hẹn cũng sẽ là một siêu phẩm đấy, hãy cùng thử làm xem nào. Cách làm bánh pancake mật ong như sau:

Cách làm bánh pancake yến mạch mật ong
Bánh pancake yến mạch mật ong

Nguyên liệu làm pancake yến mạch mật ong

  • Yến mạch: 250gr
  • Sữa tươi không đường 250ml ( dùng loại nào cũng được) 
  •  Dung dịch vani 1/2 muỗng nhỏ
  •  Bột nở 1 muỗng nhỏ
  •  Dầu ăn 1 chén nhỏ
  • Mật ong: 100ml

Công thức làm bánh pancake yến mạch mật ong

  • Bước 1: Yến mạch bạn xây nhuyễn bằng máy xay sinh tố, sau đó cho một cái tô thật to rồi cho bột nở và mật ong vào đánh thật đều tay nhé! 
  • Bước 2: Tiếp theo bạn cứ cho những nguyên liệu còn lại vào và tiếp tục trộn. Trộn phải thật đều tay, khoảng 15 phút, cho mật ong đều khắp phần bột đặc sệt đó.
  • Bước 3: Rán bánh thì thực hiện giống như các phần đã rán bánh pancake phía trên. 

Pancake yến mạch mật ong rất tốt cho sức khoẻ, có thể ăn buổi lỡ hoặc buổi sáng cho cả gia đình đều được. Mật ong rất tốt có tác dụng trị ho và những loại bệnh khác nữa. Ngoài ra bạn còn thể chỉ cần làm bánh pancake yến mạch đơn giản, ở phần trộn nguyên liệu không cần thêm mật ong. Sau khi dọn bánh ra đĩa, bạn mới tiến hành thêm mật ong vào từng lớp bánh. Cách ăn yến mạch này cũng rất ngon và đơn giản, giúp bạn cảm nhận rõ hơn vị ngọt của mật ong và cả yến mạch nguyên chất.

Tham khảo bài viết: Cách dùng yến mạch ăn sáng với sữa chua 

Mua yến mạch làm bánh ở đâu?

Bánh pancake yến mạch rất ngon và đầy đủ dinh dưỡng, tuy nhiên một yếu tố ảnh hưởng rất cao đến chất lượng bánh đó là nguyên liệu. Và nguyên liệu mang tính ảnh hưởng quyết định đó chính là yến mạch. Yến mạch phải chất lượng, thơm ngon thì mới đảm bảo mẻ bánh của bạn ngon và bổ dưỡng. Thế nhưng hiện nay, không phải dễ dàng để tìm mua được yến mạch loại 1, vì có rất nhiều đơn vị bán hàng giả tràn lan trên thị trường. Vậy thì mua yến mạch ở đâu để phù hợp ba tiêu chí: ngon, bổ, rẻ? Thế thì các bạn hãy đến với Nut Garden – một trong những đơn vị uy tín bật nhất về chất lượng hàng yến mạch. 

Yến mạch Úc tại Nut Garden
Yến mạch Úc tại Nut Garden

Không chỉ yến mạch, mà bất cứ sản phẩm dinh dưỡng nào tại đơn vị cũng được đảm bảo chất lượng, có tem chống hàng giả và có giấy chứng nhận từ cơ quan kiểm chứng. Công ty cam kết với khách hàng rằng 100% hàng tại Nut Garden là hàng thật, sẽ hoàn đổi trả nếu đó là hàng giả. Chỉ cần liên hệ với công ty, bạn sẽ được tư vấn tận tình từ đội ngũ nhân viên chuyên nghiệp, tâm lý. Chưa kể là sản phẩm yến mạch tại đây được bán với giá thành rẻ, cạnh tranh. Thêm vào đó là vô vàn những discount, ưu đãi tuyệt vời mà bạn không thể bỏ lỡ. Điểm cộng cuối cùng chính sách bảo mật thông tin khách hàng tuyệt đối của Nut Garden sẽ giúp bạn yên tâm không lo thông tin cá nhân bị leak ra ngoài.

Thông tin liên liên hệ:

  • Địa chỉ: A75/18 Bạch Đằng, Phường 2, Tân Bình, Tp.HCM
  • Hotline: 0901.862.795 – 0901.862.796
  • Email: cskh@vuonhat.com 

Những công thức và cách làm bánh pancake yến mạch ngon, béo, dinh dưỡng đã được bật mí rõ ràng qua bài viết trên. Bánh pancake yến mạch kết hợp với từng loại khác nhau sẽ cho ra những hương vị đăng trưng khác nhau. Hy vọng bạn sẽ có thể tự mình làm ra những chiếc bánh pancake yến mạch chất lượng. Và nếu bạn đang phân vân không biết mua yến mạch ở đâu để làm bánh ngon thì liên hệ ngay với Nut Garden bạn nhé! 

>>> Xem thêm: Cách làm yến mạch rang mật ong

MUA NGAY TRÊN SÀN
ĐỂ NHẬN NHIỀU KHUYẾN MÃI HẤP DẪN