Hạt hạnh nhân chứa một số chất dinh dưỡng như chất xơ, protein, canxi, magie, vitamin E…Đối với người bình thường, việc ăn hạt hạnh nhân sẽ giúp bổ sung những dưỡng chất thiết yếu để đáp ứng nhu cầu dinh dưỡng hằng ngày của cơ thể. Còn đối với phụ nữ mang thai, việc ăn hạt hạnh nhân với bà bầu có đem đến tác dụng hay ảnh hưởng xấu gì hay không? 

mẹ bầu ăn hạnh nhân
Bạn có biết vì sao hạnh nhân tốt cho mẹ bầu

Hạnh nhân và những tác dụng bất ngờ của hạt hạnh nhân với bà bầu

Hạnh nhân có lớp vỏ ngoài màu nâu vàng khá cứng, phần bên trong được bao bọc bởi một lớp ngoài mỏng thô ráp. Hạnh nhân có 2 loại hạt chính: hạt sấy khô và hạt được tẩm ướp cùng các loại gia vị, phụ gia khác để tăng thêm hương vị. Tuy nhiên, mẹ bầu nên ăn hạt hạnh nhân nguyên chất để tránh cho thai nhi bị ảnh hưởng bởi những chất phụ gia
Để có thể trả lời một cách đầy đủ cho câu hỏi “bà bầu ăn hạt hạnh nhân có tốt không?” Mời bạn cùng xem qua một số thành phần dinh dưỡng có trong hạt hạnh nhân nhé.

  1. Protein

Hạnh nhân có hàm lượng protein cao, đóng vai trò quan trọng trong sự phát triển cơ bắp cho thai nhi, đảm bảo cân nặng tốt cho trẻ khi chào đời. Không chỉ đem đến lợi ích cho trẻ, việc ăn hạt hạnh nhân còn giúp bà bầu có được sức khỏe tốt, tăng cường sức chịu đựng cho công việc sinh nở và giai đoạn làm mẹ sắp tới.

  1. Chất xơ

Với hàm lượng chất xơ dồi dào có trong thành phần, việc ăn hạt hạnh nhân sẽ giúp bà bầu hấp thu dinh dưỡng một cách tối ưu, đường tiêu hóa của bà bầu cũng sẽ hoạt động tốt hơn, giảm thiểu tình trạng táo bón trong giai đoạn mang thai.

  1. Vitamin E

Đối với trẻ nhỏ, việc bổ sung Vitamin E là một yếu tố quan trọng giúp ích cho sự hình thành làn da và mái tóc khỏe mạnh cho trẻ. Đồng thời, việc bổ sung đầy đủ vitamin E trong thời kỳ mang thai cũng đem lại vẻ mịn màng và tươi trẻ cho làn da của người mẹ.

hạt hạnh nhân mỹ
Tác dụng của hạt hạnh nhân với bà bầu
  1. Canxi

Trong các loại thực phẩm bổ sung để giúp con trẻ thêm thông minh, không thể không kể đến hạt hạnh nhân, với hàm lượng canxi cao có trong thành phần, các mẹ bầu khi ăn hạt hạnh nhân có thể yên tâm cho sự phát triển răng và xương của bé. Đặc biệt, việc ăn hạt hạnh nhân còn giúp các mẹ bầu giảm nguy cơ tăng huyết áp và tiền sản giật trong thai kỳ. Vì vậy, các mẹ nên nhớ đừng bỏ qua nguồn dinh dưỡng này nhé

  1. Mangan

Không có nhiều người quan tâm đến việc bổ sung mangan nhưng khoáng chất này lại đóng vai trò quan trọng cho sự phát triển xương, sụn và thính giác cho trẻ nhỏ. Sự thiếu hụt mangan có thể hạn chế sự phát triển của thai nhi. 

  1. Riboflavin (Vitamin B2)

Riboflavin có trong thành phần của hạt hạnh nhân, giúp thúc đẩy chiều cao, thị giác, đặc biệt quan trọng trong quá trình phát triển xương, cơ và hệ thần kinh của thai nhi. Ngoài ra, một số nghiên cứu cho thấy khi người mẹ đang mang thai không cung cấp đủ Vitamin B2, thì nguy cơ mắc phải tiền sản giật sẽ tăng cao. Ngoài ra, Vitamin B2 còn giúp thúc đẩy cơ thể mẹ bầu phát triển, có tác dụng bổ gan, thúc đẩy quá trình bài tiết sữa, ngăn tình trạng ngứa ngáy, gây khó chịu cho mẹ bầu khi mang thai.

  1. Magie

Magiê góp phần ngăn ngừa tình trạng chuột rút và táo bón cho các bà bầu. Sự thiếu hụt magiê nghiêm trọng có thể gây ra chứng cao huyết áp đối với mẹ và khiến em bé bị còi cọc, co giật cơ bắp và mắc phải các dị tật bẩm sinh. Vì vậy, các mẹ nên nhớ bổ sung Magie trong giai đoạn trước và trong mang thai một cách đầy dủ.

  1. Folate (Vitamin B9)

Folate được biết đến là Vitamin B9 có trong hạt hạnh nhân, đóng vai trò rất quan trọng cho việc hình thành não bộ, đảm bảo hệ thần kinh trung ương cho trẻ được hoạt động khỏe mạnh. Folate cũng giúp bảo vệ bé khỏi nguy cơ dị tật ống thần kinh thai nhi ở giai đoạn phát triển trước khi sinh.
Qua bài viết này, … hy vọng đã mang đến cho bạn một câu trả lời chính xác và đầy đủ cho những thắc mắc liên quan đến việc sử dụng hạt hạnh nhân với bà bầu. Để giúp bé phát triển toàn diện, các mẹ bầu nên chú ý bổ sung các chất dinh dưỡng ngay trước và trong thời gian mang thai. Cung cấp dưỡng chất thiết yếu thông qua việc ăn các loại hạt là một phương pháp lành mạnh, tự nhiên, được các bác sỹ và chuyên gia dinh dưỡng khuyên dùng. 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *