Hạt macca Việt Nam trồng ở đâu? Có giá bao nhiêu?

Tại Việt Nam, cây macca được trồng ở một số vùng như Ba vì, Dak lak, Lâm Đồng,… dù mới được phổ biến những năm gần đây, nhưng macca ngày càng được ưa chuộng và chất lượng ngày càng được cải thiện hơn. Cùng Nut Garden tìm hiểu vì sao hạt macca Việt Nam lại ngày càng được quan tâm và ưa chuộng như vậy nhé!

Giới thiệu hạt macca Việt Nam

Hạt macca có tên tiếng anh là macadamia, là giống cây được trồng ở khu vực Châu Úc, những nơi có khí hậu ẩm và cận nhiệt đới. Tính đến nay, Úc là quốc gia sản xuất ra sản lượng mắc ca hàng năm nhiều nhất trên thế giới, đứng thứ hai là hawaii,… Cây macca cần đến 7 năm để ra hoa quả và người dân chỉ có thể thu hoach khi trái đã chín và rụng xuống đất. Nhưng không uổng công chờ đợi, hạt macca đem lại mùi vị thơm ngon, béo ngậy và chứa đầy chất dinh dưỡng có giá trị. 

Hạt macca Việt Nam
Hạt macca Việt Nam

Hạt macca là loại hạt rất được trồng phổ biến trên thế giới và có trồng cả ở Việt Nam. Trong đó, các quốc gia có diện tích trồng với sản lượng macca nhiều nhất mỗi năm là Úc, Mỹ, Braxin, Kenya,… Việt nam là một trong những nước đang phát triển mạnh trồng các loại cây hạt dinh dưỡng đem lại giá trị cao, mặc dù thị trường của Việt Nam chưa phát triển mạnh nhưng rất được nhà nước quan tâm và hỗ trợ cho việc phát triển giống cây này. 

Tính đến thời điểm năm 2020 tổng diện tích macca tại Việt Nam với hơn 23 tỉnh là khoảng 16.500ha, với tổng sản lượng gần 6.600 hạt macca tươi, đáng mừng sản phẩm hạt macca Việt Nam đã được xuất khẩu ra thị trường các nước như Trung Quốc, Hàn Quốc, Nhật Bản, SinGapore, Mỹ và Pháp.

Ngày nay, hơn 5000 ha đất macca đã được đưa vào sử dụng để trồng xen canh với cây cà phê. Phổ biến nhất trên thị trường macca Việt Nam là 2 giống cây macca Daklak và và hạt macca Đà Lạt. 

Một số đặc điểm thường thấy ở giống macca của Việt Nam.

 • Macca là giống cây trồng lâu năm, có thân gỗ
 • Chiều cao khoảng 18m
 • Thời gian phát triển và ra trái: Lứa đầu tiên phải mất hơn 3-4 năm, và cần khoảng 10 năm để ổn định
 • Độ tuổi canh tác là:  40-60 năm
 • Sản phẩm kinh tế: là loại hạt khô

Tại Việt Nam, tuy rằng chỉ mới bắt đầu mở rộng trồng cấy macca trong những năm gân đây, nhưng chất lượng dinh dưỡng và hương vị hạt macca được đánh giá cao trên thị trường thế giới. 

Tham khảo bài viết: Hạt macca có tác dụng gì với sức khỏe của chúng ta

Hạt mắc ca trồng ở đâu Việt Nam

Nếu bạn đang có thắc mắc cây mắc cây trồng ở đâu, thì câu trả lời sẽ là rất nhiều nơi trên thế giới. Ban đầu, cây mắc ca được tìm thấy đầu tiên tại vịnh Moreton của nước Úc. Sau đó, cây được trồng tại Hawaii – Mỹ và hạt macca được đẩy mạnh thương mại hóa toàn cầu. Cây macca nhân chóng được nhân giống và lai tạo phù hợp với từng vùng miền ở nhiều quốc gia, và hiện cây macca đã được trồng ở các nước như Nam Phi, Kenya, Brazil… nhiều nước thuộc khu vực Châu Phi và Châu Á.

Tại Việt Nam, cách đây hơn 20 năm, vùng đất tây nguyên màu mỡ là nơi được chọn để thí nghiệm loại nông sản mới được du nhập với tên là hạt macca Việt Nam. Mặc dù, đây là một loại giống cây còn mới, nhưng giống macca này đã nhanh chóng thích nghi với khí hậu và điều kiện thổ nhưỡng tại Dak Lak, Lâm Đồng (Đà Lạt). Mắc ca được trồng chủ yếu tại Tây Nguyên, cây macca tại Việt Nam được đánh giá là loại cây mang lại lợi nhuận kinh tế cao nhờ vào giá trị dinh dưỡng của chúng. Tùy vào điều kiện và khí hậu mỗi vùng mà chất lượng của macca khi thu hoạch cũng có sự chênh lệch khác nhau đáng kể. 

Cây mắc ca trồng nhiều ở đâu tại Việt Nam
Cây mắc ca trồng ở đâu tại Việt Nam

Cây mắc ca được trồng thử nghiệm đầu tiên vào năm 1994, sau nhiều lần lai tạo, cấy ghép cho đến nay có hơn 30 dòng macca Việt Nam được trồng và cho năng suất ổn định. Dù đã được thử nghiệm, ở 23 tỉnh thành nhưng chỉ có vùng Tây Bắc và Tây Nguyên nước ta là có thể trồng cây macca cho năng suất cao. Hiện tại, sản phẩm macca Việt Nam đã được xuất khẩu sang thị trường nước ngoài như Nhật Bản, Đài Loan, Hàn Quốc.

Giá trị chất lượng của hạt macca Việt Nam

Theo các chuyên gia từ Nông Nghiệp nhận định về hình thái và sản lượng hạt macca không bằng Úc, do nhiều yếu tố liên quan như kỹ thuật hay công nghệ. Tuy nhiên, xét về chất lượng của hạt macca Việt Nam trên thị trường hạt macca trên thế giới, chúng ta tự tin về độ tươi ngon và nguồn cung ứng, thậm chí là có phần nổi trội hơn so với nhiều nơi. 

 • Về chất lượng

Tại Việt Nam sở hữu vùng đất màu mỡ thổ nhưỡng như Tây Nguyên, Điện Biên, Lâm Đồng,… là điều kiện tuyệt vời cho sự sinh trưởng và phát triển của cây macca. Chính vì vậy, giá trị dinh dưỡng có trong hạt macca luôn được đảm bảo và đa dạng dưỡng chất. Hơn nữa, Vào mùa thu hoạch, để đảm bảo độ tươi mới, cũng như hương vị thơm ngon của hạt, hạt mắc ca Việt Nam được chế biến “ngay và luôn” khi vừa thu hoạch. Đặc biệt, macca của chúng ta không phải trải qua “thời gian chết” trong lúc chờ Hải Quan kiểm duyệt khi nhập khẩu, cũng là một ưu điểm lớn.

Hạt macca Việt Nam chứa nhiều giá trị dinh dưỡng
Hạt macca Việt Nam chứa nhiều giá trị dinh dưỡng
 • An toàn

Theo những điều đã được chỉ ra trên, về quá trình chế biến, sử lý cho ra sản phẩm được thực hiện ngay, không mất nhiều thời gian kiểm định cho nên hạt macca Việt Nam đảm bảo được độ tự nhiên mà không cần đến các biện pháp xử lý bảo quản như các sản phẩm hàng nhập khẩu. Điều này, cũng một phần tạo nên sự tin tưởng về chất lượng sản phẩm của hàng Việt Nam.

 • Giá thành

Vì đều là các sản phẩm hạt macca có tên tuổi và phổ biến rộng rãi, cộng với đó là quãng đường dài vận chuyển về Việt Nam nên hầu hết tất cả các sản phẩm hạt macca nhập khẩu đều có giá thành cao hơn. Trong khi đó, mắc ca Việt Nam tiết kiệm chi phí trong khâu phân phối, vì vậy chắc chắn giá cả sẻ phải chăng và phù hợp hơn với nhu cầu của người dân Việt Nam.

Có thể bạn quan tâm: Hạt macca giá bao nhiêu tiền 1kg?

Hạt macca Việt Nam ở đâu ngon nhất, chất lượng tốt nhất

Một trong những yếu tố quan trọng giúp cho hạt macca đạt giá trị dinh dưỡng cao và chất lượng cao đó là điều kiện thổ nhưỡng. Theo các kết quả nghiên cứu từ các giáo sư, tiến sĩ nông nghiệp, cho ra kết quả hết sức thú vị, môi trường khí hậu thổ nhưỡng ở Tây Nguyên làm hàm lượng dinh dưỡng tốt nhất cho ra cây macca giống Úc F1. Bởi điều kiện thổ nhưỡng hiện nay ở Tây Nguyên là được hình thành từ đất đỏ bazan. Đất bazan là loại đất được hình thành và lắng đọng từ nham thạch núi lửa xa xưa, và không phải nơi nào trên thế giới cũng có loại đất tốt như này. Điều này cũng lý giải cho việc hạt điều, cà phê,… được trồng phần lớn ở Tây Nguyên lại đạt giá trị sản lượng và chất lượng tốt nhất hàng đầu thế giới.

Hạt macca Việt Nam ở trồng đâu ngon nhất
Hạt macca Việt Nam ở trồng đâu ngon nhất

Cách nhận biết hạt macca Việt Nam

Hạt macca Việt Nam có kích cỡ khá đồng đều, vỏ mỏng và có màu sáng, nhân đầy, hạt đào sấy nứt tự nhiên. Hạt macca của Việt Nam có mùi vị không kém gì sao với các loại hạt macca trên thị trường, có hương vị thơm mùi bơ nhẹ, bùi, béo và có độ tươi. 

Để nói về chất lượng và giá trị có trong hạt macca Việt Nam, thì các nghiên cứu phân tích so sánh cho thấy chất lượng của macca Việt Nam và Úc không có nhiều sự khác biệt về thành phần dinh dưỡng. Vì vậy giá trị dinh dưỡng của hạt mắc ca Việt Nam là loại macca đạt giá trị chất lượng cao trên thị trường hạt.

Xem thêm: Cách phân biệt hạt macca Trung Quốc

Giá hạt macca Việt Nam trên thị trường

Giá của sản phẩm hạt mắc ca Việt Nam trên thị trường là 160.000/500gr đối với sản phẩm chưa tách vỏ. Còn với nhân hạt macca Việt Nam đã tách vỏ có giá 380.000/500gr. Tuy nhiên, để tránh mua phải sản phẩm kém chất lượng, không đảm bảo nguồn gốc được nhập từ những địa chỉ uy tín, bạn nên tìm đến những nơi như siêu thị và các cửa hàng lớn để mua được hạt macca Việt Nam chất lượng cao.

Giá hạt macca Việt Nam như thế nào
Giá hạt macca Việt Nam như thế nào

Hiện nay, Nut Garden là một trong những cửa hàng chuyên phân phối sỉ và lẻ các sản phẩm hạt dinh dưỡng chất lượng cao trong đó có hạt macca nhập khẩu và hạt macca trong nước. Tại đây, bạn có thể yên tâm về nguồn gốc, thông tin sản phẩm được cung cấp đầy đủ thông tin, giúp bạn dễ dàng nhận biết thông tin và lựa chọn sản phẩm phù hợp cho mình. Để mua sản phẩm hạt dinh dưỡng hay hạt macca , tại Nut Garden bạn có thể tìm kiếm theo thông tin liên hệ phía dưới, mọi thông tin thắc mắc sẽ được nhân viên tại đây giải đáp tận tình, hỗ trợ tuyệt đối cho bạn. 

Hy vọng những thông tin từ bài viết, Nut Garden đã có thể giúp bạn có thêm kiến thức tìm hiểu về sản phẩm hạt macca Việt Nam và địa chỉ, cũng như giá cả hạt macca để có những cân nhắc lựa chọn sản phẩm phù hợp cho mình.

Thông tin liên hệ:

 • Địa chỉ: A75/18 Bạch Đằng, Phường 2, Quận Tân Bình, TP HCM.
 • Fanpage: https://www.facebook.com/vuonhat
 • Email: cskh@vuonhat.com
 • Hotline: 0901.862.795 – 0901.862.796 

MUA NGAY TRÊN SÀN
ĐỂ NHẬN NHIỀU KHUYẾN MÃI HẤP DẪN