Yến mạch Quaker Mỹ được xếp vào những loại bột ngũ cốc tốt cho sức khỏe, được các chuyên gia khuyên dùng. Đặc biệt yến mạch tốt cho bà bầu trong quá chu kỳ mang thai. Những thành phần dinh dưỡng của yến mạch mang lại sẽ giúp bạn và thai nhi phát triển toàn diện hơn.

3 tác dụng của bột yến mạch đối với bà bầu

Giúp thai nhi phát triển toàn diện

Sở hữu nhiều chất dinh dưỡng được kể trên, yến mạch tốt cho bà bầu được phát huy đáng kể giúp nuôi dưỡng thai nhi khỏe mạnh.  Trong giai đoạn đầu mang mai là thời gian quan trọng nhất. Bà bầu cần cung cấp đầy đủ các chất dinh dưỡng cho thai nhi. Bởi trong giai đoạn 3 tháng đầu, thai nhi đã hình thành tương đối về hệ thần kinh cũng như hô hấp.

yến mạch tốt cho bà bầu
yến mạch tốt cho bà bầu

Yến mạch giúp cân bằng chất béo và chất xơ

Các chuyên gia khoa học đã chứng minh, trong thời gian mang thai, nếu các thai phụ ăn nhiều chất béo, bột yến mạch sẽ đóng vai trò cân bằng giữa chất béo và chất xơ. Giảm thiểu các biến chứng do thiếu chất này gây ra. Vì thế sử dụng bột yến mạch bạn có thể ăn thoải mái mà không lo lắng về lượng chất có trong cơ thể.

Yến mạch chống táo bón

Phụ nữ mang thai thường gặp phải tình trạng táo bón khi mang thai do đa số mọi người không cung cấp đủ chất xơ từ thực vật và nước mỗi ngày. Yến mạch chứa nhiều chất xơ hòa tan rất dễ tiêu hóa và chống táo. Có khả năng ngăn chặn các bệnh tim mạch và tiểu đường.

Chính vì vậy, việc lựa chọn cho mình sản phẩm phù hợp giúp cung cấp nhiều các chất dinh dưỡng bổ ích là rất quan trọng. Bột yến mạch Quaker Mỹ cho bà bầu được nhiều chuyên gia đánh giá cao và luôn được khuyên dùng trong quá trình mang thai.

Bạn có thể quan tâm:

Tác dụng của Yến Mạch Quaker đối với dinh dưỡng trẻ nhỏ

Tác dụng của yến mạch cho Gymer – Cách dùng ra sao?

Tác dụng yến mạch đối với người bị tiểu đường

Yến mạch là loại ngũ cốc có chứa rất nhiều carbs. Trong thực tế, carbs chiếm 67% calo trong yến mạch. Đây có thể là một mối quan tâm cho những người bị bệnh tiểu đường. Vì carbs có thể làm lượng đường trong máu tăng lên. Thông thường, cơ thể đáp ứng với đường trong máu bằng cách giải phóng insulin nội tiết.

yến mạch cho người bị tiểu đường
Yến mạch cho người bị tiểu đường

Insulin hoạt động bằng cách chuyển hóa lượng đường trong máu vào các tế bào để chuyển hóa thành năng lượng cho các hoạt của cơ thể. Tuy nhiên, những người mắc bệnh đái tháo đường không sản sinh đủ insulin. Hoặc họ có tế bào không đáp ứng insulin theo cách thông thường. Khi những người này ăn quá nhiều carbs, lượng đường trong máu của họ có thể tăng lên đến mức không lành mạnh.

Kiểm soát lượng đường trong máu tốt giúp giảm nguy cơ biến chứng tiểu đường như bệnh tim, tổn thương thần kinh và tổn thương mắt. Với việc chứa đến 18% chất xơ, yến mạch sẽ làm chậm quá trình tiêu hóa của dạ dày. Tạo cảm giác no, từ đó giảm lượng thức ăn đưa vào cơ thể, giúp chống lại bệnh tiểu đường. Tuy nhiên yến mạch khuyên dùng ở đây nên dùng cám yến mạch hạn chế dùng hạt yến mạch.

Kết luận từ Nutgarden

Bạn nghĩ như thế nào về bài viết này? Hãy chia sẻ ngay đến gia đình, người thân của bạn!

Thông tin được tổng hợp bởi: Nutgarden

0/5 (0 Reviews)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *