Bạn là một “fan” của “nữ hoàng quả khô” mắc ca. Nhờ vào việc hiểu rõ tác dụng của hạt mắc ca đối với sức khỏe của mình? Ngoài ra, bạn còn khéo tay hay làm nên thường xuyên vào bếp. Chế biến những món tráng miệng thơm ngon với nguyên liệu chính là những hạt mắc ca thơm bùi. Tuy nhiên, mỗi lần làm thì công đoạn tách vỏ hạt mắc ca lại khiến bạn bối rối? Đừng lo lắng! Cách bóc hạt macca mà Nutgarden chia sẻ sau đây. Cùng với những loại dụng cụ tách hạt macca sẽ giúp các bạn tách nhân hạt chỉ trong một nốt nhạc.

Đeo kính bảo vệ mắt

Chắc hẳn nhiều bạn đang thắc mắc: Cách mở hạt macca có liên quan gì đến việc đeo kính để bảo vệ mắt? Câu trả lời là: Bạn thật sự nên đeo kính trong quá trình tách vỏ. Bởi vì mắc ca vốn là một trong những loại hạt nổi tiếng với việc khó tách nhân khỏi vỏ. 
Chính vì vậy, bạn cần đeo kính bảo hộ để phòng tránh việc có mảnh vỏ nào đó “đi lạc” đến khu vực mắt. Vậy mua kính bảo hộ ở đâu? Bạn có thể tìm mua tại tất cả các hiệu thuốc trên toàn quốc.

mắt kiếng bảo hộ
Kính bảo hộ sẽ giúp bạn bảo vệ mắt khi tách hạt mắc ca

Dùng dụng cụ tách hạt macca

Tại sao không thử tách vỏ hạt mắc ca bằng tay nhỉ? Điển hình là việc dùng búa đập nhân lấy hạt, hoặc dùng kẹp cố định hạt mắc ca lại và sau đó lấy dao khứa vào cho nứt vỏ để tiện dùng tay lấy nhân ra. Nutgarden tin rằng nhiều người đã nghĩ như vậy. 
Nhưng thực tế là bạn hoàn toàn không nên thử tách vỏ mắc ca một cách thủ công. Vì như vậy vùng da tay hoặc ngón tay của bạn có thể bị tổn thương, trầy xước, chảy máu do vỏ mắc ca vô cùng cứng.

cách tách hạt macca
Việc dùng dụng cụ tách chuyên dụng sẽ giúp quá trình tách hạt trở nên dễ dàng và nhanh chóng hơn

Bạn nên dùng dụng cụ tách vỏ mắc ca. Vì như vậy vừa giúp bản thân bạn không bị đau tay. Vừa giữ được nhân nguyên vẹn sau khi được tách ra khỏi vỏ. Và nếu bạn thấy ngại khi phải dành thời gian cho việc thực hiện theo cách tách hạt mắc ca. Tại Nutgarden, chúng tôi có bán hạt mắc ca đã được tách vỏ sẵn/ đã được khứa nứt.
Hy vọng cách tách vỏ hạt mắc ca mà Nutgarden chia sẻ đã đem lại kiến thức hữu ích cho các bạn. Ngoài ra, đừng quên theo dõi các bài viết tiếp theo về cách chế biến hạt mắc caVà nếu cần mua hạt mắc ca được nhập khẩu chính hãng từ Úc với chất lượng thơm ngon và giá cả “siêu mềm”, đừng quên liên hệ với Nutgarden – Siêu thị dinh dưỡng ngoại nhập nhé!  

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *