Thời gian gần đây, nhiều người thường truyền tai nhau công dụng đặc biệt của saffron trong làm đẹp và chữa bệnh. Chính vì thế mà chị em phụ nữ sẵn sàng chi một số tiền lớn để sở hữu saffron nhụy hoa nghệ tây để bổ sung cho cơ thể. Thế nhưng liệu bạn có biết được cách dùng saffron hiệu quả nhất, giúp phát huy hết tác dụng hay chưa? Hãy cùng Nut Garden tìm hiểu tất tần tật về cách dùng nhụy hoa nghệ tây này trong bài viết dưới đây nhé!
Nhụy hoa nghệ tây saffron có tốt không?
Nếu bạn là một tín đồ về các loại thực phẩm chức năng chăm sóc cho sức khỏe thì saffron chắc hẳn không còn là một cái tên xa lạ. Saffron hay còn được gọi là nhụy hoa nghệ tây được biết đến với tác dụng kỳ diệu cho sức khỏe và sắc đẹp được nhiều chị em săn đón. Vậy những tác dụng của saffron đem lại có gì mà lại được ưa chuộng đến như thế? Những tác dụng đó sẽ được bật mí ngay đây.
Saffron đem lại rất nhiều công dụng cho sức khỏe của con người, trong đó phải kể đến như:
- Chứa nhiều loại vitamin
Có thể nói rằng saffron chứa rất nhiều nhóm vitamin, chẳng hạn như vitamin A và các loại carotenoid tiền vitamin A có tác dụng chống lão hóa, làm đẹp và mịn da, ngăn ngừa mụn và các tác nhân gây hại đến làn da. Ngoài ra phải nhắc đến vitamin B như B1, B2, B3 B6, B9 giúp loại bỏ các độc tố tồn đọng ở da, đem lại cho bạn một làn da sáng mịn và khỏe khoắn.
- Cải thiện giấc ngủ
Một công dụng không thể không nhắc đến và làm cho saffron được nhiều người biết đến nhiều hơn chính là cải thiện giấc ngủ sâu và ngon. Theo các nghiên cứu thì tác dụng của saffron này như một phương thuốc giúp chữa tình trạng khó ngủ, ngủ không sâu hay thức giấc giữa đêm,… Chính nhờ hoạt chất crocin và safranal có trong nhụy hoa nghệ tây làm giảm các cơn căng thẳng thần kinh, kích thích tăng cường nồng độ norepinephrine giúp cải thiện tình trạng giấc ngủ một cách hiệu quả.
- Ngăn ngừa các bệnh về tim mạch
Có thể bạn chưa biết rằng trong nhụy hoa nghệ tây còn chứa các thành phần giúp cơ thể chúng ta ngăn ngừa được các bệnh về tim mạch. Trong đó saffron đem lại tác dụng loại bỏ các chất béo và cholesterol có hại. Các chất chống oxy hóa có trong saffron còn ngăn ngừa các tình trạng huyết áp cao, xơ vữa động mạch, làm giảm các áp lực lên các mạch trong cơ thể.
Ngoài các tác dụng chính như trên thì tác dụng của saffron còn phải kể đến như:
- Cải thiện trí nhớ kém
- Chống ung thư
- Nâng cao tinh thần và điều trị các triệu chứng của trầm cảm
- Cải thiện hệ tiêu hóa
- Giảm các vấn đề ở tuổi tiền mãn kinh
- Cải thiện các bệnh về mắt và thị lực
- Làm giảm đau dạ dày
Tham khảo bài viết: Trẻ em có uống được saffron không? Tác dụng với trẻ nhỏ
Cách dùng saffron cơ bản bạn nên biết
Để sử dụng saffron hiệu quả thì chúng ta cần nên chú ý đến cách dùng saffron để phát huy công dụng tối đa. Thật ra các pha saffron không quá khó hay phức tạp, chỉ cần bạn chú ý một số vấn đề liên quan là đã có thể sử dụng ngay lập tức. Hãy tham khảo những cách pha saffron cực nhanh chóng dưới đây nhé!
1. Cách pha saffron với nước ấm
Sử dụng saffron mỗi ngày sẽ giúp cho cơ thể cải thiện được các tình trạng mất ngủ, cải thiện tinh thần,… Không chỉ vậy còn giúp cho chị em điều hòa kinh nguyệt, làm giảm căng thẳng, làm đẹp da,… Chính vì thế bạn hãy kiên trì sử dụng saffron mỗi ngày để đem lại hiệu quả sử dụng tốt nhất.
Tuy nhiên không phải lúc nào chúng ta cũng có thời gian để pha saffron kết hợp cùng các loại khác. Do đó cách nhanh nhất để bạn sử dụng saffron chính là pha với nước ấm. Bạn chỉ cần cho từ 10 – 15 sợi nhụy hoa nghệ tây vào 200 – 500ml nước ấm 80 độ C. Sau đó đợi đến khi saffron tan màu ra rồi uống, nếu sử dụng nước có nhiệt độ thích hợp thì saffron sẽ tan màu nhanh hơn đấy. Bạn có thể thêm một ít đường, mật ong hoặc đường phèn để tạo độ ngọt dễ uống hơn.
2. Cách sử dụng saffron pha mật ong
Một cách sử dụng saffron phổ biến và được nhiều người dùng nhất hiện nay chính là ngâm với mật ong. Bên cạnh nhụy hoa nghệ tây đem lại nhiều công dụng cho cơ thể thì khi kết hợp với mật ong sẽ giúp nhân đôi tác dụng này. Saffron chứa nhiều chứa nhiều chất chống oxy hóa cùng với mật ong chứa nhiều chất kháng viêm đem lại một vài công dụng như:
- Hỗ trợ giảm cân
- Thanh lọc cơ thể
- Giảm tình trạng đau dạ dày
- Giúp ngủ ngon và sâu giấc
- Ngăn ngừa ho, cảm cúm
- Tăng sức đề kháng
Hiện nay có rất nhiều nơi bán loại saffron ngâm với mật ong. Bạn cũng có thể tự thực hiện ngay tại nhà với những nguyên liệu dễ dàng tìm thấy. Hãy cùng tìm hiểu cách ngâm saffron với mật ong ngay sau đây.
Nguyên liệu:
- 3 gram saffron
- 500ml mật ong nguyên chất
- Hũ thủy tinh sạch, có nắp đậy
- Cối xay
Cách làm:
- Bước 1: Cho saffron mà cối giã hoặc máy xay mịn. Bạn nên xay càng mịn càng tốt vì như thế khi ngâm với mật ong sẽ giúp cho saffron được hòa tan và tiết ra nhiều dưỡng chất hơn.
- Bước 2: Trộn phần saffron đã xay vào cùng loại mật ong nguyên chất rồi khuấy nhẹ.
- Bước 3: Ủ saffron với mật ong ở nơi thoáng mát, khô ráo từ 3 – 5 ngày là đã có thể sử dụng.
Cách dùng saffron với mật ong rất đơn giản, có thể sử dụng cho nhiều đối tượng khác nhau. Bạn hãy xem những cách sử dụng dưới đây rồi lựa chọn cách phù hợp nhất với mình nhé!
- Cách uống saffron mật ong thông thường: Dùng 1 – 2 thìa saffron ngâm mật ong pha cùng nước ấm 70 – 80 độ, chờ khoảng 2 phút rồi uống. Sử dụng 2 – 3 lần mỗi ngày để hiệu quả tốt nhất.
- Người bị đau dạ dày: Lấy 1- 2 muỗng nhỏ saffron mật ong pha cùng nước ấm 70 – 80 độ rồi thêm 1 muỗng nhỏ bột nghệ, uống mỗi ngày 2 – 3 lần trước khi ăn 30 phút để cải thiện tình trạng đau dạ dày.
- Người bị viêm họng: Xắt 2 – 3 miếng gừng tươi, giã nhuyễn rồi cho thêm 1 – 2 muỗng saffron mật ong cùng nước ấm, uống mỗi buổi sáng và tối giúp sát khuẩn và giảm đau họng.
- Người muốn giảm cân, detox: Sử dụng 1 – 2 muỗng saffron mật ong pha cùng 500ml nước lọc, thêm 5 – 6 muỗng nước cốt chanh rồi khuấy đều. Uống khoảng 1 lít nước như vậy mỗi ngày sẽ giúp giảm cân và thanh lọc cơ thể rất hiệu quả.
3. Pha saffron cùng trà hoa cúc
Một cách thưởng thức khác khi uống saffron chính là pha trà saffron hoa cúc. Hoa cúc là được làm thành trà với hương thơm nhẹ dịu và dễ uống. Bên cạnh đó còn đem lại tác dụng chữa mất ngủ và thanh lọc các độc tố trong cơ thể. Sử dụng trà saffron hoa cúc mỗi ngày sẽ giúp cho chúng ta có một sức khỏe được cải thiện tốt hơn, da dẻ hồng hào sáng mịn đấy.
Bạn chỉ cần cho 4 – 5 bông hoa cúc cùng 5 – 10 sợi saffron vào ly rồi thêm nước nóng, ủ trà từ 5 – 10 phút là đã có thể thưởng thức. Mùi thơm của hoa cúc và saffron cùng màu vàng óng sẽ làm tăng vị giác, khứu giác của bạn khi uống loại trà này.
4. Dùng saffron với sữa
Nếu bạn muốn cải thiện tình trạng mất ngủ hay khó ngủ nhanh chóng thì đừng quên pha saffron với sữa ấm. Thông thường cách để chúng ta ngủ ngon là uống 1 ly sữa ấm trước khi đi ngủ. Từ nay bạn hãy kết hợp thêm với nhụy hoa nghệ tây để làm hiệu quả tăng gấp đôi nhé.
Đặc biệt là phụ nữ mang thai cũng có thể uống sữa ấm và saffron để giảm các tình trạng đau nhức, khó chịu,… lúc ngủ. Từ đó sẽ làm mẹ ngủ ngon và sâu giấc hơn, đem lại một sức khỏe và tinh thần sảng khoái mỗi ngày. Ngoài ra còn hỗ trợ thêm về sức khỏe tim mạch, chống nổi mụn hay nóng trong ở mẹ bầu khi mang thai nữa đấy.
5. Cách dùng saffron để nấu canh
Ngoài việc kết hợp cùng các loại trà, sữa hay nước uống thì chúng ta cũng có thể dùng saffron để làm các loại gia vị nấu ăn. Trong đó dùng saffron nấu canh làm cho món canh có màu vàng đẹp mắt lại bổ dưỡng. Một điều đặc biệt là nhụy hoa nghệ tây không làm át mùi vị của món ăn nên bạn có thể kết hợp thoải mái. Chỉ cần cho 5 – 10 sợi saffron vào là món canh sẽ có màu vàng nghệ rất đẹp mắt và thu hút.
6. Sử dụng saffron tạo màu cho cơm
Dùng saffron để tạo màu cho cơm cũng là một trong những cách được nhiều chị em áp dụng hiện nay. Thông thường để tạo cơm có màu vàng thì nhiều người hay sử dụng bột nghệ. Tuy nhiên nghệ lại có mùi khó ăn cũng như không phải ai cũng ăn được cơm có bột nghệ. Chính vì thế mà sử dụng nhụy hoa nghệ tây sẽ là một biện pháp thay thế. Saffron dùng nấu cơm sẽ có một mùi thảo mộc rất tự nhiên cùng vị ngọt thanh nhẹ, ai cũng có thể ăn mà không cần lo lắng saffron làm thay đổi mùi vị món ăn.
Khi nấu cơm, bạn hãy ngâm 5 – 10 sợi saffron cho ra nước rồi dùng nước đó để nấu. Như vậy khi cơm chín sẽ có màu vàng nghệ rất đẹp mắt, hấp dẫn.Không chỉ vậy phần cơm sẽ dậy mùi thơm, ăn vào hạt cơm sẽ dẻo và mềm hơn nữa. Bạn có thể dùng để nấu cơm gà Hội An để món ăn thêm phần hấp dẫn hơn nhé.
7. Cách pha saffron với táo đỏ
Táo đỏ luôn được biết đến là một bài thuốc dưỡng nhan, chữa mất ngủ với hương vị rất ngọt ngào. Trong táo đỏ chứa nhiều chất xơ, đặc biệt là các chất chống oxy hóa và vitamin C cùng nhiều loại khoáng chất. Trong khi đó saffron lại chứa nhiều loại chất không kém, giúp cho chị em dưỡng nhan bằng các tăng sinh tế bào mới, kích thích cơ thể sản xuất thêm nhiều collagen. Vì thế mà khi kết hợp táo đỏ cùng với saffron sẽ đem lại rất nhiều lợi ích cho cơ thể, đặc biệt có công dụng to lớn trong việc làm đẹp. Bạn chỉ cần chuẩn bị một vài nguyên liệu và làm theo cách pha saffron với táo đỏ dưới đây, đảm bảo sẽ thành công ngay từ lần đầu tiên.
Nguyên liệu:
- 2 – 3 quả táo đỏ
- 5 – 7 sợi saffron
- Nước nóng
Cách làm:
- Bước 1: Cắt lát mỏng táo đỏ, cho vào ly thêm vài sợi saffon.
- Bước 2: Cho thêm nước nóng vào rồi ủ 5 – 10 phút để táo đỏ và saffron tiết ra dưỡng chất. Sau đó thưởng thức ngay khi còn nóng để đem lại hiệu quả tốt hơn.
Uống saffron cùng với táo đỏ đem lại các công dụng cho cơ thể như:
- Chống lão hóa, giúp làn da luôn hồng hào, không có nếp nhăn và trắng sáng, mịn màng
- Ngừa mụn, làm mềm lớp sừng trên bề mặt da
- Giảm căng thẳng, thư giãn đầu óc và tinh thần
- Nâng cao thị lực, giảm mờ nhoè
- Đào thải các loại độc tố ở gan hay trong cơ thể
- Hỗ trợ hệ miễn dịch khỏe mạnh
8. Cách dùng Saffron ngâm rượu
Dùng saffron ngâm rượu đang là loại yêu thích của nhiều quý ông, đem lại nhiều công dụng cho sức khỏe. Nhâm nhi một ly rượu saffron không những không có hại mà còn có nhiều công dụng thì còn chần chừ gì mà không thực hiện ngay nhỉ. Saffron ngâm rượu nguyên bản có mùi rất dễ uống, không hề bị cay nồng hay có hương vị lạ. Hãy cùng tham khảo cách ngâm rượu nhanh mà hiệu quả ngay dưới đây.
Nguyên liệu:
- 3 gram saffron
- 3 lít rượu nếp
- Bình thủy tinh ngâm rượu
Cách làm:
- Bước 1: Rửa sạch bình thủy tinh rồi lau khô hoặc phơi nắng để sát khuẩn.
- Bước 2: Cho saffron vào trong bình rồi rót rượu đến khi ngập. Dùng đũa khuấy nhẹ để saffron tan đều.
- Bước 3: Ngâm rượu từ 1 – 2 tuần để saffron tiết ra hết dưỡng chất và rượu có màu đẹp mắt.
Cách dùng rượu saffron:
Nếu bạn sử dụng với mục đích ngủ ngon, cải thiện sức khỏe,… thì chỉ nên sử dụng 2 ly nhỏ rượu saffron mỗi ngày (khoảng 44ml). Không nên uống vượt quá mức này vì nếu uống quá lượng rượu khuyến nghị mỗi ngày sẽ đem đến những tác hại xấu, ảnh hưởng đến sức khỏe của cơ thể.
Công dụng của rượu saffron:
- Tăng cường sinh lý ở cả năm giới và nữ giới
- Giấc ngủ sâu và ngon hơn
- Cải thiện sức khỏe tim mạch
- Cân bằng lượng đường trong máu
- Tăng cường trí nhớ
- Ngăn ngừa nguy cơ mắc sỏi thận
- Giúp tuần hoàn máu tốt hơn
9. Dùng saffron để làm đẹp
Bên cạnh việc bổ sung các chất dinh dưỡng từ saffron vào trực tiếp trong cơ thể thì bạn cũng có thể sử dụng để làm đẹp bên ngoài. Từ thời xa xưa, đã có nhiều phụ nữ sử dụng saffron để làm đẹp như một phương thức bí truyền. Như vậy chúng ta đã đủ hiểu được công dụng làm đẹp của saffron được ưa chuộng đến thế nào. Bạn có thể kết hợp saffron cùng các nguyên liệu dưới đây để sử dụng:
- Mặt nạ saffron và bột gỗ đàn hương: Kết hợp 3 – 4 sợi saffron cùng 1 thìa bột gỗ đàn hương, 2 thìa sữa tươi không đường rồi trộn đều, đắp lên mặt từ 12 – 20 phút.
- Mặt nạ saffron sữa tươi: Ngâm 2 – 3 sợi saffron trong sữa khoảng 2 tiếng để saffron tan màu. Sau đó bôi hỗn hợp lên mặt trong 10 phút rồi lau lại bằng khăn ấm.
- Mặt saffron cùng bột cám gạo: Cho 3 – 4 sợi saffron, 1 muỗng bột cám gạo và 1 muỗng sữa chua không đường, trộn đều rồi đắp lên mặt từ 15 – 20 phút. Sau đó rửa sạch lại với nước.
Chăm chỉ đắp mặt nạ saffron từ 2 – 3 lần mỗi tuần sẽ đem lại cho bạn làn da sáng mịn, cung cấp thêm nhiều độ ẩm cho làn da. Không chỉ vậy còn tạo ra được lượng collagen đàn hồi trên bề mặt da, chống lão hóa và làm mờ nếp nhăn. Ngoài ra còn hỗ trợ điều trị tình trạng mụn trên da rất hiệu quả. Bạn hãy thử thực hiện ngay để làm đẹp da nhé.
Tham khảo bài viết: Cách phân biệt nhụy hoa nghệ tây giả
Cách uống saffron đúng liều lượng
Saffron cũng giống như các loại thực phẩm hay các thành phần hỗ trợ khác đều cần được sử dụng đúng liều lượng khuyến cáo mỗi ngày. Bạn chỉ cần uống saffron với liều lượng vừa đủ là đã có thể cải thiện sức khỏe và các tình trạng khác. Hiện nay có những cách sử dụng saffron khác nhau, nhưng nhìn chung đối với người trưởng thành thì không được vượt quá 0,1 gram mỗi ngày (khoảng 50 sợi) theo số liệu của FDA khuyên dùng.
Một cách khác, bạn có thể sử dụng tối đa là 0,3 gram saffron một ngày và 9 gram một tháng. Không nên được dùng saffron với liều lượng cao, lên đến 15 gram một ngày vì sẽ gây biến chứng ngộ độc hay khó thở.
Nên uống saffron vào thời điểm nào?
Saffron đang nhận được nhiều sự quan tâm của các chị em bởi công dụng tuyệt vời cho sức khỏe và làm đẹp. Vậy liệu bạn có thắc mắc rằng nên uống saffron vào thời điểm nào để đem lại hiệu quả tốt nhất hay không? Hãy cùng tham khảo những thời điểm tốt nhất để uống saffron ở dưới đây!
- Bạn có thể uống saffron vào bất cứ lúc nào trong ngày, trừ những lúc đói bụng hoặc dạ dày đang rỗng.
- Để saffron phát huy được công dụng tối đa, khuyến nghị sử dụng vào buổi sáng sớm hoặc buổi tối trước khi đi ngủ.
- Uống saffron vào bữa sáng khi ăn sẽ giúp tinh thần thoải mái, thêm nhiều năng lượng cho ngày làm việc dài. Bạn có thể uống saffron mật ong để làm giảm tình trạng đau dạ dày.
- Một ly sữa ấm cùng saffron trước khi đi ngủ 30 – 40 phút sẽ làm giấc ngủ ngon và sâu hơn. Đồng thời còn làm tuần hoàn máu huyết, giải tỏa căng thẳng và mệt mỏi.
Những đối tượng nên thận trọng khi dùng saffron
Mặc dù saffron đem lại rất nhiều công dụng cho cơ thể và sức khỏe của con người, tuy nhiên có một số đối tượng cần nên thận trọng và xem xét trước khi sử dụng để tránh những hậu quả không mong muốn. Những đối tượng đó là:
- Phụ nữ mang thai: Phụ nữ mang thai cũng có thể uống saffron, tuy nhiên chỉ nên sử dụng với liều lượng ít và phải có sự theo dõi của bác sĩ. Nếu sử dụng saffron với liều lượng cao mỗi ngày sẽ dễ dẫn đến tình trạng co tử cung và làm sảy thai. Vì thế mà đây là đối tượng phải cẩn trọng hết mức khi sử dụng saffron.
- Người mắc rối loạn lưỡng cực: Trong saffron có chứa các chất có khả năng làm tác động đến tâm trạng của người dùng. Vì thế mà những người mắc rối loạn lưỡng cực không nên sử dụng để tránh dẫn đến những hành vi không kiểm soát được.
- Người có huyết áp thấp: Saffron có công dụng làm hạ áp lực máu nên thường được khuyên dùng đối với những người có huyết áp cao. Chính do đó mà nhụy hoa nghệ tây không khuyến cáo sử dụng cho những người có huyết áp thấp. Đặc biệt là không sử dụng saffron ngâm với mật ong.
- Người mắc bệnh về tim mạch
- Người đang có kinh nguyệt chú ý không dùng
- Người dị ứng với Olea, Sanola và Lolium
Nên bảo quản nhụy hoa nghệ tây như thế nào?
Nhụy hoa nghệ tây đem lại rất nhiều công dụng và giá trị to lớn cho sức khỏe của con người. Vì thế nếu không bảo quản đúng cách sẽ dễ bị hư hỏng gây lãng phí. Cách bảo quản nhụy hoa nghệ tây thật ra rất đơn giản, ai cũng có thể thực hiện được. Hãy tham khảo những cách bảo quản đó dưới đây.
- Bảo quản nhụy hoa nghệ tây ở nơi khô ráo, thoáng mát và tránh tiếp xúc trực tiếp với ánh mặt trời. Bởi vì saffron rất nhạy cảm khi tiếp xúc với ánh sáng hay môi trường ẩm. Nếu để saffron ở nơi có quá nhiều ánh sáng và không khí ẩm ướt sẽ làm biến đổi màu, mất đi lượng dinh dưỡng vốn có.
- Sau khi mở hộp sử dụng, cần phải đậy kín hoặc bọc lại bằng giấy bạc.
- Không nên dùng tay lấy saffron trực tiếp để tránh làm ẩm saffron, nên sử dụng nhíp để gắp.
Tổng hợp những câu hỏi thường gặp
Sau đây là một số câu hỏi thường gặp đối với những người lần đầu sử dụng saffron. Hãy tham khảo để làm sáng tỏ những thắc mắc ấy nhé!
Saffron được khuyên dùng tốt nhất là vào buổi sáng sớm và buổi tối trước khi đi ngủ 30 – 40 phút. Tuy nhiên không được dùng saffron khi bụng rỗng tránh gây ra những tác dụng ngược lại.
Những chuyên gia chỉ khuyên dùng saffron với một lượng vừa đủ mỗi ngày (khoảng 0,3 gram). Không nên uống quá nhiều saffron bởi sẽ gây ra những tác hại như:
- Chóng mặt, đau đầu
- Tiêu chảy
- Ngộ độc, tê tay chân
- Đi ngoài ra máu
- Sử dụng quá liều sẽ dẫn đến tử vong
Chúng ta có thể uống saffron mỗi ngày, tuy nhiên chỉ nên sử dụng với một lượng vừa đủ. Bạn nên chia nhỏ lượng dùng trong một ngày để có thể hấp thụ được tối đa các lượng dưỡng chất. Chú ý không nên dùng quá nhiều một lần để tránh gây ra tác dụng phụ nhé!
Vậy thì pha saffron với nước có nhiệt độ như thế nào là phù hợp. Bạn nên pha saffron với nước ấm khoảng 80 độ để saffron tiết ra được nhiều dưỡng chất cũng như không làm mất đi các loại dưỡng chất đó khi pha với nhiệt độ quá cao. Nếu sử dụng nước lạnh thì lại không đủ điều kiện nhiệt độ để saffron hòa tan các dưỡng chất với nước đấy.
Một số đối tượng cần chú ý không nên dùng saffron vì các dưỡng chất trong nhụy hoa nghệ tây không phù hợp đối với tình trạng sức khỏe hay cơ thể. Những đối tượng đó là:
- Người mắc bệnh tim mạch
- Người có huyết áp thấp
- Phụ nữ mang thai và cho con bú
- Người bị dị ứng với các thành phần trong saffron như Olea, Sanola và Lolium
Có thể nói rằng saffron được dùng cho tất cả mọi độ tuổi từ trẻ em đến người già. Chỉ cần sử dụng ở liều lượng phù hợp là đã có thể sử dụng một cách thoải mái. Đối với trẻ nhỏ, bạn có thể kết hợp với sữa hoặc thức ăn dặm để bổ sung thêm nhiều dưỡng chất cho bé.
Trên đây là một số gợi ý cách dùng saffron cực hiệu quả và các pha nhụy hoa nghệ tây đơn giản mà bạn có thể thực hiện tại nhà. Hy vọng qua bài viết này của Nut Garden bạn sẽ biết thêm nhiều cách sử dụng saffron tốt nhất cho mình và gia đình nhé!
>> Xem thêm: Giá nhụy hoa nghệ tây chính hãng