Giá saffron bao nhiêu 1g? Giá saffron chính hãng bao nhiêu tiền

Nhụy hoa nghệ tây được nhiều người tiêu dùng trên toàn thế giới và được xem là thần dược cho sắc đẹp cũng như sức khỏe của con người. Thế nên, với những tác dụng to lớn, kèm theo giá tiền đắt đỏ của chúng mà việc làm giả và làm nhái, dùng hàng kém chất lượng đang trở thành vấn nạn trên thị trường nước ta, gây không ít khó khăn cho người tiêu dùng. Vậy giá saffron hiện nay đang được chào bán là bao nhiêu? Câu trả lời sẽ có trong bài viết sau đây của Nut Garden các bạn nhé!

Giá saffron chính hãng bao nhiêu tại Việt Nam

Giá saffron chính hãng bao nhiêu 1 kg? Trả lời câu hỏi này chúng ta chỉ có thể nói ước chừng giao động vì giá saffon thật sự chênh lệch quá lớn theo phân khúc cũng như chất lượng sản phẩm. Và thông thường saffron người dùng chỉ mua đơn vị tính theo gram.

Dạo qua một vòng thị trường nước ta, các bạn sẽ thấy hiện tại có 2 nguồn hàng nhuỵ hoa nghệ tây, đó là: nguồn hàng nhập khẩu chính hãng và nguồn hàng xách tay.

Về nguồn hàng nhập khẩu chính hãng thì đây chính là hàng do một công ty của nước ta nhập khẩu từ chính công ty cung cấp Saffron tại đất nước: Iran, Ấn Độ, Tây Ban Nha,…mang về. Saffron chính hãng phải được sản xuất tại nhà máy của hãng saffron đó. Công ty mẹ sẽ phải làm các thủ tục như: đăng ký, kiểm nghiệm chất lượng sản phẩm, phân loại, xử lý…

Giá saffron bao nhiêu tiền 1kg
Giá saffron bao nhiêu tiền 1kg

Về nguồn hàng xách tay thì đây là hàng người bán có thể mua lại tại các chợ, cửa hàng, hay showroom, siêu thị bán saffron tại các quốc gia như: Iran, Ấn Độ, Dubai,…Giá của saffron xách tay thông thường sẽ rẻ hơn là hàng nhập chính hãng khá nhiều vì không phải đóng thêm các khoản thuế, vận chuyển, gia công đóng gói…

Thế nhưng, nhược điểm trí mạng của loại hàng xách tay là có rất nhiều hàng trôi nổi, khách hàng sẽ không được đảm bảo về chất lượng cũng như nguồn gốc của sản phẩm. Hơn thế nữa, các bạn còn phải đối mặt với nguy cơ có khả năng sẽ mua phải hàng giả, hàng nhái là rất cao. Vì ngay tại chính vương quốc của saffron là Iran, nếu như người tiêu dùng không biết cách mua thì cũng sẽ rất dễ mua nhầm phải hàng giả.

Về giá thành của hai loại saffron này như sau:

 • Giá saffron nhập khẩu chính hãng chủ yếu dao động trong khoảng từ 175.000đ – 450.000đ/gram.
 • Giá saffron xách tay sẽ dao động trong khoảng từ 90.000 – 150.000đ/gram.

Tham khảo bài viết: Cách uống saffron trị mất ngủ cực kỳ hiệu quả

Vì sao giá nhụy hoa nghệ tây saffron lại cao?

Bạn có biết tại sao giá nhuỵ hoa nghệ tây saffron lại cao như vậy không. Nguyên nhân là bởi những lý do chính sau đây:

 • Thứ nhất là quá trình trồng trọt nhuỵ hoa nghệ tây vô cùng phức tạp

Cây của nhuỵ hoa nghệ tây thông thường được các nông dân trồng bằng củ. Và không phải bất cứ loại đất nào cũng có thể đem đi trồng được đâu. Loài cây này chỉ thích hợp sinh trưởng và phát triển tại những vùng có khí hậu khô khan như vùng Địa Trung Hải. Bởi đất nước Iran sở hữu trong mình thổ nhưỡng, điều kiện tự nhiên, đất đai rất thích hợp với Saffron như vậy, nên nơi đây mới trở thành nơi sản xuất độc quyền cùng với danh hiệu sản phẩm Saffron tốt nhất trên toàn thế giới nói chung và cho cả Việt Nam nói riêng.

Thêm vào đó, quá trình để chăm sóc cây đòi hỏi sự tỉ mỉ cao độ, sự kiên nhẫn, khéo léo của người trồng mới có thể giúp cây phát triển xanh tốt, trao tay tới người sử dụng sản phẩm chất lượng cao nhất.

Hơn thế nữa, nhân lực để trồng cây cũng là vấn đề lớn. Việc thường xuyên thiếu người lao động chăm sóc cây đã khiến cho giá saffron không hề rẻ chút nào. 

 • Thứ hai, quá trình thu hoạch khá cầu kỳ

Cho đến thời điểm hiện nay, sự phát triển của khoa học công nghệ cũng phải đành bó tay với quá trình thu hoạch nhuỵ hoa nghệ tây. Nguyên nhân là bởi vì nhuỵ của hoa nghệ tây rất nhỏ và mong manh, dễ thất thoát, phải thu hoạch trực tiếp bằng tay. 

Ngay khi hoa nghệ tây nở thì cần phải tiến hành thu hoạch ngay để tránh cho nhuỵ hoa bị ánh nắng chiếu quá lâu, gây ảnh hưởng lớn đến các thành phần hóa học hữu ích có trong nhuỵ hoa. Do đó, khi vào mùa thu hoạch, người ta phải ra đồng lấy nhụy hoa mỗi ngày từ 1 lần, đến 2 ngày một lần.

Bên cạnh đó, đối với những người công nhân được thuê để làm công việc lấy sợi nhụy hoa nghệ tây sẽ thường phải lao động từ lúc 5 giờ sáng và chỉ được phép rời khỏi nông trại vào sau 4 giờ chiều.

 • Thứ ba, 1kg Saffron cần số lượng rất lớn nhụy hoa nghệ tây

Không ít người tiêu dùng trên khắp thế giới muốn sử dụng Saffron luôn luôn thắc mắc tại sao chỉ một số lượng Saffron nhỏ thôi cũng đã đủ để mang lại giá trị kinh tế cao và giá thành đắt đỏ đến thế? 

Các bạn hãy tưởng tượng trong đầu mình như sau, một bông hoa nghệ tây thì chỉ có tối đa là 3 sợi nhụy. Trong khi đó, trung bình để tạo ra được 1kg nhụy nghệ tây thì bạn phải cần huy động tới hơn 11.000 bông hoa nghệ tây. Đồng thời chúng ta sẽ tiêu tốn hết khoảng tầm 40 giờ làm việc mới có thể thu hoạch được 1kg thành phẩm nhụy nghệ tây đó.

Giá nhụy hoa nghệ tây saffron theo phân loại

Giá thành của nhuỵ hoa nghệ tây saffron theo từng cách phân loại sẽ có mức giá không giống nhau, cụ thể như sau:

Phân loại chất lượng saffron
Phân loại chất lượng saffron

► Saffron Negin: Đây là loại Saffron cao cấp nhất, có giá thành cao nhất. Loại này chỉ giữa lại phần ngọn và thân nhụy, phần sợi này được xem là chứa nhiều dưỡng chất nhất và có mùi thơm dịu nhẹ.

► Saffron Sargol: Chất lượng sợi Sargol chỉ xếp sau Negin, chúng chỉ bao gồm phần nhánh nhụy bên trên, dưỡng chất cao nhưng không giữa được lâu dài như sợi Negin.

► Saffron Pushali: Loại sợi này có giá trị cao thứ 3 sau 2 phân loại Negin và Sargol, bao gồm cả phần đầu nhụy, cả thân nhụy. Cọng sẽ to và màu sẽ nhạt hơn.

► Saffron Bunch: Sợi Bunch bao gồm toàn bộ nhụy hoa ( từ đầu cho đến chân nhụy). Sản phẩm sợi này tuy không được xếp vào dòng cao cấp nhưng lại được khách hàng ưu chuộng hơn hết, nếu mua dùng cho bản thân họ sẽ ưu tiên chọn loại này.

► Saffron Style: Đây là sợ áp cuối chân nhụy, có giá trị dinh dưỡng thấp thường dùng để tạo hương tạo màu cho thức ăn, đồ uống

► Saffron Konj: Dưỡng chất Saffron hầu như không còn, cũng như Style sợi Konj dùng để pha trộn với những sản phẩm khác để tạo màu tự nhiên và có thêm mùi hương nhẹ, như thêm vào các loại trà và đồ uống khác…

Tham khảo bài viết: Ai không nên uống nhụy hoa nghệ tây saffron?

Giá saffron theo nguồn gốc xuất xứ

Giá thành 1gr nhuỵ hoa nghệ tây nếu phân loại theo nguồn gốc xuất xứ sẽ chênh nhau khá nhiều. Các quốc gia như Iran, Ấn Độ, Tây Ban Nha,…là những nơi chính trồng trọt, sản xuất ra saffron. 

Tuy nhiên, ngày nay, một số nước châu Âu, châu Mỹ như Pháp hay Mỹ,….cũng đã trồng được saffron. Thế nhưng nhờ sở hữu trong mình điều kiện thời tiết, khí hậu và đất đai lý tưởng nên Iran vẫn là thủ phủ sản xuất ra thị trường loại saffron có chất lượng cao nhất, tốt nhất và được người tiêu dùng yêu thích nhất. Cụ thể, giá của saffron đến từ từng quốc gia như sau:

 • Giá thành của nhụy hoa nghệ tây đến từ Ấn Độ: dao động trong khoảng từ 175.000đ – đến 300.000đ/gram
 • Giá thành của nhụy hoa nghệ tây đến từ Iran: dao động trong khoảng từ 250.000đ đến 450.000đ/gram
 • Giá thành của nhụy hoa nghệ tây đến từ Tây Ban Nha: dao động trong khoảng từ 200.000đ đến 500.000đ/gram
 • Giá thành của nhụy hoa nghệ tây đến từ Pháp và Mỹ: dao động trong khoảng 299.000đ/gram
Giá saffaron bị ảnh hưởng bởi xuất xứ
Giá saffaron bị ảnh hưởng bởi xuất xứ

Giá saffron phân loại theo thương hiệu

Chỉ tính riêng tại đất nước Iran thôi đã có tới hàng chục thương hiệu lớn nhỏ, sản xuất ra saffron. Từng loại thương hiệu lại có những dòng sản phẩm khác nhau cùng với chất lượng và giá thành không giống nhau, cụ thể như sau:

 • Hãng sản xuất saffron Gohar Saffron

Đây được coi là thương hiệu saffron đã 5 năm liền đạt được danh hiệu “nhà xuất khẩu saffron lớn nhất của Iran”. Những dòng sản phẩm saffron đến từ Gohar được thị trường đánh giá rất cao về chất lượng sản phẩm. Đồng thời đây cũng là dòng saffron ít ỏi có thể bước chân vào thị trường của một số quốc gia khắt khe và khó tính như: Đức, Pháp, Nhật Bản,…

Ngoài ra, Saffron do thương hiệu Gohar Saffron sản xuất cũng giành được nhiều chứng chỉ chất lượng uy tín. Bởi vậy mà giá của các dòng sản phẩm saffron đến từ Gohar Saffron thường sẽ dao động trong khoảng từ: 250.000đ – 450.000đ/gram. Đặc biệt, giá thành Saffron SALAM có giá 450.000đ/gram của Gohar cũng chính là dòng saffron cao cấp nhất trên thế giới ở thời điểm hiện tại.

 • Hãng sản xuất Saffron Bahraman

Đây cũng là một trong những thương hiệu saffron rất được người tiêu dùng yêu thích và rất nổi tiếng tại Iran. Sản phẩm Saffron sản xuất từ Bahraman thuộc vào dòng phân khúc phổ thông và thường được xuất khẩu vào những thị trường châu Á, nhất là tại khu vực của Đông Nam Á. Mức giá thành sẽ dao động trong khoảng từ 175.000đ – 350.000đ/gram.

 • Hãng sản xuất Saffron Edman

Thương hiệu này nổi tiếng với những dòng saffron “xanh” (tức là được canh tác theo tiêu chuẩn Organic), những sản phẩm đến từ Edman rất được lòng thị trường nhờ vào sự an toàn và chất lượng đảm bảo uy tín cho người sử dụng. Mức giá thành sản phẩm sẽ dao động trong khoảng từ 200.000đ đến 380.000đ/gram.

 • Hãng sản xuất Saffron Badiee

Hãng saffron này khá thông dụng và phổ thông tại đất nước Iran với nhiều loại sản phẩm thuộc vào dòng phân khúc có giá thành bình dân. Mức giá bán sản phẩm saffron sẽ dao động trong khoảng 150.000đ đến 350.000đ/gram.

 • Hãng sản xuất Saffron SaharKhiz

Đây là hãng sản xuất sản phẩm saffron có tuổi đời lâu đời nhất tại đất nước Iran, với lịch sử hình thành, phát triển lên tới 80 năm. Đây cũng được xem là hãng sản xuất với danh hiệu “saffron quốc nội” do phong phú về sản phẩm thích hợp với thị hiếu của người dân quốc gia Iran. Mức giá thành sẽ dao động trong khoảng từ 200.000đ đến 375.000đ/gram.

Giá saffron theo phương pháp canh tác

Hiện nay có những phương thức để canh tác, sản xuất ra saffron như: canh tác theo tiêu chuẩn “hữu cơ” (tức organic); canh tác có thể kiểm soát; canh tác không thể kiểm soát;….Đối với mỗi hình thức canh tác lại sẽ cho ra những dòng sản phẩm saffron có chất lượng không giống nhau. Bởi vậy mà giá bán sản phẩm cũng sẽ có sự chênh lệch, không đồng nhất, cụ thể như sau:

Giá saffron cao bởi canh tác và thu hoạch khó
Giá saffron cao bởi canh tác và thu hoạch thủ công
 • Giá thành sản phẩm saffron organic

Đối với những dòng sản phẩm saffron canh tác theo tiêu chuẩn hữu cơ (nghĩa là không được dùng phân bón hóa học, không được dùng hóa chất bảo quản, chỉ được tưới nước, không sử dụng đến những nguồn giống gây biến đổi gen,…) thì đại đa số sẽ có mức giá bán dao động trong khoảng từ 450.000đ/gram trở lên.

 • Giá thành sản phẩm saffron canh tác có thể kiểm soát

Phương thức canh tác có thể kiểm soát tức là trong quá trình trồng trọt saffron, chúng ta vẫn có thể sử dụng phân bón hoá học, hay thuốc trừ sâu,…nhưng sẽ nằm trong mức độ “có kiểm soát” về thành phần, liều lượng, nồng độ. Do đó mà đảm bảo sản phẩm saffron vẫn đạt tiêu chuẩn an toàn và chất lượng đảm bảo. Mức giá thành của dòng sản phẩm saffron này sẽ dao động trong khoảng từ 175.000đ đến 350.000đ/gram.

 • Giá thành sản phẩm saffron canh tác mà không thể kiểm soát

Đây là dòng sản phẩm saffron chủ yếu được trồng trọt nhỏ lẻ ở các trang trại quy mô bé của người dân. Sản phẩm sẽ không thể kiểm soát được về nồng độ, liều lượng, thành phần phân bón, hay số lượng thuốc trừ sâu,….Đa số những dòng sản phẩm này sẽ có mức giá thành khá rẻ, dao động trong khoảng từ 90.000 đến 170.000đ/gram.

Chia sẻ cách phân biệt saffron thật giả

Saffron là sản phẩm có khả năng đem lại nhiều giá trị to lớn đối với người tiêu dùng. Không những vậy saffron còn đem lại lợi nhuận kinh tế cao cho người trồng trọt, người bán hàng. Cũng chính bởi những lý do này mà việc làm hàng saffron giả, hàng saffron nhái, hàng saffron kém chất lượng đang ngày càng trở thành vấn nạn nhức nhối, gây hoang mang cho khách hàng. 

Cách phân biệt saffron thật giả
Cách phân biệt saffron thật giả

Vậy làm thế nào để có thể phân biệt saffron thật giả một cách chính xác nhất trước khi sử dụng, không làm ảnh hưởng tới sức khoẻ của người mua, đồng thời tránh được tiền mất tật mang. Các bạn hãy cùng thử áp dụng một số mẹo nhỏ mà hay dưới đây gồm có:

 • Thứ nhất, phân biệt saffron thật giả thông qua hình dáng của saffron

Nếu sản phẩm làm từ nhụy hoa nghệ tây thật thì các bạn sẽ thấy xuất hiện các sợi nhụy có hình dáng thuôn dài, khá mỏng và hơi phình to ra ở phần đầu nhụy. Trong khi đó, nếu đó là nhụy hoa nghệ tây giả thì chúng ta sẽ không thấy có hình dạng như miêu tả ở trên.

 • Thứ hai, phân biệt saffron thật giả thông qua mùi hương của saffron

Đối với nhụy hoa nghệ tây saffron là hàng thật, người tiêu dùng sẽ ngửi thấy hương thơm nồng nàn, đặc biệt hơn nữa, các bạn còn có thể tưởng tượng đến hương thơm của những loài hoa cỏ khô có vương lẫn chút hương vị ngọt ngào, đậm đà của mật ong. Trong khi đó, đối với saffron là hàng giả thì hầu như sản phẩm sẽ không có hương thơm, hoặc nếu có thì chúng ta cũng chỉ ngửi thấy mùi mật ong khá gắt và khó chịu.

 • Thứ ba, phân biệt saffron thật giả thông qua vị của saffron

Nếu là sản phẩm Saffron thật khi đưa lên miệng nếm sẽ có vị ngọt nhưng hơi đắng chút xíu. Đặc biệt, nếu như bạn còn là người có vị giác nhạy cảm thì chúng ta sẽ cảm nhận được vị hơi đắng ở phần đầu lưỡi khi nếm thử saffron.

Bên cạnh đó, khi chúng ta đem ngâm saffron thật trong nước, các bạn nên dùng muỗng nhấn thật mạnh (hoặc có thể cắn thử), chúng ta sẽ có cảm giác saffron giòn, bị đứt ra liền, trong khi nếu là saffron hàng giả thì sẽ không có hiện tượng này. Saffron giả sẽ nhanh chóng bị vữa ra khi vừa mới gặp nước.

 • Thứ tư, phân biệt saffron thật giả thông qua việc ngâm thử trong nước

Chúng ta tiến hành đem ngâm saffron trong nước cũng sẽ nhanh chóng phân biệt được hàng saffron thật và hàng saffron giả. Cụ thể như sau: khi đem vài sợi saffron vào trong cốc nước lọc, nếu là saffron giả, ngay lập tức sẽ loang màu đỏ cam trong nước, cùng với việc sợi nhụy sẽ có thiên hướng mất màu rồi nhanh chóng chìm xuống phần đáy cốc.

Ngược lại, đối với hàng saffron thật, sẽ mất tới khoảng 10 đến 15 phút để tạo ra màu nước có màu vàng tươi trông vô cùng đẹp mắt, trong khi đó, sợi nhụy hoa nghệ tây vẫn sẽ giữ được nguyên hình dáng cùng với màu sắc ban đầu của saffron.

Mua nhụy hoa nghệ tây ở đâu giá tốt nhất?

Nhụy hoa nghệ tây đang là sản phẩm được nhiều thị trường quốc tế ưa chuộng nhờ những công dụng mạnh mẽ mà chúng đem lại cho người tiêu dùng. Tuy nhiên, song song với việc nhuỵ hoa nghệ tây đem lại hiệu quả kinh tế lớn cho người bán hàng, đã khiến cho không ít cơ sở buôn bán, kinh doanh hàng giả, hàng không đảm bảo chất lượng, ảnh hưởng không nhỏ tới sức khỏe của người tiêu dùng. Bởi vậy, khách hàng khi mua nhuỵ hoa nghệ tây nên tìm đến những địa chỉ uy tín như Nut Garden.

Nên mua saffron ở đâu?
Nên mua saffron ở đâu?

Nut Garden là thương hiệu không còn xa lạ gì với người tiêu dùng Việt Nam. Đây là nơi chuyên cung cấp cho thị trường nội địa các loại hạt dinh dưỡng nhập khẩu uy tín, hoa quả sấy khô chất lượng. Đồng thời, khách hàng còn được mua nhuỵ hoa nghệ tây saffron uy tín, với giá thành vô cùng ưu đãi.

Những Câu Hỏi Thường Gặp

1g saffron có bao nhiêu sợi?

1g saffron có khoảng tầm 500 sợi nhụy Sargol đã được sấy khô, tuy nhiên tùy vào phân loại có thể sẽ ít hơn.

1g saffron bao nhiêu tiền?

Tùy theo từng loại, giá saffron nhập khẩu hàng chính hãng sẽ dao động khoảng từ 175.000đ – 450.000đ/gram. Giá saffron hàng xách tay dao động khoảng từ 90.000 – 150.000đ/gram.

Có nên mua sản phẩm saffron xách tay không?

Hàng xách tay không phải bao giờ cũng là hàng kém chất lượng, không rõ nguồn gốc, nếu người bán uy tín mua sản phẩm ở những noiwi uy tín thì những sản phẩm ấy, chất lượng không khác gì sản phẩm mua hàng chính hãng tại Việt Nam. Thậm chí là còn rất tốt hơn những sản phẩm gia công tại Việt Nam với giá rẻ hơn rất nhiều.

Hy vọng rằng, với những thông tin trong bài viết trên, bạn đọc sẽ hiểu rõ hơn về nhuỵ hoa nghệ tây saffron. Khi có nhu cầu sử dụng sản phẩm, các bạn hãy nhanh chóng liên hệ với Nut Garden theo địa chỉ dưới đây nhé!

Thông tin liên hệ:

 • Địa chỉ: A75/18 Bạch Đằng, Phường 2, Quận Tân Bình, TP.HCM
 • Email: cskh@vuonhat.com
 • Fanpage: https://www.facebook.com/vuonhat
 • Hotline: 0901862795 – 0901862796

>> Tham khảo thêm: Tác dụng của yến mạch. Ăn nhiều liệu có tốt?