Bạn chưa tìm được nguồn thông tin uy tín, ngắn gọn, mà chuẩn xác về hạt macca?

Vây thì bài viết này là dành riêng cho bạn. Trong cẩm nang này, Nutgarden sẽ giới thiệu bạn A-Z về hạt mắc ca.

Chúng tôi mời bạn theo dõi phần Mục lục bên dưới (và nhấp vào phần bạn muốn xem nhất)

  1. Hạt macca là gì?
  2. Giá trị dinh dưỡng hạt mắc ca
  3. Tác dụng của hạt maccadamia đối với sức khỏe
  4. Trả lời câu hỏi: Mỗi ngày nên ăn bao nhiêu hạt macca?
  5. Cách tách vỏ hạt macca tốt và tiết kiệm nhất
  6. Cách ăn và lựa hạt macca chất lượng
  7. Công thức chế biến hạt macca ngon miệng mà nhanh-gọn-lẹ!

Nội Dung Tóm Gọn

Hạt macca (mắc ca) là gì?

Hạt macca hay còn gọi là mắc ca, tên khoa học là Macadamia. Đây là 1 loại chi cây thân gỗ có xuất sứ từ Châu Đại Dương, thuộc họ Proteaceae. Hạt mắc ca hình tròn, màu crème, rất thơm, nhân mềm như bơ và tan mịn trên đầu lưỡi khi cho vào miệng.

Hạt mắc ca hiện được trồng nhiều ở vùng khí hậu nhiệt đới Australia, Brazil, Indonesia, Kenya, New Zealand, Nam Phi. Ở Việt Nam đã tiến hành trồng loại cây này Tây Nguyên và bước đầu gặt hái được thành quả.

Mặc dù Australia là nơi sản xuất hạt macca lớn nhất thế giới, nhưng hạt ở Hawaii mới được xem là nổi tiếng nhất, thơm ngon và có lợi cho sức khỏe nhất.

Ở Việt Nam cũng đã có thể trồng và sản xuất hạt macca, tuy nhiên chất lượng hạt vẫn chưa thể ngon bằng hạt macca Úc.

Giá trị dinh dưỡng của hạt macca (mắc ca).

Cứ 1 ounce (khoảng 28 gram) hạt mắc ca chứa các thành phẫn dinh dưỡng và khoáng chất như:

  • 21 gram chất béo (3 gram chất béo bão hòa)
  • 201 calo (ca-lo-rie)
  • 2 miligam mangan ( 58% Daily Value – Giá trị hằng ngày).
  • 3 miligam thiamine (23% DV).
  • 2 miligam đồng (11% DV).
  • 4 gram chất xơ (10% DV).
  • 1 miligam sắt (6% DV).
  • 53 miligam phốt pho (5% DV).
  • 1 miligam vitamin B6 (4% DV).
  • 2 gram protein (4% DV).

Nhìn vào những số liệu thống kê trên, ta có thể nhận thấy hạt macca chứa 1 hàm lượng dinh dưỡng khổng lồ phải không nào.

Vậy với những chất dinh dưỡng như thế nó sẽ mang lại những lợi ích gì cho sức khoẻ của chúng ta?

14 Tác dụng của hạt macca TUYỆT VỜI đối với sức khoẻ của bạn!

Whether it is taking care of your heart or keeping you upbeat all the day, macadamia nuts can do it all

Câu nói trên có nghĩa là “Dù là chăm sóc trái tim của bạn hay giữ cho bạn lạc quan cả ngày, hạt macca đều có thể làm tốt cả”.

Câu nói trên đã chứng minh được những giá trị lợi ích to lớn của hạt macca đối với sức khoẻ của bạn.

Bảo vệ sức khoẻ cho trái tim của bạn

Các nghiên cứu của các nhà khoa học đã chỉ ra rằng những người thường xuyên ăn hạt macca có lượng cholesterol thấp hơn nhiều những người ít hoặc không ăn. Ngoài ra, hạt macca còn chứa rất nhiều axit béo không bão hoà đơn, giúp giảm khả năng hình thành những cục đông trong máu, qua đó giảm thiểu nguy cơ tránh những cơn đau tim hoặc đột quỵ.

Theo 1 báo cáo khác của hiệp hội tim mạch Hoa Kỳ chỉ ra rằng, những người đàn ông ăn kiêng với 1 lượng lớn hạt macca hàng ngày đã giảm thiểu khả năng tử vong do bệnh tim 1 cách rõ rệt. Ngoài ra nó còn có tác dụng giảm huyết áp, góp phần bảo vệ sức khoẻ của tim.

Cải thiện đáng kể lượng đường trong máu

Một cơ sở nghiên cứu của Canada đã chứng minh các loại hạt cây nói chung và hạt macca nói riêng có thể cải thiện việc kiểm soát lượng đường huyết của bệnh nhân tiểu đường loại 2, giúp bệnh nhân tiểu đường hồi phục bệnh 1 cách đáng kể.

Một báo cáo khác cho thấy rằng mặc dù hạt macca có chất béo, nhưng chúng vẫn ổn để tiêu thụ trong bệnh tiểu đường. Vì các loại hạt này có chứa axit béo không bão hòa đơn, chúng giúp giảm cholesterol xấu, qua đó giảm được đáng kể lượng đường huyết trong máu của bệnh nhân.

Hỗ trợ đắc lực cho việc giảm cân

Không có lý do gì bạn không thể giảm cân nếu bạn tuân thủ chế độ ăn kiêng hợp lý và vận động cơ thế đầy đủ, và hạt macca sẽ giúp cho mong muốn của bạn trở nên dễ dàng hơn bao giờ hết.

Bên trong hạt có nhiều chất xơ, đây là mấu chốt ảnh hưởng đến việc giảm cân của bạn, dùng hạt macca vào bữa sáng sẽ giữ cho cơn đói không ảnh hưởng đến bạn, đây cũng là 1 cách giảm cân lành mạnh đáng lưu ý.

Một mẹo khác nếu trong trường hợp bạn muốn tăng cân hãy kết hợp nó với các bữa ăn, với lượng calo ở mức khá và lượng lớn axit béo không bão hoà đơn cao sẽ giúp bạn tăng cân 1 cách lành mạnh.

Hỗ trợ ngừa loãng xương

Hạt macca cung cấp các canxi, magiê và kali (đây là 3 khoáng chất giúp ngăn qúa trình loãng xương). Ngoài ra, bệnh nhân bị bệnh thận cũng nên dùng hạt để hỗ trợ bổ sung mangan giúp ngăn quá trình loãng xương và viêm khớp do khó hấp thụ canxi và mangan khi mắc bệnh này.

Hỗ trợ tiêu hoá

Hạt macca cung cấp nhiều chất xơ, làm tăng cảm giác no, giàu đồng hỗ trợ các phản ứng enzyme cải thiện sức khỏe tiêu hóa, hỗ trợ đắc lực cho việc đẩy chất độc ra khỏi cơ thể.

Giảm nguy cơ phát sinh viêm

Các nghiên cứu cho thấy dùng hạt macca hàng ngày có thể giúp giảm viêm (nguyên nhân chính dẫn đến bệnh mạch vành tim).

Hạt mắc ca cũng là nguồn axit alpha-linolenic tốt, một loại axit béo omega-3 chống viêm giúp điều trị viêm và ngăn ngừa viêm khớp.

Tăng cường chất béo cho cơ thể

Như chúng ta đã biết hạt macca rất giàu các chất béo không bão hoà đơn hay còn gọi là chất béo lành mạnh.

Bên trong hạt có 75% chất béo, nhưng hầu hết đó là loại không bão hòa đơn. Một chế độ ăn kiêng điển hình của Hoa Kỳ chứa khoảng 37% chất béo, và theo một nghiên cứu, thay thế chất béo đó bằng chất béo từ hạt macca đã cải thiện đáng kể sức khoẻ.

Các báo cáo khác cũng nói rằng hạt mắc ca tăng HDL, cholesterol tốt và giảm mức độ LDL, cholesterol xấu.

Cải thiện sức khoẻ não bộ

Một thành phần quan trọng khác của hạt macca đảm bảo sự chú ý của bạn là axit oleic – chất béo tương tự có trong dầu ô liu. Axit này giữ cho huyết áp thấp và ngăn ngừa đột quỵ, do đó bảo vệ sức khỏe của não.

Một loại axit khác trong các loại hạt là axit palmitoleic, đây cũng là thành phần quan trọng của myelin (myelin là một lớp mỡ bảo vệ các tế bào thần kinh trong não).

Một vài chất dinh dưỡng khác trong hạt mắc ca là đồng, vitamin B1, mangan và magiê – tất cả đều hỗ trợ sản xuất các chất dẫn truyền thần kinh khỏe mạnh.

Ngoài ra, omega-9 mà các loại hạt này chứa giúp cải thiện tâm trạng. Các axit béo thậm chí có thể tăng cường trí nhớ và ngăn ngừa một số bệnh về thần kinh. Một nghiên cứu nói về tầm quan trọng của omega-9 trong việc ngăn ngừa bệnh Alzheimer (bệnh mất trí nhớ ở người già).

Hỗ trợ vấn đề thiếu máu

Hạt macca có chứa chất sắt giúp điều trị tình trạng thiếu máu, thậm chí còn có thể ngăn tình trạng này xảy ra. Tuy nhiên hạt macca chỉ có thể hỗ trợ vấn đề này, bạn nên kết hợp thêm nhiều thức ăn dinh dưỡng để giải quyết vấn đề này nhé.

Duy trì năng lượng khoẻ mạnh cho bạn mỗi ngày

Các carbohydrates phức tạp mà loại hạt này tạo ra giúp tăng năng lượng cho bạn, các chất béo có trong hạt giúp bạn duy trì năng lượng mỗi ngày.

Tăng cường trao đổi chất trong cơ thể

Các axit béo không bão hòa đơn trong hạt macca có thể đẩy nhanh quá trình chuyển hóa chất béo. Dùng hạt mắc ca hàng ngày sẽ giảm nguy cơ hội chứng chuyển hóa ( gây ra hàng loạt các bệnh ảnh hưởng nghiêm trọng tới sức khoẻ).

Giảm căng thẳng (Stress)

Các nghiên cứu đã chỉ ra rằng hạt macca có thể giúp giảm stress trong cơ thể. Và loại hạt này cũng có chất chống oxy hóa –  Chất giúp giảm thiểu đáng kể căng thẳng. .

Hạt macca cũng chứa protein chất lượng cao. Nghiên cứu chỉ ra rằng một số ít hạt macca, do hàm lượng protein chất lượng cao của chúng, có thể kiểm soát lượng đường trong máu của bạn và cung cấp một dòng năng lượng và tâm trạng ổn định.

Cải thiện vẻ đẹp làn da của bạn

Các axit béo thiết yếu trong hạt macca đóng vai trò quan trọng trong việc  giữ sức khỏe cho làn da của bạn, và điều này đặc biệt đúng với dầu hạt macca. Axit palmitoleic trong hạt macca là một axit béo thiết yếu khác giúp hydrat hóa da, thúc đẩy quá trình làm lành da và hỗ trợ sức khỏe của màng tế bào.

Thoa dầu hạt mắc ca lên da có thể khiến da trở nên tươi sáng trẻ trung. Điều quan trọng cần lưu ý là có một lượng axit palmitoleic tự nhiên xuất hiện trên da của chúng ta – làm giảm dần theo tuổi tác. Áp dụng dầu hạt này có thể bổ sung các axit thiết yếu cho da.

Các axit palmitoleic cũng giúp trì hoãn lão hóa da. Nó ngăn chặn sự khởi đầu sớm của các dấu hiệu lão hóa như nếp nhăn và đốm tuổi.

Giúp tóc chắc khoẻ

Axit palmitoleic có trong hạt macca giúp điều trị tóc khô và tăng cường chân tóc. Gội đầu thường xuyên với dầu hạt mác ca giúp cho tóc sáng bóng, kích thích mọc tóc và xây dựng lại độ đàn hồi của tóc.

Dầu hạt macca cũng ngăn ngừa gãy tóc bằng cách thâm nhập vào da đầu và cải thiện sức khoẻ của nang tóc.

4 Công dụng “Không Thể Tin Nổi” của hạt mắc ca với sức khỏe mẹ bầu

Nếu bạn thường nghe mọi người bảo “Mẹ bầu thì phải ăn hạt macca”, thì đúng rồi đấy, họ không sai đâu.

Và nếu bạn đang thắc mắc rằng: “Mẹ bầu ăn hạt macca có tốt không?” – Câu trả lời là có, có, và CÓ!

Tuy nhiên, trong những trường hợp dưới đây thì chúng tôi khuyến nghị bạn không nên ăn hạt mắc ca để đảm bảo an toàn cho cả mẹ và bé

  • Cơ quan Tiêu chuẩn Thực phẩm Hoa Kỳ khuyên các bà mẹ mang thai có tiền sử gia bị dị ứng nên tránh ăn các loại hạt trong thai kỳ và trong khi cho con bú, trong đó có hạt mắc ca.
  • Bên cạnh đó, thai phụ mắc bệnh hen suyễn cũng tuyệt đối không nên ăn loại hạt này. Vì các chất gây bệnh sẽ truyền sang em bé qua tử cung, làm tăng nguy cơ mẫn cảm và do đó làm mầm bệnh có điều kiện thuận lợi để phát triển ở thai nhi.

Dưới đây là 4 tác dụng của hạt mắc ca với mẹ bầu mà bạn nhất định phải biết.

Bảo vệ sức khỏe tim mạch cho cả mẹ và bé

Các nghiên cứu đã chỉ ra rằng: những thai phụ ăn nhiều hạt macadamia có lượng cholesterol trong máu tương đương với những người có chế độ ăn ít chất béo (ăn kiêng, ăn chay). Hạt macadamia cũng rất giàu axit béo không bão hòa đơn. Đây là chất có thể làm cho tiểu cầu ít bị dính vào nhau hơn, đồng thời hạn chế khả năng hình thành những cục máu đông trong mạch máu. Điều này giúp ngăn ngừa các cơn đau tim hoặc đột quỵ.

Một báo cáo khác của Hiệp hội Tim mạch Hoa Kỳ cho biết: những thai phụ có chế độ ăn bao gồm một lượng lớn các loại hạt như óc chó, hạt mắc ca,… sẽ giúp bản thân giảm nguy cơ tử vong do bệnh tim. Nguyên nhân là do các chất béo không bão hòa đơn trong macadamia có thể cải thiện nồng độ lipid trong máu, làm giảm huyết áp. Đây cũng là tác dụng to lớn nhất trong tất cả tác dụng của hạt mắc ca với bà bầu.

Hỗ trợ cải thiện sức khỏe đường ruột

Các loại hạt giàu dinh dưỡng như mắc ca chứa cả chất xơ hòa tan và không hòa tan. Vì vậy, hạt mắc ca tốt cho bà bầu, giúp đào thải những chất độc hại ra khỏi cơ thể và cũng hỗ trợ để hệ tiêu hóa khỏe mạnh hơn. (Các loại hạt giàu đồng hỗ trợ các phản ứng enzyme, cải thiện sức khỏe tiêu hóa.)

Nhưng có một lưu ý là: hãy lưu tâm đến việc bạn mua hạt macadamia từ đâu. Vì các báo cáo về dinh dưỡng gần đây đã nhắc tới mức độ tăng trưởng của salmonella trong hạt cây (bao gồm hạt macadamia) – chất có thể dẫn đến các vấn đề như tiêu chảy, đau bụng, đầy hơi,… Bởi vậy, hãy tìm địa chỉ bán mắc ca uy tín để mua, mẹ bầu nhé!

Hỗ trợ điều trị bệnh thiếu máu

Đây lại là một lợi ích nữa của hạt mắc ca mà các mẹ bầu không nên bỏ qua! Mẹ bầu biết không. Hạt macadamia chứa một lượng sắt lớn. Và điều này có thể giúp điều trị thiếu máu, thậm chí là ngăn ngừa tình trạng này.

Và để tốc độ hồi phục lạc quan hơn. Chúng tôi khuyên bạn nên thêm các loại thực phẩm giàu chất sắt khác như rau bina trong chế độ ăn uống của mình. Ngoài ra, bổ sung thêm vitamin C sẽ giúp cải thiện sự hấp thụ sắt và ngăn ngừa bệnh thiếu máu hiệu quả.

Cải thiện tình trạng da của mẹ bầu

Tình trạng mà đa số các chị em phụ nữ sẽ gặp phải khi mang thai là da dẻ xấu đi. Nguyên nhân là bởi từ khi có em bé, nội tiết tố của người mẹ sẽ thay đổi. Dẫn đến việc làn da mỏng manh bị tàn phá dù là bởi một tác động rất nhẹ từ môi trường bên ngoài.
Nhưng Lemart tin rằng hạt mắc ca sẽ giúp các mẹ giải quyết ổn thỏa mọi vấn đề về da.

Bởi các axit béo thiết yếu trong hạt macadamia đóng một vai trò  rất qun trọng trong sức khỏe của làn da. Và điều này đặc biệt đúng với dầu hạt macadamia. Axit palmitoleic có trong dầu mắc ca sẽ giúp hydrat hóa da, thúc đẩy quá trình làm lành da và hỗ trợ sức khỏe của màng tế bào.

Nếu mẹ bầu chăm chỉ ăn mắc ca và thoa dầu mắc ca lên da. Làn da của mẹ sẽ trở nên tươi sáng và trẻ trung hơn. Và có lẽ một số bạn sẽ thắc mắc. Lớp dầu mắc ca dày như vậy thì làm sao da hấp thụ được. Câu trả lời như sau. Mặc dù nó dày, nhưng nó được da hấp thụ khá dễ dàng do các đặc tính sinh học của loại dầu này.

Hạt macca phù hợp cho những ai?

Với những lợi ích không thể bàn cãi như vậy, Nutgarden tin rằng mọi người với mỗi giới tính và mỗi lựa tuổi nên bổ sung dinh dưỡng từ hạt macca ngay hôm nay, đặc biệt là:

  1. Bà mẹ đang mang thai.
  2. Trẻ em đang trong giai đoạn phát triển.
  3. Người đang cần giảm cân.
  4. Người bị bệnh đường huyết.
  5. Người có tiền sử về bệnh về tim mạch.
  6. Phụ nữ có nhu cầu làm đẹp da, giảm cân, sống khỏe, sống đẹp.

Trả lời câu hỏi: Mỗi ngày nên ăn bao nhiêu hạt macca?

  • Đối với người bình thường (không có vấn đề về sức khỏe): Khoảng 28 gram, tương đương 10 đến 12 hạt. Đặc biệt Nutgarden khuyến cáo bạn KHÔNG ăn quá 15 hạt mắc ca mỗi ngày nhé.
  • Đối với mẹ bầu: 10 đến 15 hạt mắc ca mỗi ngày và chia làm 2 – 3 lần ăn.
  • Đối với trẻ em: Không quá 10 hạt maccadamia mỗi ngày.

Làm thế nào để tách vỏ hạt macca nhanh-gọn-lẹ?

Có 2 cách đơn giản nhất để bạn tách, bóc vỏ hạt macca:

Cách 1 – Đeo kính bảo vệ mắt

Chắc hẳn nhiều bạn đang thắc mắc: Cách mở hạt macca có liên quan gì đến việc đeo kính để bảo vệ mắt? Câu trả lời là: Bạn thật sự nên đeo kính trong quá trình tách vỏ. Bởi vì mắc ca vốn là một trong những loại hạt nổi tiếng với việc khó tách nhân khỏi vỏ.
Chính vì vậy, bạn cần đeo kính bảo hộ để phòng tránh việc có mảnh vỏ nào đó “đi lạc” đến khu vực mắt. Vậy mua kính bảo hộ ở đâu? Bạn có thể tìm mua tại tất cả các hiệu thuốc trên toàn quốc.

Cách 2 – Dùng dụng cụ tách hạt maccadamia

Tại sao không thử tách vỏ hạt mắc ca bằng tay nhỉ? Điển hình là việc dùng búa đập nhân lấy hạt, hoặc dùng kẹp cố định hạt mắc ca lại và sau đó lấy dao khứa vào cho nứt vỏ để tiện dùng tay lấy nhân ra. Nutgarden tin rằng nhiều người đã nghĩ như vậy.
Nhưng thực tế là bạn hoàn toàn không nên thử tách vỏ mắc ca một cách thủ công. Vì như vậy vùng da tay hoặc ngón tay của bạn có thể bị tổn thương, trầy xước, chảy máu do vỏ mắc ca vô cùng cứng.

Bạn nên dùng dụng cụ tách vỏ mắc ca. Vì như vậy vừa giúp bản thân bạn không bị đau tay. Vừa giữ được nhân nguyên vẹn sau khi được tách ra khỏi vỏ.

Cách chọn và bảo quản hạt macca

Hạt macca được trồng quanh năm nên chúng ta không phải lo lắng về việc hết mùa macca. Ngoài ra còn có nhiều loại hạt trên thị trường như: ngọt, mặn, bóc vỏ, không vỏ,…

Cách chọn hạt macca

Đối với những mẹ bầu hảo ngọt. Bạn có thể chọn loại mắc ca được ướp với đường hoặc mật ong. Tuy nhiên, với những người có khẩu vị ngược lại. Vẫn còn những loại mắc ca nguyên bản để bạn thưởng thức.

Vậy làm sao để nhìn một lần là biết được những hạt mắc ca bên trong có chất lượng tốt hay không? Mẹ bầu hãy dựa vào một số dấu hiệu sau. Bề mặt mịn, có kích thước đồng đều, không có vết nứt nào và không phát ra mùi lạ. Hãy chọn đúng loại hạt chất lượng. Điều này giúp sở hữu những tác dụng của hạt mắc ca với bà bầu.

Cách bảo quản hạt macca

Đã lựa chọn xong xuôi rồi, vậy bảo quản hạt mắc ca sao cho đúng cách đây? Đầu tiên, bạn hãy cất sản phẩm ở nơi thoáng mát, khô ráo. Ngoài ra, trong trường hợp bạn mua hạt mắc ca đã bóc vỏ. Chúng nên được để vào một hộp kín và đặt bên trong tủ lạnh của bạn. Nếu không, số mắc ca này có thể bị ôi thiu khá nhanh. Đồng thời cũng đừng quên kiểm tra thường xuyên để kịp thời phát hiện sự sinh sôi của nấm mốc hoặc vi khuẩn.

13 công thức chế biến ăn hạt macca thơm ngon, giàu dinh dưỡng

Cách phân biệt hạt macca Úc và hạt macca Trung Quốc.

Như đã nói ở trên, Úc là thiên đường xuất khẩu hạt macca, vì hạt macca ở đây có chất lượng vô cùng thơm ngon và giàu dinh dưỡng, lại không có các loại tạp chất phụ gia có thể gây hại cho sức khoẻ. Vì thế, chúng tôi sẽ chỉ cho các bạn cách phân biệt đâu là hạt macca của Úc, đâu là của Trung Quốc.

Hạt macca Úc

Hiện nay hạt macca Úc có 2 loại: đã được tách vỏ và còn nguyên vỏ.

  1.  Đã tách vỏ có các đặc điểm như sau: thường là loại nguyên chất ( có thể có loại ướp với mật ong, hoặc tẩm muối, đường,…)  được đóng gói vào lon hoặc hộp có dán tem và ghi rõ nguồn gốc xuất sứ. Loại này thường là hàng xách tay và số lượng rất ích nên giá trị cũng rất cao.
  2. Còn nguyên vỏ có các đặc điểm như sau: được nhập ồ ạt vào Việt Nam bằng các container, vỏ có màu nâu sáng, nhân nhiều, được gia công bấm nứt vỏ bằng kỹ thuật của Úc ( bấm nứt bằng tay theo đường gân của hạt, vết nứt khá kín để giảm thiểu mức độ oxy hoá) nên rất dễ tách vỏ, được đóng gói bao bì tại Việt Nam.

Nhân của hạt macca Úc có màu trắng sữa, sạch, ít có mùi hôi dầu, ăn rất thơm ngon.

Hạt macca Úc có vết nứt theo đường gân của vỏ

Hạt macca Trung Quốc

  • Phổ biến là hạt macca giống OC.
  • Vỏ có màu nâu sẫm.
  • Nhân ít hơn macca Úc, có dính bụi vỏ.
  • Thường là hạt đã rang khô nên bị mất đi 1 phần dinh dưỡng, dễ bị oxy hoá, ăn có mùi hôi dầu nên thường được tẩm ướp với hương liệu tạo mùi thơm để bán tiếp.
  • Dùng máy để cưa vỏ nên không có vết nứt ở đường gân hạt.
  • Chất lượng kém, ăn có cảm giác gắt ở cổ họng.
Hạt macca Trung Quốc có đường cưa rất đẹp

Mua hạt macca uy tín ở đâu?

Vậy làm sao để biết mua hạt macca ở đâu uy tín? Câu hỏi này thật ra không khó để trả lời, bạn chỉ cần tìm đến các siêu thị lớn và lâu đời là có thể mua được. Nếu bạn vẫn không biết mua ở đâu thì có thể đặt hàng ở chỗ chúng tôi theo đường dẫn Hạt macca (mắc ca) Úc nhập khẩu của siêu thị Hạt dinh dưỡng Nutgarden chúng tôi.

Đảm bảo giá tốt nhất thị trường, luôn lấy uy tín làm tôn chỉ hàng đầu. Nếu có bất kì trường hợp sai sót nào chúng tôi sẽ lập tức hoàn tiền lại cho quý khách. Xin cảm ơn các bạn đã xem bài viết của chúng tôi và hãy để lại comment những nhận xét của bạn về hạt macca này nhé.

Câu hỏi thường gặp khi mua hạt macca Úc tại Nutgarden

Cách tách vỏ hạt mắc ca nhanh nhất là gì?

Bạn nên dùng dụng cụ tách vỏ mắc ca. Như vậy vừa giúp bản thân bạn không bị thương và chảy máu tay, vừa giữ được nhân nguyên vẹn sau khi được tách ra khỏi vỏ.

Và nếu bạn thấy ngại khi phải dành thời gian cho việc thực hiện theo cách tách hạt mắc ca. Tại Nutgarden, chúng tôi có bán hạt mắc ca đã được tách vỏ sẵn.

Làm thế nào để bảo quản hạt maccadamia đúng cách?

Đầu tiên, bạn hãy cất sản phẩm ở nơi thoáng mát, khô ráo. Ngoài ra, trong trường hợp bạn mua hạt mắc ca đã bóc vỏ. Chúng nên được để vào một hộp kín và đặt bên trong tủ lạnh của bạn.

Nếu không, số mắc ca này có thể bị ôi thiu khá nhanh. Đồng thời cũng đừng quên kiểm tra thường xuyên để kịp thời phát hiện sự sinh sôi của nấm mốc hoặc vi khuẩn.

Mỗi ngày nên ăn bao nhiêu hạt macca?

Trả lời: Bạn nên dùng 4-8 quả macca/ngày.

Nutgarden khuyến khích bạn hằng ngày ăn từ 4-5 hạt mắc ca vào buổi sáng và buổi chiều sẽ giúp cho làn da mịn màng, tươi trẻ, giảm được cholesterol, qua đó giúp lưu thông mạch máu tốt hơn, đồng thời ngăn ngừa các mảng bám tích tụ trong mạch máu và chống lão hóa cực kỳ hiệu quả.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *