Bà bầu ăn chà là khô được không? Nên ăn bao nhiêu là đủ?

Bà bầu ăn chà là khô được không khi mà lượng đường trong quả chà là được nhận định là khá cao so với những loại quả khác? Trên thực tế rất nhiều nghiên cứu đã chỉ ra rằng, trong quả chà là có rất nhiều dưỡng chất tốt cho phụ nữ nói chung và mẹ bầu nói riêng. Do vậy, nếu biết cách ăn phù hợp chà là sẽ là món ăn vặt hỗ trợ rất tốt cho mẹ bầu trong suốt quá trình mang thai. Cùng Nut Garden điểm lại những tác dụng của quả chà là đối với sức khỏe của mẹ bầu cũng như mẹ bầu nên ăn như thế nào là hợp lý nhé!

bà bầu ăn chà là khô được không
Quà chà là khô – món ăn vặt rất tốt cho bà bầu

Giá trị dinh dưỡng cơ bản trong 100g chà là

Quả chà là hay chà là sấy khô được đánh giá là một trong những loại thực phẩm được nhiều bác sĩ khuyên dùng dành cho bà bầu vì bên trong có chứa rất nhiều thành phần tốt cho thai phụ.

Giá trị dinh dưỡng trong 100g quả chà là:

  • Calo: 277
  • Nước: 21,3g
  • Carbohydrate: 75g
  • Protein: 2g
  • Chất xơ: 7g
  • Canxi: 2% mức tiêu thụ chuẩn hàng ngày
  • Sắt: 5% mức tiêu thụ chuẩn hàng ngày
  • Kali: 20% mức tiêu thụ chuẩn hàng ngày
  • Đồng: 18% mức tiêu thụ chuẩn hàng ngày
  • Magie: 14% mức tiêu thụ chuẩn hàng ngày
  • Mangan: 15% mức tiêu thụ chuẩn hàng ngày
  • Vitamin B6: 12% mức tiêu thụ chuẩn hàng ngày

7 tác dụng của quả chà là khô đối với bà bầu

bà bầu ăn chà là khô được không
Quả chà là khô có tốt cho bà bầu không?

Xem khái quát về thành phần dinh dưỡng có trong quả chà là chắc ít nhiều bạn cũng đã hình dung được một số tác dụng của quả chà là đối với bà bầu rồi phải không nào! Nếu bạn còn lo lắng bà bầu ăn chà là khô được không thì yên tâm nhé, câu trả lời là hoàn toàn được. Sau đây sẽ là những thông tin cụ thể hơn về từng công dụng khi bà bầu ăn chà là khô!

1. Cung cấp năng lượng dồi dào cho bà bầu

Thời kỳ mang thai sẽ là giai đoạn các mẹ bầu cần gấp đôi lượng năng lượng so với bình thường vì đã có thêm một người bạn trong bụng mẹ. Tuy nhiên, phải biết lựa chọn thức ăn bổ sung calo tốt như các loại hạt giàu dinh dưỡng như hạnh nhân, óc chó, hạt mắc ca hoặc các loại ngũ cốc khác như Granola. Không nên nạp nhiều tinh bột, cùng với các thực phẩm nhiều đường như nước ngọt, bánh ngọt,… Quả chà là khô cũng là loại bạn nên tham khảo cho và danh sách những món ăn vặt trong ngày nhé!

2. Tránh tình trạng táo bón thai kỳ

Trong thời gian mang thai các mẹ rất dễ mắc phải triệu chứng táo bón ( thường được gọi là táo bón thai kỳ ) nếu bạn vẫn duy trì chế độ ăn uống như ngày thường. Trong thời gian mang thai bạn nên có cho mình một chế độ ăn dành riêng cho bà bầu để tránh các chứng bệnh lặt vặt trong thời gian mang thai.

Trong quả chà là có chứa khá nhiều chất xơ có tác dụng trực tiếp đến hệ tiêu hóa. Việc đi ngoài cũng trở nên thoải mái, không là vấn đề vướng bận mỗi khi mang thai. Do đó, đối với mẹ nào đang gặp phả tình trạng khó chịu này thì nên tìm mua ngay chà là hoặc chà là sấy nhé!

bà bầu ăn chà là khô được không
Ăn chà là khô để tránh tình trạng táo bón

3. Cung cấp protein thiết yếu cho quá trình mang thai

Bên cạnh các tác dụng như cung cấp năng lượng, tránh táo bón. Chà là còn mang đến nguồn protein phong phú cho mẹ và bé. Các loại thực phẩm sấy như đã biết thành phần chứa rất nhiều protein và trong đó có chà là khô. Protein sẽ giúp mẹ và thai nhi có thêm chất dinh dưỡng cũng như năng lượng để hoạt động 1 ngày mà không cảm thấy mệt mỏi nhiều. Ngoài ra, lượng protein còn có thể sản sinh ra các amino axit. Đây là thành phần thực sự cần thiết cho sự phát triển cơ thể của mẹ và bé.

4. Ngăn ngừa dị tật bẩm sinh ở thai nhi

Trong quá trình mang thai, dị tật là điều các bà bầu luôn lo lắng cho con mình. Họ luôn tìm những phương pháp tốt nhất để tránh những điều không may đến với bé. Vậy hãy ăn quả chà là để giảm nguy cơ rủi ro nhé! Thành phần của chà là có chất Folate cao giúp ngăn ngừa các dị tật bẩm sinh về não và tủy sống.

bà bầu ăn chà là khô được không
Ăn chà là sấy khô đúng hàm lượng được khuyên dùng nên ăn mỗi ngày

5. Cung cấp canxi cần thiết cho mẹ bầu

Cơ bản thì ai cũng biết Canxi (4) là thành phần rất cần thiết cho sự phát triển cấu trúc xương đối với thai nhi cũng như trong suốt thời gian mang thai người mẹ cần phải bổ sung lượng lớn canxi để nhăn ngừa các vấn đề thoái hóa về sau. Trong 100g quả chà là có chứa 2% là canxi cần thiết trong ngày, tuy không được xếp vào thực phẩm giàu canxi nhưng nếu cần bổ sung thêm lượng canxi thì chà là sẽ là món ăn vặt không hề tệ đấy nhé!

6. Ngăn ngừa thiếu máu trong quá trình mang thai

Nhiều hơn cả canxi, trong 100g chà là có chứa đến 5% chất sắt cần có trong 1 ngày ( đối với người bình thường ). Đây là dưỡng chất đặc biệt quan trọng đối với thai phụ. Theo nhiều chia sẻ, để đảm bảo lượng sắt trong thai kỳ, trước khi mang thai trong cơ thể người phụ nữ cần dự trữ 1 lượng sắt nhất định ( ít nhất là 300 mg ). Vì trong quá trình mang thai nếu thiếu hụt chất sắt sẽ rất nguy hai đến cả thai phụ và thai nhi như là sanh non, sẩy thai. Nên nhớ, trong quá trình mang thai, hãy bổ sung chất sắt theo đúng với chỉ định của bác sĩ cũng như của các chuyên gia dinh dưỡng.

Nội dung cùng chủ đề: Hạt Hạnh Nhân Có Tác Dụng Gì Cho Bà Bầu Và Thai Nhi

7. Chống lão hóa da sau sinh

Các bà bầu luôn lo lắng cho nhan sắc của mình trong thời gian mang thai đúng không? Bạn luôn sợ hãi vì làn da sạm hẳn đi của mình. Để mang thai không phải là nỗi ám ảnh của làn da. Bạn hãy bổ sung cho mình ngay chà là khô nhé. Những tác dụng của chà là sẽ làm bạn không khỏi bất ngờ. Chất chống oxy hóa sẽ hỗ trợ ngăn ngừa tác hại từ tế bào gốc. Cải thiện tình trạng làn da. Làm chậm đi quá trình lão hóa da trước tuổi. 

Chắc hẳn sau khi đã nhìn thấy rõ hơn về tác dụng của chà là với bà bầu, chúng ta đã có câu trả lời cho vấn đề “bà bầu ăn chà là khô được không” rồi nhỉ? 

bà bầu ăn chà là khô được không
Quả chà là có tác dụng chống lão hóa

Bà bầu nên ăn chà là như thế nào?

Mặc dù mang lại nhiều lợi ích không tưởng cho bà bầu nhưng chà là khô cũng KHÔNG được ăn một cách thỏa thích, ăn bao nhiêu cũng được. Vì trong chà là có chứa lượng đường khá lớn, dù đây là đường fructose ( loại đường được đánh giá là tốt cho sức khỏe ) nhưng vẫn được khuyến cáo là không nên sử dụng trong giai đoạn tiểu đường thai kỳ (4). Bên cạnh đó, bổ sung quá nhiều chất sắt có trong chà là cũng sẽ gây ra nhiều tác hại đối với cả mẹ và bé.

Lưu ý: Mẹ bầu chỉ nên ăn thường xuyên quả chả là trong những tháng cuối thai kỳ ( 2 – 3 tháng cuối thai kỳ ) vì quả chà là có khả năng kích thích co bóp tử cung.

Vậy ăn chà là khô như thế nào là hợp lý cho bà bầu?

Để bật mí bí mật cho các mẹ bầu nghe nhé. Để ăn chà là khô hiệu quả cho bà bầu thì thực hiện khẩu phần như sau:

  • Nên sử dụng 30g chà là khô cho một lần ăn. 
  • Một tuần nên ăn 1-2 lần. Riêng đối với tháng cuối bạn có thể ăn nhiều hơn
  • Chú ý kết hợp với các loại hoa quả tươi khác để bổ sung dưỡng chất thiết yếu cho cơ thể nhé. 

Chế biến chà là thành những món ăn phù hợp với bà bầu

1. Sữa chua chuối kết hợp với chà là khô

bà bầu ăn chà là khô được không
Sữa chuối chà là

Để có được một thức uống bổ dưỡng này chúng ta cần 20g chà là khô, 2 trái chuối, sữa tươi. Trước tiên hãy cho cả chà là và chuối vào máy xay, xay nhuyễn (có thể dùng thêm hạt dinh dưỡng). Sau đó, cho sữa vào tiếp tục xay. Nếu bạn thích uống lạnh có thể cho thêm đá vào xay cùng nhé hoặc cũng có thể ướp lạnh bằng tủ lạnh. Đã xong, cho ra cốc và thưởng thức thôi 

2. Thịt xông khói cuộn chà là khô

Bạn cần thịt xông khói, quả chà là khô, phô mai và hạnh nhân nướng. Đầu tiên, bạn tách hạt của chà là khô và nhồi phô mai vào từng quả. Sau đó cắt thịt xông khói và quấn bao phủ lên quả chà là, dùng tăm để cố định. Chuẩn bị lò nướng với nhiệt độ 204 độ C. Sắp thịt lên khay nướng cho vào lò khoảng phút. Tiếp theo cần lật mặt chà là và nướng thêm 15-20 phút. Sau khi đã chín, cho món ăn ra khỏi lò, sắp lên đĩa và cùng thưởng thức thôi nào. 

Nut Garden
Thịt xông khói chà là

3. Làm bánh ngô chà là

Nut Garden
Bánh ngô chà là

Cần chuẩn bị chà là khô, bột ngô, 1 lít sữa, 100g đường, nửa quả chanh, ống đường vani, bột quế. Bạn cần tách hạt chà là ra và ngâm trong nước 1 ngày (ngâm qua đêm). Sau đó, thái nhỏ chà là sau khi ngâm. Cho đường và sữa vào cũng chà là và đun nóng. Chú ý để lửa nhỏ, đun khoảng 10 phút. Rắc bột ngô lên và vắt nước cốt chanh lên. Sau đó trộn vani, bột quế và hỗn hợp đều tay. Cho ra khuôn đã được tráng lớp bơ hoặc đường thắng. Và để nguội. Cuối cùng là thưởng thức ngay thành quả. Chỉ với những nguyên liệu dễ tìm, không quá xa lạ và vài bước thực hiện là các mẹ bầu đã có những món ăn ngon mà còn bổ dưỡng rồi đấy ạ. Chúc các mẹ bầu thành công nhé.

Và đó là những chia sẻ thú vị của Nut Garden về tác dụng của quả chà là khô với bà bầu. Mẹ sẽ không cần thắc mắc bà bầu ăn chà là khô được không khi đọc xong bài viết này rồi nhé! Hy vọng bạn đã có được những thông tin bổ ích và phù hợp với mình!

Nếu bạn có nhu cầu tìm mua chà là sấy khô nguyên cành an toàn và chất lượng cao. Xin hãy ủng hộ sản phẩm của Nut Garden nhé!

Mua chà là khô nguyên cành

-10%
Hết hàng
Giá gốc là: 195.000₫.Giá hiện tại là: 175.000₫.
-50%
85.000149.000
Sản phẩm này có nhiều biến thể. Các tùy chọn có thể được chọn trên trang sản phẩm
-23%
Giá gốc là: 385.000₫.Giá hiện tại là: 295.000₫.
-30%
109.000209.000
Sản phẩm này có nhiều biến thể. Các tùy chọn có thể được chọn trên trang sản phẩm


MUA NGAY TRÊN SÀN
ĐỂ NHẬN NHIỀU KHUYẾN MÃI HẤP DẪN

Trả lời

Your email address will not be published.