Như các bạn đã biết thì yến mạch là loại ngũ cốc dinh dưỡng, vô cùng tốt cho sức khỏe của bạn bời vì chứa nhiều vitamin E, B6, B5 , khoáng chất,…Yến mạch ăn liền thường được dùng cho các bữa ăn nhanh bởi sự thuận tiện, dễ chế biến nhưng vẫn đảm bảo đầy đủ dinh dưỡng và năng lượng cho một ngày. Vậy, cùng Nut Garden tìm hiểu về cách sử dụng yến mạch ăn liền như thế nào là tốt nhất nhé!
Yến mạch ăn liền là gì?
Yến mạch ăn liền hay còn gọi là instant oats là loại yến mạch được làm từ yến mạch cán dẹt được cáng ra mòng và thường đã cho thêm các chất phụ gia như đường, muối và hương liệu khác. Loại yến mạch ăn liền thì chỉ cần dùng nước sôi là có thể dùng ngay trở thành món ăn dinh dưỡng cho bữa sáng.
Cách dùng yến mạch ăn liền
Trong yến mạch có chứa nhóm các vitamin B, vitamin E, K,… Ngoài ra, yến mạch là loại thực phẩm rất tốt cho sức khỏe nhờ có chứa các khoáng chất như sắt, canxi, photpho, kali, magie,..Yến mạch hỗ trợ hệ tiêu hóa, giúp kiểm soát lượng đường huyết,.. Cùng tìm hiểu một số cách dùng yến mạch ăn liền.
1. Cách sử dụng bột yến mạch ăn liền giảm cân
Yến mạch là loại thực phẩm hỗ trợ cho những ai đang trong quá trình giảm cân hiệu quả và không ra các tác dụng phụ. Bạn có thể phân chia kết hợp chế biến yến mạch ăn liền trong nhiều buổi một ngày, bạn có thể tham khảo thực đơn ăn yến mạch giúp giảm cân dưới đây:
- Bữa sáng: 1 bát cháo yến mạch và 1 quả trứng luộc hoặc 1 quả chuối. Khoảng 10 giờ sáng, bạn có có thể ăn 1 quả táo hoặc 1 vài miếng múi bưởi.
- Bữa trưa: 1 bát cháo yến mạch hoặc yến mạch với sữa và 1 quả trứng luộc. Khoảng 16 giờ chiều, bạn có thể ăn thêm 1 quả dưa chuột hoặc ăn cà chua.
- Bữa tối: 1 bát cháo yến mạch và uống nước sau khoảng 20 đến 30 phút. Và điều cần lưu ý, bạn cần kết thúc bữa tối trước 19h30 và không ăn thêm gì nữa.
2. Sử dụng yến mạch ăn liền chay cho bé
Cháo yến mạch là nguồn thực phẩm dinh dưỡng, an toàn cho bé. Cách chế biến món cháo ăn dặm giúp bé cải thiện tình trạng biến ăn và bổ sung dưỡng chất cho sự phát triển của bé.
Nguyên liệu:
- 1 quả trứng gà
- 60g yến mạch
- Đường trắng
- 250ml sữa tươi
Cách thực hiện:
- Bước 1: Bạn cho yến mạch vào nước ngâm khoảng 30 đến 40 phút cho yến mạch được mềm ra.
- Bước 2: Bạn đun sôi vào nồi nước rồi đập quả trứng vào khuấy đều cho đến khi trứng chín thì cho yến mạch đã ngâm vào.
- Bước 3: Cuối cùng, bạn cho sữa vào và 1 chút xíu đường và đun đến khi cháo sôi thì tắt bếp.
Tham khảo bài viết: Cách nấu cháo yến mạch cho bé vừa ngon vừa dinh dưỡng
3. Cách chế biến yến mạch ăn liền cho bà bầu
Phụ nữ đang trong quá trình mang thai vấn đề lựa chọn nguồn thực phẩm vô cùng quan trọng và cần được đảm bảo. Trong yến mạch có chứa nhiều giá trị dinh dưỡng cao tốt cả cho mẹ bầu và em bé.
Nguyên liệu:
- 1 củ cà rốt
- 30g yến mạch
- 1 nhánh hành
- Dầu oliu
- Muối
Cách thực hiện:
- Bước 1: Yến mạch đem ngâm với nước khoảng 15 đến 20 phút để mềm và nở ra là được. Cà rốt thì bạn gọt vỏ, rửa sạch và cắt hạt lựu. Hành lá cũng rửa sạch, cắt phần lá úa và cắt nhỏ.
- Bước 2: Cho cà rốt và yến mạch đun sôi với 300ml nước. Trong quá trình đun sôi bạn nhớ khuấy đều tay cho đến khi yến mạch chín và mềm nhuyễn ra.
- Bước 3: Sau đó, bạn nêm nếm lại cho cháo yến mạch vừa với khẩu vị của mình và tắt bếp.
- Bước 4: Cuối cùng, cho hành lá đã cắt nhỏ lên trên và cho ra bát, rắc một ít tiêu và thêm 1 xíu dầu oliu, trộn đều và thưởng thức khi cháo còn nóng.
Tham khảo bài viết: Cách ăn yến mạch cho bà bầu. Ăn nhiều liệu có tốt?
Cách bảo quản yến mạch đúng cách
Thông thường thì hạn sử dụng của yến mạch là từ 12 đến 15 tháng tùy vào nhà sản xuất khi nhập khẩu đến Việt Nam mất khoảng 2 đến 3 tháng vì thế hạn sử dụng còn lại là 11 đến 12 tháng. Bên cạnh đó khí hậu Việt Nam nóng ẩm quanh năm, mùa đông thì ẩm ướt nên yến mạch rất dễ bị mốc. Chính vì thế, chúng ta nên có cách bảo quản yến mạch đúng cách:
- Đầu tiên, cần lưu ý là khi đã mở túi yến mạch ra sử dụng thì bạn nên cho vào hũ kín hoặc dùng đồ kẹp bịt kín miệng túi lại, bảo quản yến mạch nơi khô ráo thoáng mát tráng có ánh sáng trực tiếp từ bên ngoài hoặc có thể bảo quản bên trong tủ lạnh.
- Bạn nên mua các sản phẩm yến mạch có hạn sử dụng dài còn mới so với ngày sản xuất để dùng được lâu hơn.
- Mùa hè ta có thể để bên ngoài nhưng tránh để những nơi quá nóng sẽ dễ bị lên mọt hoặc yểu.
- Không để yến mạch và yến mạch ăn liền gần với thức ăn đông lạnh vì như vậy yến mạch dễ bị hút ẩm và nhanh bị hỏng.
- Mỗi lần sử dụng ta nên cẩn thận tránh để rơi nước vào bên trong túi như vậy sẽ khiến yến mạch của bạn bị hỏng.
- Tuyệt đối không nên cho yến mạch vào những chỗ tối hoặc ẩm thấp gần mặt đất hoặc trong phòng tắm vì ở những nơi này hơi nước cao sẽ làm cho túi yến mạch bị hỏng nhanh chóng.
Điều cần lưu ý cho bạn ngoài việc bảo quản yến mạch như thế nào bạn cũng cần quan tâm, lựa chọn địa chỉ cung cấp sản phẩm uy tín, chất lượng, có nguồn hàng đảm bảo thường xuyên với mới nhất nhé.
- Không nên mua các sản phẩm yến mạch đã mất mùi thơm và chuyển sang dạng ẩm mốc.
- Không lấy hàng có màu xám vì nếu yến mạch chuyển sang màu xám có nghĩa là sản phẩm đang có dấu hiệu bị hỏng.
Tham khảo bài viết: Cách làm sữa yến mạch cho bé vừa thơm ngon vừa dễ uống
Loại yến mạch ăn liền nào được ưa chuộng nhất hiện nay?
Yến mạch ăn liền được biết đến là loại thực phẩm dinh dưỡng vì thế ngày càng được nhiều người ưa dùng lựa chọn. Tuy nhiên, bạn nên tìm đến các địa chỉ bán sản phẩm dinh dưỡng chất là và có đầy đủ thông tin rõ ràng. Cùng chia sẻ một số loại yến mạch được ưa chuộng nhất trên thị trường hiện nay.
1. Bột yến mạch ăn liền Quaker
Bột yến mạch Quaker là sản phẩm dành cho mọi đối tượng và được nhập khẩu từ Mỹ, thích hợp cho nhiều độ tuổi khác nhau.
Cách sử dụng:
- Dùng trực tiếp hoặc nấu sơ qua với nước sôi. Có thể thêm sữa và các món trái cây khác.
- Nên bảo quản sản phẩm ở những nơi khô ráo và bịt kín miệng túi hoặc trong hộp kín để bảo quản được lâu dài.
- Bạn có thể lựa chọn món yến mạch này ăn vào buổi sáng để nạp đầy đủ dinh dưỡng cần thiết cho một ngày.
2. Bột yến mạch ăn liền Nisshokus
Bột yến mạch Nisshokus là nguồn thực phẩm dinh dưỡng đặc biệt tốt cho mẹ bầu, phụ nữ đang cho con bú, trẻ em trong quá trình ăn dặm,…và phù hợp cho cả những người đang muốn tăng cân. Trong yến mạch có chứa hàm lượng chất xơ hòa tan cao, tăng nhu động trong đường ruột và chống lại sự táo bón.
Bột yến mạch từ Nhật Bản là nguồn thực phẩm tuyệt vời cho buổi ăn sáng dinh dưỡng giúp bạn có đầy đủ năng lượng cho cả ngày, thực phẩm yến mạch 100% tự nhiên, không tác dụng phụ và không gây các vấn đề kích ứng,…Hơn nữa, thực phẩm yến mạch Nisshokus rất tốt cho người già, bởi vì nó có tác dụng làm giảm bảo vệ cholesterol trong tim mạch, giảm lượng đường huyết.
Cách sử dụng bột yến mạch Nisshokus:
- Cách 1: Làm ngũ cốc yến mạch nóng: Cho 30g bột yến mạch pha với 200ml nước nóng, nấu từ từ trong khoảng 2 đến 3 phút, cho ra bát và nêm nếm gia vị. Để ngũ cốc thơm ngon hơn và bổ dưỡng, mẹ có thể cho thêm một ít bí đỏ nấu chín hoặc tôm xay nhuyễn,…
- Cách 2: Dùng bột yến mạch làm nguyên liệu cho món bánh quy, bánh granola, bánh kem, cũng có thể làm chiếc bánh hamburger tốt cho sức khỏe,…
- Cách 3: Dùng yến mạch làm các món ăn nhẹ, điểm tâm cho buổi sáng. Bạn có thể cho thêm một chút rau củ, trái cây và cho thêm đường, nước ngọt, mật ong hoặc cho sữa chua để có bữa sáng ngon miệng và đơn giản.
Tham khảo bài viết: Bộ yến mạch làm đẹp như thế nào? Tác dụng của yến mạch đối với làn da
3. Yến mạch ăn liền Alnatura
Yến mạch siêu sạch Alnatura của Đức là loại yến mạch được sử dụng rộng rãi ở Châu Âu vì hương vị thơm ngon, bổ dưỡng với trứng, sữa, nước xương hoặc thịt cho bé ăn dặm từ 6 tháng tuổi trở lên, người cao tuổi và người suy dinh dưỡng.
Trong yến mạch mạch có chứa các thành phần dinh dưỡng như protein, sắt, chất béo, canxi, kẽm, axit folic, kẽm, chất xơ beta – glucan cũng như chống lại các chất chống oxy hóa,…
Thành phần: protein, chất béo, đường, axit béo bão hòa, natri và ballastsoffe.
Công dụng:
- Yến mạch giúp cơ thể bạn tránh khỏi các tác nhân gây nên ung thư đặc biệt là ung thư vú ở phụ nữ đang trong thời kỳ tiền mãn kinh, giúp cơ thể điều hòa nội tiết tố, phục hồi làn da và sức khỏe từ bên trong.
- Có ông dụng trị mụn, yến mạch loại bỏ da dầu, vi khuẩn từ da và chống lại mụn trứng cá.
- Dưỡng trắng da, làm sạch và tẩy tế bào chết, các loại mặt nó có công dụng trong việc phục hồi làn da tươi trẻ của bạn.
- Món ăn từ yến mạch là sự lựa chọn thông minh cho thực đơn ăn kiêng của bạn, nhờ sự hấp thu lượng chất xơ gấp đôi so với các loại ngũ cốc khác nhưng chứa ít calo.
- Bảo vệ sức khỏe trái tim của bạn, nhờ có chứa chất xơ hòa tan nên chế độ ăn nếu được bổ sung hợp lý, yến mạch giúp làm giảm lượng cholesterol xấu trong máu, ngăn ngừa mắc phải các bệnh như béo phì và tiểu đường.
4. Yến mạch Nut Garden nguyên chất từ Úc
Nut Garden cung cấp yến mạch cán dẹt ( còn được gọi là yến mạch cán mỏng) có nguồn gốc xuất xứ 100% từ Úc Yến mạch có màu vàng nhạt, vị béo ngọt có mùi thơm đảm bảo chất lượng tuyệt vời. Đặc biệt, yến mạch từ Úc là sản phẩm nổi tiếng hàng đầu trên thị trường, đảm bảo chất lượng và protein, hàm lượng vitamin và khoáng chất thiết yếu cho cơ thể. Sản phẩm được bảo quản an toàn kỹ lưỡng, có thông tin về giá trị dinh dưỡng, nguồn gốc rõ ràng, uy tín chất lượng.
Thành phần: 100% yến mạch nhập khẩu từ Úc
Cách sử dụng:
- Kết hợp với các loại trái cây như việt quất, mâm xôi, chuối, dâu tây, cherry,…ăn cùng với sữa tươi, hoặc sữa chua.
- Sử dụng để nấu ra món cháo dinh dưỡng, đặc biệt tốt cho mẹ bầu và cho bé ăn dặm,…
- Có thể chế biến ra món sữa yến mạch thơm ngon cho gia đình và bản thân thưởng thức
- Người đang ăn kiêng, hay đang mắc bệnh tiểu đường dùng yến mạch cán dẹt hỗ trợ hiệu quả quá trình điều trị dễ dàng kết hợp với nhiều món ăn thay thế cho gạo trắng .
Hy vọng với những chia sẻ Nut Garden về cách dùng và bảo quản yến mạch ăn liền giúp bạn dễ dàng hơn trong việc giúp thực phẩm của bạn đảm bảo được dinh dưỡng vốn có. Nhớ tìm đến những địa chỉ uy tín để mua được những sản phẩm yến mạch ăn liền uy tín và đảm bảo hàng chính hãng nhé.
Thông tin liên liên hệ:
- Địa chỉ: A75/18 Bạch Đằng, Phường 2, Tân Bình, Tp.HCM
- Hotline: 0901.862.795 – 0901.862.796
- Email: cskh@vuonhat.com
- Facebook: https://www.facebook.com/vuonhat
>> xem thêm: Địa chỉ mua yến mạch uy tín tại TPHCM