Nho khô là một loại thực phẩm chứa rất nhiều chất dinh dưỡng tốt cần thiết cho cơ thể. Hiện nay, nho khô đang rất được ưa chuộng và được săn đón rất nhiều trên thị trường. Tác dụng của nho sấy đối với sức khỏe của con người rất tốt, đó là một trong những lí do khiến món ăn này trở nên cực hot. Hãy cùng Nut Garden tìm hiểu xem ăn nho khô có tốt không? Tác dụng cũng như những lưu ý khi sử dụng nho khô trong bài viết dưới đây nhé!
Đôi nét thông tin về nho khô
1. Nho khô là gì?
Nho khô hay nho sấy là món ăn có hàm lượng dinh dưỡng cực kỳ cao và được ghi nhận trong lịch sử. Nho sấy khô được người thời cổ xem như quà tặng của thượng đế nên món ăn này được cho là rất quý hiếm. Ở Trung Đông, từ hàng ngàn năm trước công nguyên, người Do Thái đã dùng loại quả quý giá này để nộp thuế.
Nho sấy khô là những quả nho được sấy khô để làm mứt ăn vặt thường ngày hoặc trong ngày Tết. Đồng thời, nho khô cũng có thể cất trữ lâu dài, khó bị hư hỏng. Mứt nho rất hấp dẫn trẻ con vì ngon và ngọt và là một loại thực phẩm khá thông dụng phù hợp với tất cả mọi người.
2. Quy trình làm nho khô organic
Để làm ra một sản phẩm nho sấy khô organic để bán cần trải qua nhiều công đoạn được kiểm soát nghiêm ngặt. Có một phương pháp phổ biến mà các doanh nghiệp sử dụng để sản xuất nho khô số lượng lớn để tiêu thụ. Phương pháp này bao gồm các giai đoạn cơ bản sau:
- Bước 1: Làm sạch nho khô bằng cách sử dụng sóng siêu âm
- Bước 2: Cố định màu, xử lý nhiệt bằng hơi nước nhằm giữ trọn vẹn dinh dưỡng
- Bước 3: Sấy khô trong điều kiện chân không sử dụng các thiết bị chuyên nghiệp
- Bước 4: Sản phẩm sẽ được định lượng, đóng gói và tung ra thị trường.
Một số ưu điểm:
- Không sử dụng chất hoá học, đảm bảo độ dinh dưỡng
- Dễ bảo quản, đóng gói và vận chuyển
- Đa dạng hoá các sản phẩm nho khô tạo ra một thị trường nho sấy phong phú
- Đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm cho sản phẩm
- Giá cả phù hợp với thu nhập của người dân
3. Phân loại nho khô
Nho khô sấy hiện nay được nhập từ nhiều nước, cho nên trên thị trường có nhiều chuẩn loại với nhiều màu sắc khác nhau. Dựa vào công nghệ chế biến mà thành phẩm nho khô sẽ được chia ra nhiều loại phân theo từng nhóm. Trong đó, phổ biến nhất là nho khô đen, nho khô vàng và nho khô xanh. Ba loại nho sấy cơ bản:
- Nho khô xanh: Vị giòn, ngon, ngọt, trái nhỏ hơn so với các loại khác và có màu xanh
- Nho khô đen ( nho khô Raisin ): Có hai loại là trái to và trái nhỏ, mang vị ngọt tự nhiên, nhẹ nhàng. Tác dụng của nho đen được đánh giá là tốt nhất với hàm lượng dinh dưỡng cao
- Nho khô vàng: Nho có màu vàng, vị ngọt đậm đà
- Nho khô đỏ: Nổi tiếng nhất là sản phẩm nhập từ Mỹ về chất lượng. Nên cạnh đó, nho khô đỏ tại Phang Rang cũng được thích bởi giá thành thấp
Ăn nho khô có tốt không? Thì còn phụ thuộc vào chất lượng của loại nho khô đó. Cả ba loại nho khô sấy đều có hàm lượng chất dinh dưỡng cực cao và đều rất tốt cho người sử dụng. Tình trạng trái tươi trước khi sấy và xuất xứ của nho sẽ là những yếu tố quyết định nho sấy có ngon và tốt không. Nếu không đề cập đến vấn đề xuất xứ, thì một số tiêu chí cơ để chọn được nho sấy ngon như sau:
- Quả tròn, vỏ khô: Nho phải rời ra, không bết cục lại, quả to tròn và không bị xép
- Thịt nho mềm không bị khô cứng vì như vậy nghĩa là hàm lượng dinh dưỡng đã bị giảm đi rất nhiều
- Màu hơi sáng bóng, tự nhiên: Nếu nho bị xỉn màu nghĩa là quá trình chế biến không đạt yêu cầu
- Nho khi ăn sẽ có vị ngọt mát tự nhiên, ngọt thanh không bị quá ngọt
Ngoài ra, một vài thực khách sẽ lựa chọn nho khô theo xuất xứ của chúng. Nho khô ở một số nước ngoại nhập được ưa chuộng như ở: Mỹ, Hàn Quốc, Trung Quốc và Úc,… Các loại nho khô này rất được lòng khách Việt bởi nguồn gốc nhập ngoại cũng như độ ngon ngọt, chất lượng của nó. Còn ở Việt Nam, nhắc đến nho sấy khô thì không thể thiếu được dòng nho khô đến từ vùng đất nắng gió- phan rang- bình thuận. Nho ở đây được sấy khô tuyệt đối, vị ngọt tự nhiên và giữ được toàn bộ hàm lượng dinh dưỡng của trái. Trong đó, sản phẩm từ Úc và Việt Nam là được quan tâm khá nhiều so với các loại đến từ Trung Quốc.
Tại thị trường Việt Nam, thì nhìn chung các sản phẩm trong nước đều khá được ưa chuộng hơn nước ngoài. Bởi vị sự ngọt thanh, đảm bảo không chất bảo quản và giá thành phù hợp. Một vài gương mặt nho khô xuất hiện được nhiều người tìm mua trên thị trường Việt Nam gần đây như:
- Nho khô Phan Rang
- Nho khô Ninh Thuận
- Nho khô Mỹ
- Nho khô Úc
4. Giá nho khô hiện nay như thế nào?
Hiện nay, nho khô rất phong phú về sản phẩm và giá cả. Nho khô còn tùy thuộc vào nhiều yếu tố để quyết định giá thành. Tuy nhiên, bình quân thì giá thành tương đối vừa phải, không quá khó mua và phù hợp với túi tiền của người tiêu thụ. Hãy tham khảo giá cả của một số sản phẩm nho khô phổ biến:
- Nho khô của Ninh Thuận: từ 140,000 – 180,000 đồng/kg
- Nho khô nguyên cành của Phan Rang : giá từ 300,000-350,000 đồng/kg
- Nho khô Raisins của Mỹ: từ 400,000 – 450,000 đồng/kg
- Nho khô nhập khẩu Úc nguyên cành: từ 450,000 – 480,000 đồng/kg
- Nho khô Organic của Úc: 420,000 – 550,000 đồng/kg
- Nho khô Lion của Mỹ: 220,000 – 280,000 đồng/kg
- Nho khô Mỹ Mariani: giá dao động từ 320,000 – 360,000/kg
Lưu ý đây là giá tham khảo tại thị trường hiện tại và sẽ thay đổi
Giá trị và thành phần dinh dưỡng của nho khô
Nho khô là một loại trái cây sấy có giá trị dinh dưỡng cao hơn so với một số loại trái cây sấy khác. Hàm lượng dinh dưỡng của nho khô sấy tương đương với nho tươi với điều kiện sấy khô phải tuân thủ quy trình nghiêm ngặt. Theo các chuyên gia thì giá trị và thành phần dinh dưỡng của 1 khẩu phần nho khô với khối lượng từ 40-50g như sau:
- Calo: 129
- Protein: 1.42g
- Chất béo: 0.11g
- Carbohydrate: 34.11g
- Đường: 28.03g
- Chất xơ: 1.9g
- Vitamin C: 1 mg
- Canxi: 27mg
- Sắt: 0.77mg
- Magie: 15mg
- Kali: 320
- Photpho: 42mg
- Natri: 11mg
Tất cả những dinh dưỡng, vitamin và chất khoáng có trong trái nho khô đều rất có lợi cho sức khỏe con người. Ngoài ra, loại trái cây sấy này còn chứa một lượng lớn chất chống oxy hóa, cực kỳ phù hợp với chị em trong việc làm đẹp. Đồng thời, hàm lượng Phenol cũng rất cao so với hầu hết các loại trái cây khác.
Ăn nho khô có tác dụng gì?
Với các thành phần dinh dưỡng đó thì ăn nho khô có tác dụng gì? Theo những nghiên cứu của các chuyên gia thực phẩm, thì việc ăn nho khô rất có lợi cho sức khỏe. Tác dụng của quả nho không những được các chuyên gia chứng nhận mà những người sử dụng cũng xác định những công dụng tuyệt vời mà nó mang lại. Vậy thì hãy cùng tìm hiểu xem nho khô có tác dụng gì mà được nhiều người săn đón như vậy nhé!
1. Ngăn ngừa ung thư
Nhờ có hàm lượng Catechin trong quả nho khô rất cao mà loại quả này trở thành một loại quả giúp chống lại ung thư. Catechin là một chất chống oxy hoá, nó có chức năng loại bỏ các gốc tự do. Mà các gốc tự do này là nguyên nhân chính làm phát triển tế bào ung thư.
2. Tăng cường sức đề kháng cho hệ tiêu hoá
Trong nho khô có một lượng chất xơ rất cao có tác dụng giảm rối loạn tiêu hoá. Các chất xơ này sẽ quét độc tố ra khỏi cơ thể. Từ đó, giảm tình trạng táo bón, đầy hơi thường gặp.
3. Điều hoà huyết áp
Sở dĩ nho khô có tác dụng điều hòa huyết áp là vì nó có chứa một hàm lượng Kali đáng kể. Chất Kali giúp bớt áp lực của máu tác dụng lên thành mạch, từ đó điều hòa huyết áp hơn, đặc biệt là ở người già.
4. Điều trị rối loạn cương dương
Từ lâu, nho khô đã được biết đến như là một thần dược nhằm kích thích ham muốn tình dục. Chúng có công dụng như vậy là vì nho khô có chứa một loại axit amin có tên là Arginine. Chất này là một chất kích dục tự nhiên và an toàn, có chức năng điều trị rối loạn cương dương.
5. Tăng cường sức khoẻ tim mạch
Nho có tác dụng gì? Câu trả lời là nho có tác dụng rất tốt trong việc bảo vệ sức khỏe tim mạch. Cholesterol sẽ được các chất như Kali, chất xơ, tanin,.. có trong quả nho oxy hoá. Từ đó có thể tăng cường sức khỏe tim mạch, mang lại một trái tim khỏe mạnh.
6. Kiểm soát rất tốt bệnh tiểu đường
Trong một vài nghiên cứu của các chuyên gia, thì nho khô có tác dụng là giảm sự đáp ứng Insulin sau mỗi bữa ăn. Điều này giúp cân bằng được lượng đường có trong máu của các bệnh nhân tiểu đường. Đây là trong những tác dụng vượt bậc mà bạn có thể nhắc đến khi được hỏi: ăn nho có tác dụng gì?
7. Trị liệu bệnh thiếu máu
Nho khô còn là một gương mặt vàng trong việc điều trị bệnh thiếu máu. Vì trong trái nho khô có chứa một chất có tác dụng trực tiếp điều trị bệnh thiếu máu đó là Raisin. Nó chứa rất nhiều phức hợp của vitamin B, góp phần không nhỏ trong quá trình tạo máu.
8. Bảo vệ gan và tăng cường sức khỏe thận
Nho có tác dụng gì? thì ngoài việc ăn rất ngon, nó còn giúp bảo vệ chức năng gan và tăng cường sức khoẻ thân. Tất cả là nhờ đến sự góp mặt của chất khoáng Kali. Kali có tác dụng ngăn ngừa quá trình hình thành sỏi thận, từ đó bảo vệ thận. Ngoài ra thì sử dụng nho khô như một phương pháp detox để giải độc góp phần bảo vệ gan rất lớn.
Một số câu hỏi thường gặp
Những Câu Hỏi Thường Gặp
Mặc dù tác dụng của quả nho khô đối với sức khỏe con người là cực kỳ tốt. Tuy nhiên, rất nhiều bạn vẫn thắc mắc một vài điều về công dụng cũng như việc sử dụng loại quả sấy khô này. Sau đây, chúng tôi sẽ giúp bạn trả lời một vài câu hỏi phổ biến nhằm cho bạn một cái nhìn chính xác hơn về nho khô sấy.
Với nhiều người đang trong giai đoạn giảm cân, rất quan tâm đến lượng calo có trong thực phẩm. Vì thế có rất nhiều người thắc mắc trong nho khô có bao nhiêu calo. Ăn nho khô hoàn toàn không gây tăng cân, thậm chí nó còn là một sản phẩm giúp quản lý cân nặng. Theo những nghiên cứu của chuyên gia về mặt dinh dưỡng thì trong 100g nho khô có 299 calo. Một ngày chúng ta nên ăn khoảng 200g là đạt tiêu chuẩn.
>>> Xem chi tiết thông tin ăn nho khô có béo không ( bài chia sẻ này sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về sự thật lượng đường có trong nho khô và cách dùng nho khô không lo sợ béo ).
Đối với những người bị mắc bệnh tiểu đường nghĩa là lượng đường trong máu của họ đã rất cao nên tốt nhất là không nên ăn nho khô. Nếu ăn với một lượng nhiều và ăn liên tục sẽ dẫn đến việc tăng lượng đường đột ngột, gây hại cho sức khỏe rất nhiều. Lý do người tiểu đường không nên ăn nho khô:
- Do nho khô được sấy khô hết nước nên lượng đường được cô đặc lại rất nhiều
- Chỉ số đường huyết của nho khô khá cao, nằm ở khoảng từ 53- 75
Mặc dù có thể ăn với một lượng rất ít, nhưng tốt nhất là không nên sử dụng nó đối với những người bị bệnh tiểu đường.
Mặc dù người bị bệnh tiểu đường không nên ăn nho khô, nhưng nho khô không phải là tác nhân gây ra bệnh tiểu đường. Rất nhiều người nhầm lẫn vì nghĩ rằng trong trái nho sấy khô có một lượng đường lớn thì ăn nhiều sẽ bị tiểu đường. Suy nghĩ này là hoàn toàn sai, ăn nhiều nho khô không những không bị tiểu đường mà còn có tác động tích cực đến tình trạng sức khoẻ. Nên nếu bạn không bị tiểu đường thì hoàn toàn có thể ăn nhiều nho khô nhé!
Ăn nho khô có nóng không? Ăn nho sấy khô không những không nóng mà ngược lại còn rất mát cho cơ thể. Đặc biệt là đối với những loại nho khô có lượng đường ít, có vị chua chua thì còn có tác dụng thanh nhiệt cho cơ thể rất tốt. Vậy nên bạn hoàn toàn có thể an tâm khi sử dụng loại quả sấy khô này.
Đây chắc hẳn là câu hỏi được nhiều người thắc mắc nhất, đặc biệt là đối với hội chị em. Bởi vì nho sấy khô có vị thơm ngon, không béo ngậy, chua chua, ăn rất dễ ghiền và là món ăn vặt quốc dân. Ăn nho khô không bị tăng cân bởi vì:
- Lượng calo khá thấp
- Giàu chất xơ, làm bạn có cảm giác no nên sẽ giảm được lượng thực ăn nạp vào cơ thể
Tuy nhiên, ăn quá nhiều và ăn phải những loại nho khô không đảm bảo, nhiều chất bảo quản, kèm với thói quen lười vận động sẽ làm bạn tăng cân. Vậy nên hãy sử dụng nho khô một cách khoa học đi kèm với lối sống lành mạnh sẽ giúp bạn cải thiện được vóc dáng đấy.
Chắc hẳn là nhiều người thắc mắc rằng bà bầu có nên ăn nho khô. Thì theo các bác sĩ, những bà bầu hoàn toàn có thể ăn được nho khô. Nho khô là loại tự phẩm nhẹ, chứa nhiều dưỡng chất và rất có lợi cho phụ nữ mang thai và sự phát triển của thai nhi. Vì khi ăn nho khô, mẹ bầu sẽ được cung cấp các chất dinh dưỡng có lợi như: chất xơ, chất sắt và đặc biệt là canxi. Những chất này có tác dụng tích cực đến cả mẹ và bé. Cụ thể như:
- Tăng cường tiêu hoá, giảm tình trạng táo bón thường thấy ở bà bầu
- Cải thiện tốt tình trạng răng miệng
- Góp phần quan trọng trong sự phát triển của thai nhi
Ăn nhiều nho khô có tốt không? Việc sử dụng nho khô để ăn mỗi ngày rất tốt cho cơ thể. Bởi vì hàm lượng dinh dưỡng trong nó rất cao và mang lại nhiều lợi ích, ngăn ngừa sự phát triển của các loại bệnh. Tuy nhiên, ăn nhiều nho khô quá mức sẽ dễ gây béo lên, nên các bạn cần có chế độ ăn hợp lý nhé!
Đối với người bình thường thì bạn có thể tự tính toán xem mỗi ngày chúng ta muốn nạp bao nhiêu calo vào cơ thể. Cứ 100g nho khô thì sẽ cung cấp 299 calo. Nhưng theo các chuyên gia khuyến cáo thì nên sử dụng tầm 200g nho khô mỗi ngày để đạt được hiệu quả tốt nhất. Còn đối với người bị bệnh tiểu đường thì không nên dùng, nếu có dùng thì chỉ được dùng 15 quả trong một ngày để đảm bảo sức khỏe.
Hạt nho khô và hạt nho tươi đều giữ nguyên hàm lượng chất như nhau và khi ăn phải đều tốt cho cơ thể người dùng. Một vài lợi ích từ việc ăn hạt của nho khô mà bạn không ngờ tới như:
- Làm giảm tình trạng suy giảm tĩnh mạch
- Ngăn ngừa huyết áp cao
- Giảm sưng tấy
- Giảm tình trạng yếu cho miệng
- Có lợi cho việc điều trị suy giảm nhận thức
Các dùng nho khô hỗ trợ điều trị bệnh
Nho khô ngoài là món ăn vặt hoặc dùng để chế biến nhiều món ăn đi kèm nhằm giúp kích thích vị giác, càng ăn càng thích. Bên cạnh đó, nho khô còn được sử dụng để hỗ trợ nhiều loại bệnh, được người dân áp dụng từ rất lâu trước đây. Cùng tham khảo cách dùng nho khô để để hỗ trợ điều trị một số bệnh như sau nhé!
1. Nho khô nấu nước uống có tác dụng gì?
Nấu nước nho khô rồi uống sau khi thức dậy mang lợi nhiều lời ishc kinh ngạc như:
- Giúp loại bỏ độc tố ở ruột và gan
- Ổn định huyết áp
- Tăng năng lượng
2. Nho khô ngâm rượu
Nho khô ngâm rượu cũng là một cách sử dụng nho khô để điều trị bệnh rất tốt. Rượu nho khô mang lại một số công dụng như:
- Điều trị cương dương
- Trị xương khớp cho người già
- Tăng cường hệ miễn dịch
- Giảm căng thẳng
3. Ăn trực tiếp hoặc chế biến thành các món ăn
Ngoài những cách trên thì đơn giản nhất là chúng ta có thể ăn trực tiếp, hoặc chế biến thành một vài món ăn. Cụ thể như thêm vào bánh bông lan, bánh gato, hay ăn kèm với sữa chua, ngũ cốc đều rất ngon.
Những tác hại khi ăn nho sấy có thể gặp phải
Mặc dù là một loại quả giàu dinh dưỡng, nhưng khi sử dụng nho khô bạn vẫn nên lưu ý một vài điều:
- Không nên ăn một lượng lớn nho khô cùng một lúc
- Lưu ý với trẻ nhỏ vì quả nho khô khá nhỏ, rất dễ bị hóc gây nguy hiểm
- Không ăn nho khô với hải sản và sữa
Một vài tác dụng phụ không mong muốn khi sử dụng quá nhiều nho sấy khô :
- Rối loạn đường tiêu hoá
- Chuột rút
- Đầy hơi, chướng bụng
Vì vậy, một số người không nên sử dụng nho khô quá nhiều, nếu có sử dụng thì phải hỏi ý kiến bác sĩ. Cụ thể như:
- Người bị tiểu đường
- Người có vấn đề về răng miệng
- Người có hệ tiêu hoá kém
Cách bảo quản nho khô đúng cách
Cách bảo quản nho khô đúng cách
Vì nho khô đã được sấy khô nên lượng nước, độ ẩm trong trái không nhiều. Điều này giúp nho khô có hạn sử dụng khá lâu dài. Để bảo quản nho khô một cách tốt nhất và lâu dài thì bạn nên để chúng ở nơi khô ráo, thoáng mát. Lưu ý là tránh để ở những nơi ẩm ướt, điều này tạo điều kiện cho nấm mốc phát triển đồng thời cũng tránh như nơi ánh nắng trực tiếp. Nhiệt độ tốt nhất là từ 8- 14 độ C. Bạn có thể bảo quản nho khô ở những nơi như:
- Tủ lạnh
- Ngăn tủ trong bếp
- Các chai, lọ, hũ có nắp đậy kín
Nho khô nên mua ở đâu an toàn
Thị trường hoa quả sấy hiện nay rất đa dạng, bạn hoàn toàn có thể dễ dàng tìm mua được nho sấy khô. Tuy nhiên, hãy luôn thật cẩn thận và kỹ lưỡng trong việc chọn mua vì bạn rất có thể mua phải hàng kém chất lượng. Điều này sẽ làm giảm đi công dụng của nho khô, thậm chí nó còn có thể gây hại đến sức khỏe của bạn.
Bạn cũng có thể tìm mua nho sấy khô ở các hệ thống siêu thị trên cả nước. Ở đây sẽ cung cấp cho bạn rất nhiều loại sản phẩm, đa dạng về giá cả cho bạn lựa chọn. Tuy nhiên, ở siêu thị, vì quá nhiều mặt hàng nên độ tươi ngon và khả năng cập nhật hàng mới sẽ không cao. Một số hệ thống siêu thị như: Coopmart, BigC, Vinmart, Bachhoaxanh,….
Ngoài ra, bạn còn có thể mua ở các sàn mua bán online như tiki, lazada, shopee, sendo,… Nhưng việc mua hàng trên đây có rất nhiều rủi ro, tỷ lệ mua phải hàng giả, hàng nhái, hàng kém chất lượng là rất cao. Muốn cho an toàn, chất lượng bạn nên tìm đến các cửa hàng trái cây sấy khô tín. Những cửa hàng này không những đa dạng sản phẩm, giá cả phải chăng mà còn đảm bảo và chất lượng tuyệt đối. Hãy sáng suốt trong việc lựa chọn để có thể mua được những sản phẩm thật chất lượng nhé!
Nut Garden – Công ty bán nho khô uy tín
Nếu bạn vẫn đang muốn tìm kiếm một đơn vị bán nho khô uy tín thì còn chần chừ gì mà không đến với công ty TNHH Nut Garden. Công ty là đơn vị chuyên cung cấp sản phẩm nho khô chất lượng, an toàn mà giá thành lại còn rất rẻ. Không phải tự nhiên mà Nut Garden được không ít khách hàng “chọn mặt gửi vàng” khi mua nho khô nói riêng và các loại trái cây sấy nói chung. Công ty luôn cam kết hàng chất lượng kèm theo đó là rất nhiều chính sách và chương trình khuyến mãi cực hấp dẫn. Đó là lý do nhiều khách hàng tiêu dùng tin tưởng mua nho sấy khô tại đây.
Nho khô được mệnh danh là món ăn vặt quốc dân phù hợp với mọi lứa tuổi. Không những hương vị lôi cuốn mà còn có hàm lượng dinh dưỡng cực kỳ cao. Vị chua chua, vẻ ngoài bóng bẩy, bắt mắt thu hút rất nhiều khách hàng. Và khi bạn mua nho khô tạo Nut Garden, bạn sẽ được đảm bảo về chất lượng, cam kết hàng thật 100%. Hiện tại, công ty đang có mặt hàng nho vàng nhập khẩu từ Úc, bạn có thể mua ngay tại đây. Hơn thế nữa, bạn sẽ được vận chuyển hàng tận nhà nếu ở xa. Nếu bạn có nhu cầu tìm mua nho khô ở đâu uy tín thì hãy liên hệ ngay với Nut Garden nhé!
>>> Mua nho khô tại Nut Garden
Thông tin liên hệ:
- Địa chỉ: A75/18 Bạch Đằng, Phường 2, Quận Tân Bình, Tp.HCM.
- Email: cskh@vuonhat.com
- Fanpage: https://www.facebook.com/vuonhat
- Hotline: 0901862795 – 0901862796
Tất tần tật những gì liên quan đến món ăn vặt quốc dân – nho khô, đều đã được thể hiện rất rõ qua bài viết trên. Hy vọng qua bài viết bạn sẽ hiểu rõ hơn về món ăn này cũng như sử dụng và bảo quản một cách đúng hơn. Và nếu bạn có nhu cầu thì hãy liên hệ ngay với Nut Garden để nhận nhiều ưu đãi nhé!
Tuyên bố miễn trừ trách nhiệm: Các thông tin liên quan về sức khoẻ có trong bài đều được nghiên cứu và tham khảo từ các nguồn thông tin đảm bảo. Tuy nhiên, nếu bạn có dị ứng với bất cứ thành phần nào có trong quả nho khô hoặc có các triệu chứng xấu khi sử dụng nho khô thì hãy liên hệ với bác sĩ ngay nhé!
>> Tham khảo thêm: Cách làm nho kho tại nhà, mứt nho sấy dẻo cho ngày Tết